Ý thức gìn giữ thiên nhiên và môi trường tại các nước Châu Á – Châu Âu – Châu Mỹ phát triển như thế nào?

Đinh Thị Hương

Thành viên mới
1/4/19
4
0
1
 • Ý thức giữ gìn , bảo tồn thiên nhiên.

Ở các nước châu Âu - Mỹ : Một cuôc sống thiên nhiên vô tận, rất nhiều những thắng cảnh đẹp và nổi tiếng mà bất cứ ai cũng đều muốn đặt chân đến một lần. Họ đã giữ gìn thiên nhiên của họ, vậy họ làm cách nào ?
Thực chất chỉ xoay quanh về vấn đề ý thức cũng như trách nhiệm của con người đối với thiên nhiên.

Ở VN và các quốc gia đang phát triển, Ấn Độ, Philipines, Trung Quốc…. đều có chung một vấn nạn đối với ô nhiễm môi trường. Chất thải công nghiệp, khí đốt và quan trọng vẫn là ý thức.

 • Xã rác bừa bãi ở nơi công cộng, trường học.
 • Khói bụi công nghiệp không có hướng giải quyết triệt để.
 • Phân loại và huỷ rác thải một cách tuỳ tiện.

Đời sống của mọi sinh vật nói chung và của con người nói riêng luôn gắn liền với thiên nhiên.Con người nhận ở môi trường tự nhiên: Thức ăn, nước uống, khí thở, cảnh đẹp để duy trì cuộc sống và giải trí. Kim loại, mỏ quặng, than đá, khí đốt, gỗ rừng, gió, cây trái … để đưa vào sản xuất chế biến phục vụ đời sống con người và phát triển xã hội. Con người cho vào môi trường tự nhiên: Rác thải sinh hoạt, rác công nghiệp, y tế, … nếu không xử lý rác thì môi trường sẽ bị ô nhiễm trầm trọng.

 • Mối tương quan giữa thiên nhiên với đời sống con người.
Thiên nhiên mang đến cho chúng ta bao nhiêu là lợi ích. Thế nhưng con người chúng ta lại không biết tôn trọng, bảo vệ và giữ gìn chúng.
Môi trường là yếu tố quyết định đến đời sống, sự tồn tại và phát triển của con người cũng như là tất cả sinh vật trên toàn thế giới. vậy nếu ta không bảo vệ nó thì những hệ luỵ như: đất, nước, không khí sẽ ảnh hưởng như thế nào ?

 • Ô nhiễm nước là hiện tượng các vùng nước như sông, hồ, biển, nước ngầm... bị các hoạt động của con người làm nhiễm các chất độc hại. Ảnh hưởng đến con người một cách trực tiếp như: da liễu, suy thận, suy gan, ung thư…….
 • Ô nhiễm không khí: ảnh hưởng không nhỏ đến con người trong đó ảnh hưởng nhất vẫn là hô hấp, mắt và cả da…..

Đây cũng là vấn nạn bắt nguồn từ hệ luỵ của học sinh, sinh viên ngày nay. Một ví dụ điển hình đó chính là các trường học đều đầy rẩy rác với rất nhiều loại khác nhau : giấy, đồ nhựa, bao nilon….. trong đó bao nilon là khó phân huỷ nhất.
Đó là trượng hợp chung cho tất cả các nước Châu Á như: như Nhật Bản chất thải về công nghiệp, Trung Quốc thì công nghiệp là lĩnh vực tạo ra nhiều ô nhiễm, nhưng các hoạt động đốt than để sưởi ấm lại là nguyên nhân chính làm tăng bụi siêu vi trong không khí. Tình trạng ô nhiểm nguồn nước cũng và vấn đề cần lưu ý.

 • Trách nhiệm, ý thức và thờ ơ đối với thiên nhiên.

Vệ sinh môi trường đang là một vấn đề cấp thiết trong cuộc sống chung của chúng ta ngày hôm nay. Với trường học thì sự ô nhiễm là có tồn tại nhưng mọi người lại bỏ quên, và chính học sinh, sinh viên cũng thể hiện ý thức rất kém trong việc giữ gìn vệ sinh nơi trường lớp. Được biết, từ cấp bậc mẫu giáo, tiểu học cho tới đại học, các em học sinh, sinh viên luôn được giáo dục rất kỹ lưỡng về ý thức bảo vệ môi trường sống xanh - sạch đẹp. Nhưng đáng buồn thay, ở bất cứ trường học nào học sinh, sinh viên đều không giữ gìn vệ sinh chung. Nhiều em vứt rất nhiều thứ, lung tung nơi sân trường, hành lang lớp và ngoài cổng trường học… Việc làm thiếu ý thức này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan trường học và bầu không khí học tập và giảng dạy, sinh hoạt, vui chơi của thầy cô.

 • Môi trường sống ở nước ngoài như thế nào ?

Ngày nay những nước phát triển, đặc biệt là Châu Âu có môi trường sống tốt nhất trên thế giới, vậy:
 • Ý thức của họ về môi trường như thế nào ?
 • Họ xử lí rác thải như thế nào ?
 • Trách nhiệm ra sao với môi trường ?
Các nước Châu Âu tăng cường vai trò của hệ thống pháp luật, xử lý nghiêm các trường hợp gây ô nhiễm, hạn chế ngăn chặn xả rác bừa bải.
Ngoài các biện pháp trên các nước còn áp dụng miễn thuế cho các ngành sản xuất phân bón vi sinh, công nghệ xử lý nước sạch không gây ô nhiễm nhằm thúc đẩy việc bảo vệ môi trường.
Thu gom và xử lý rác thải theo công nghệ mới là giải pháp rất phổ biến. Để xử lý rác thải hiệu quả, ở các nước Châu Âu lên kế hoạch thu gom rác thải, phân loại nhằm xử lý một cách có hiệu quả.
Ở Đức, việc thu gom và xử lý rác thải rất công phu và tỷ mỉ như : giấy sẽ được mang đi xử lý bằng các thùng chuyên, các loại máy thu hình, tủ lạnh, bóng đèn, bình ắc quy đều có nơi xử lý riêng của nó.
Người dân ở Đức có thể mang đến nơi xử lí rác hoặc có thể gọi người đến, kể cả rác trong nhà bếp cũng phân theo từng loại khác nhau. Người nước ngoài đến Đức đầu tiên sẽ cảm thấy rất khó chịu, nhưng người Đức họ chấp hành rất nghiêm quy định này.

 • Đức môi trường phát triển nhất toàn cầu.

Đó là lí do tại sao, tất cả các nước trên thế giới đều gọi Đức là trái tim của Châu Âu. Nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn nơi này là đích đến để học tập, sinh sống và làm việc.
 • Môi trường sống tốt.
 • Thiên nhiên trong lành.
 • Mức sống ổn định.
 • Ý thức trách nhiệm cao.

Chính vì lẻ đó AVT EDUCATION với một sứ mệnh vô cùng thiêng liêng và quan trọng, mang những gói học bỏng, du học miễn phí tại Đức đến với những học sinh, sinh viên Việt Nam. Tạo cho học viên có cơ hội tiến xa hơn trên môi trường thế giới. đặc biệt là nước có nền kinh tế và giáo dục bật nhất Châu Âu.
Hãy đến với AVT để học sinh – sinh viên Việt Nam có thể định hướng một tương lai mới, làm chủ cuộc sống, chúng tôi sẽ cung cấp một lộ trình tư vấn và đào tạo chuyên nghiệp đồng thời trang bị những kỹ năng sống cần thiết để học viên và người lao động tự tin sống làm việc ở môi trường quốc tế hóa.

AVT Education hân hạnh ra mắt chi nhánh TP.HCM.
Địa chỉ: 24 Vũ Huy Tấn, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
Mail: hcmhuong.dt@avt.edu.com
Hotline: 0908 310 885.
Chuyên viên tư vấn: Đinh Thị Hương.
 

Attachments

Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Thietbikhachsan103 Sử dụng xe đẩy thức ăn khách sạn của Hành Tinh Xanh có lợi ích gì? Các dịch vụ khác 0
T TP.HCM: Chính thức công bố lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 Tin tức cập nhật 0
T Thí sinh tận dụng tối đa các phương thức tuyển sinh Tin tức cập nhật 0
T Tàu chiến Mỹ 'thách thức yêu sách hàng hải quá mức' của Ấn Độ Tin tức cập nhật 0
T Hành khách vô ý thức 'châm ngòi' xe buýt vô cảm Tin tức cập nhật 0
T Ông Biden đề xuất chi tiêu quốc phòng 715 tỉ USD chống lại 'thách thức hàng đầu' Trung Quốc Tin tức cập nhật 0
T Nước yến lon Nunest - thức uống giải nhiệt ngày hè Tin tức cập nhật 0
T Cách thức tính múi giờ ở Canada? Xác định giờ chuẩn ở Canada như thế nào? Các dịch vụ khác 0
T ColosBaby của VitaDairy là 'thương hiệu số 1 sữa công thức bổ sung sữa non' Tin tức cập nhật 0
Thietbikhachsan103 Xe đẩy thức ăn của Hành Tinh Xanh có gì đặc biệt? Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Đến với tophuongloan.com và khám phá thế giới kiến thức bổ ích Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Chia sẻ kiến thức về những khoá học quảng cáo FB Các dịch vụ khác 0
G Tư vấn 04 công thức cực đơn giản để phát triển khu vui chơi Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
kimthuong2018 Tư vấn Kênh chia sẻ kiến thức về những khoá học Online bổ ích và lý thú Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Kênh chia sẻ kiến thức về Marketing, Content bổ ích Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan