Cần bán Ý nghĩa cúng dường tượng Phật - Tích lũy phước đức ngàn đời

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
897
7
18
Trong văn hóa tâm linh của người Việt, có hơn 80% người có niềm tin vào Phật giáo. Với chân lý dạy mỗi người làm lành hướng thiện, mở rộng tâm từ, sáng suốt, định tĩnh. Đạo Phật đã được người Việt đón nhận và tồn tại cho tới ngày nay. Khi ai đó gặp chuyện khổ đau, khó khăn trong cuộc sống, cũng thường đến chùa để tâm bình lặng lại. Chỉ cần ngắm nhìn tượng Phật, cũng khiến cho tâm được nhẹ nhàng thanh thoát, buông bỏ hết mọi phiền muộn lo âu. Chính vì vậy, ý nghĩa cúng dường tượng Phật cho đền, chùa, am, tháp,.. là vô cùng to lớn.

Ý nghĩa cúng dường tượng Phật - Công đức vô lượng

Ngày nay, cuộc sống ngày một phát triển, có không ít người trẻ rất tài năng, giỏi giang nhưng họ vẫn cảm thấy lạc lõng trong đời. Có phải là họ chưa tạo được nền tảng vững chắc trong cuộc sống. Chỉ khi tâm thật vững, lòng thật an thì mới không dao động bất an. Chính vì vậy việc nuôi dưỡng và vun bồi tâm hồn là vô cùng quan trọng. Một vị cư sĩ tại gia đã viết một bài thơ rất hay rằng:

Hiểu rồi rác cũng thành hoa

Thương rồi mọi chuyện cho qua nhẹ nhàng

Thân an trời đất cũng an

Nhìn ra sân nắng cúc vàng lung linhý nghĩa cúng dường tượng Phật


Tượng Quan Âm Bồ Tát - Đại diện cho lòng từ bi rộng lớn​>> Xem chi tiết sản phẩm tượng Phật Quan Âm bằng đồng đỏ cổ kính tôn nghiêmRác với hoa là một, chúng ta không có quyền được phân biệt hay chối bỏ. Cũng vậy, ai cũng có điểm xấu và tốt để mỗi chúng bao dung, tha thứ và yêu thương. Với những điều chân thực và giản đơn thế mà đôi khi chúng ta đã bỏ quên, rồi chất chứa nhiều đau khổ trong cuộc sống. Đạo phật dạy mỗi người nhìn đời bằng trái tim từ bi, mở rộng tấm lòng yêu thương để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, ý nghĩa cúng dường tượng Phật tại chùa tháp, am, thất,... là vô cùng to lớn để mỗi người cùng được chiêm ngắm tướng tốt của chư Phật, Bồ Tát. Để tâm được thanh thản nhẹ nhàng, buông xuống những muộn phiền, lo âu của cuộc sống.ý nghĩa cúng dường tượng Phật


Tượng Phật Thích Ca bằng đồng vàng hun đẹp tôn nghiêm​Bên cạnh đó , ý nghĩa cúng dường tượng Phật còn có thể hiểu theo 2 ý sau:

Ý nghĩa thứ nhất chính là ý nghĩa báo ân, kỷ niệm. Đạo Phật với những chân lý tuyệt diệu và tư tưởng giáo dục tốt đến như vậy, nên đúc tượng Phật bằng đồng là việc nên làm. Đó là cách chúng cảm tạ ân đức đối với Đức Phật, gắn liền với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của người Việt.

Ý nghĩa thứ hai là thấy tượng Phật, Bồ tát để nhắc nhở tâm luôn hướng thiện, noi theo các ngài. Theo lịch sử ghi chép lại: Phật Thích Ca Mâu Ni, Ngài cũng là một người bình thường, Ngài có thể giác ngộ, Ngài có thể thành tựu thì vì sao ta không giác ngộ, vì sao ta không thành tựu ? Vì vậy tôn tượng cúng dường chùa tháp để mỗi người đều được chiêm ngưỡng, nhắc nhở tâm tính tốt lên. Ý nghĩa cúng dường tượng Phật cũng do đó mà trở nên thù thắng hơn cả.ý nghĩa cúng dường tượng Phật


Đức Phật A Di Đà phát lời hạnh nguyện cứu độ chúng sinh về cõi Tây Phương Cực Lạc​>> Xem chi tiết sản phẩm tượng Phật A Di Đà đẹp nhất bằng đồng giả cổ cao 30cmĐối trước tượng Phật, đọc kinh chính là nghe Phật, Bồ Tát thuyết pháp khiến chúng ta hiểu rõ nghĩa lý, là việc nên làm. Những việc nào là nên làm, những việc nào không nên làm, đây gọi là “Nghĩa, Lý” là nguyên tắc đạo đức trong đời. “Nghĩa” chính là đoạn tất cả điều ác, tu tất cả việc thiện, là việc mọi người nên làm. “Lý” là minh tâm kiến tánh, không những mình phải học, mà còn phải giúp đỡ người khác.

Đọc kinh chính là nghe Phật Bồ Tát giảng kinh thuyết pháp. Khởi bồ đề tâm làm sao để giúp đỡ được người khác, làm nên tấm gương cho người ta thấy. Tấm gương gì vậy? “Động chi dĩ thiện ác”, chúng ta phải thể hiện ra. Chúng ta khởi tâm động niệm, người khác không nhìn thấy, nhưng lời nói việc làm của chúng ta, người ta nhìn thấy. Chúng ta có thể rèn rũa ở trong một đời, miệng không nói lời ác, ở trong một đời có thể làm được không nói lời vọng ngữ, không lừa gạt người khác. Và phải bắt đầu ngày hôm nay, ngay từ hôm nay, từ sáng đến tối không vọng ngữ, không ác khẩu. Nhưng có phải ai cũng làm được điều đó thường xuyên, chính vì vậy phải có tượng Phật để ngày ngày chiêm ngưỡng nhìn thấy và nhắc nhở thân tâm. Từ đó ý nghĩa cúng dường tượng Phật trở nên to lớn.

Ý nghĩa cúng dường tượng phật sẽ viên mãn nếu lựa chọn được mẫu tượng chất lượng


ý nghĩa cúng dường tượng Phật


Đồ Đồng Quang Hà đúc tượng Phật Thích Ca đồng đỏ cao 1m2 cho chùa Thiên Ân​>> Xem chi tiết sản phẩm tượng Phật Thích Ca đồng đỏ cao 1m2 đúc thủ công tinh xảoThần thái và sắc tượng của pho tượng Phật, Bồ Tát là vô cùng quan trọng. Vì khi mỗi người nhìn vào có cảm thấy lòng bình yên không, từ đó mới phát thiện tâm tôn kính. Chính vì vậy, người chế tác tượng là vô cùng quan trọng, phải thật đặt tâm vào từng công đoạn mới tạo nên bức tượng Phật hoàn mỹ.ý nghĩa cúng dường tượng Phật


Tượng Phật A Di Đà bằng đồng cao 1m5​Tượng Phật bằng đồng, tượng phật Thích Ca nhỏ, tượng Phật Di Lặc nhỏ để bàn cho tới tượng Phật kích thước lớn đều được đúc thủ công tinh xảo thường có vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt, và thần thái trang nghiêm. Nếu giá chủ muốn phát tâm tôn tượng cúng dường chùa tháp, nên lựa chọn tượng Phật bằng đồng tại làng nghề đúc đồng Ý YêN - Nam Định. Đây là cái nôi đúc đồng lớn nhất cả nước, hội tụ những người nghệ nhân có tay nghề cao.

Người nghệ nhân lựa chọn đúc tượng Phật phải thực sự có thiện tâm trong sáng, thành kính với Đức Phật và niềm yêu nghề cháy bỏng. Bức tượng sẽ được đúc với mức giá thấp nhất thị trường và nhận đúc đa dạng về mẫu mã và kích thước

Quý khách có thể liên hệ số hotline 0967.23.7777 của Đồ Đồng Quang Hà, để nhận được sự tư vấn tận tình và biết thêm nhiều điều bổ ích !=>> Mời gia chủ xem thêm cách đặt tượng Di Lặc trong phòng khách hóa giải phiền não, giúp cuộc sống bình an.

=>> Đồ Đồng Quang Hà là thương hiệu uy tín hàng đầu, báo giá tượng Phật Di Lặc bằng đồng - Đúc thủ công tinh xảo thấp nhất thị trường.


Nguồn: Ý nghĩa cúng dường tượng Phật - Tích lũy phước đức ngàn đời
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
doducthanh Tư vấn Ý nghĩa của đài thờ trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên Nội Thất - Xây Dựng 0
D cách chọn Xôi Chè cúng Mụ cho bé và ý nghĩa của Xôi chè khi cúng Mụ Bà. Các dịch vụ khác 0
T Ý nghĩa của "Trầu Cau" cho mâm cúng Mụ Bà. Các dịch vụ khác 0
T Ý nghĩa của "XÔI CHÈ" khi cúng Mụ. Các dịch vụ khác 0
T Ý nghĩa của "NẾN" khi cúng Mụ cho bé. Các dịch vụ khác 0
T Ý nghĩa của trầu cau trong mâm cúng mụ cho bé. Các dịch vụ khác 0
T Ý nghĩa của xôi chè khi cúng Mụ. Các dịch vụ khác 0
T Ý nghĩa của "NẾN" khi cúng Mụ cho bé Các dịch vụ khác 0
doducthanh Tư vấn Khám phá ý nghĩa của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Ý nghĩa của đài thờ trong thờ cúng tổ tiên của người Việt Nội Thất - Xây Dựng 0
T Ý nghĩa của xôi, chè khi cúng Mụ cho bé. Các dịch vụ khác 0
T Ý nghĩa của "NẾN" khi cúng Mụ cho bé Các dịch vụ khác 0
T Ý nghĩa của trầu cau cho mâm cúng Mụ Bà. Các dịch vụ khác 0
T ý nghĩa của xôi chè khi cúng Mụ. 0703.248.248 Các dịch vụ khác 0
T Ý nghĩa của trầu cau trong mâm cúng Mụ cho bé. Các dịch vụ khác 0