Vận chuyển hàng bằng đường sắt có ích lợi gì?

thucungtrongnha

Thành viên mới
9/4/19
101
0
16
Nền kinh tế ngày càng lớn mạnh, nhu cầu vận chuyển ngày càng cao, 1 trong số những loại hình vận chuyển được khá nhiều người ưa thích dùng chính là tàu hỏa, nhất là đối với vận tải Bắc Nam. Tại sao hình thức này lại được ưa chuộng đến vậy? Cần lưu ý điều gì khi vận chuyển hàng hóa Bắc Nam? Hãy cùng AnzEn cập nhật thông tin ngay nhé!

Vận tải hàng hóa bằng tàu hỏa có ưu thế gì?
Mức giá vận tải rất thấp
Đây là điểm cộng nổi bật của lĩnh vực vận tải đường sắt. Nếu đi một quãng đường dài Bắc – Nam thì chi phí vận tải được tiết kiệm tại mức tối đa, rất thấp hơn tất cả so với các loại hình khác.
Thời kì ổn định
Nhiều ý kiến cho rằng thời giờ là nhược điểm của hình thức này. Tuy nhiên, nếu nhìn ở 1 khía cạnh khác thì vận chuyển hàng bằng tàu hỏa vẫn có những điểm cộng mà hình thức khác còn hạn chế, chính là tốc độ vận chuyển ổn định, đảm bảo thời gian theo lộ trình.
Tất cả hàng đều được tải tới một số ga tàu đã được quy định rõ ràng. Do đặc thù là chạy trên hệ thống đường ray nên không có bị cản trở bởi bất cứ phương tiện giao thông nào nên tốc độ của hình thức này rất ổn định, độ xác thực về điểm đi đến điểm dừng đến từng phút, đặc biệt không có chịu tác động của yếu tố thời tiết như đường hàng không, đường biển hay đường bộ,…
>>> Vận tải hàng hóa Sài Gòn đi Hà Nội
Vận tải đa dạng hàng hóa
Nếu như đường hàng hóa không có bạn sẽ chỉ gửi được một vài loại hàng hóa bị giới hạn bởi chiều cao, trọng lượng thì hệ thống toa tàu cho phép bạn vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn cho dù loại hàng hóa đấy có đặc tính gì.
Hàng hóa luôn luôn được đảm bảo độ an toàn và đáng tin cậy
Các loại hàng hóa sẽ được gói kỹ càng và xếp và được phân loại chu đáo, xếp vào những khoang tàu có những loại hàng hóa cùng đặc tính để bảo đảm hàng hóa luôn được an toàn và đáng tin cậy, không bị thất lạc hay hư hao.

Một vài lưu ý khi sử dụng hình thức vận tải đường sắt
Thực tiễn vận chuyển bằng đường tàu hỏa vẫn tồn ở một số nhược điểm nhất định, đó là tàu chỉ có khả năng chạy trên các tuyến đường ray cố định và chỉ trao trả hàng hóa ở một số ga tàu nhất định, không linh động được như những hình thức khác.
Đối với dịch vụ vận chuyển Bắc Nam là 1 quãng đường dài thì bạn cần đặc biệt lưu ý tới khâu đóng gói hàng hóa, đặc biệt là các loại hàng dễ vỡ như: đồ thủy tinh, gốm sứ, kính,… đối với các loại hàng này bạn nên sử dụng các dịch vụ đóng gói để đảm bảo hàng được đóng gói đúng quy cách thức, hạn chế tình trạng bị đổ vỡ.
Đối với một vài mặt hàng hóa cần sự cẩn thận hay phải có phương pháp khuân vác riêng bạn nên đóng bảo hiểm hàng cho mặt hàng của mình để tránh gặp rủi ro.
Hi vọng các thông tin mà AnzEn vừa cung cấp đã giúp bạn yên tâm hơn lúc dùng các dịch vụ tải Bắc – Nam theo đường tàu hỏa. Nếu bạn cần thêm thông tin hãy liên hệ trực tiếp với AnzEn để được trả lời miễn phí ngay nhé!
Hiện nay, AnzEn là trong số những công ty vận chuyển đứng đầu cả nước với những dịch vụ vận chuyển vô cùng đa dạng. Các dịch vụ bao gồm vận chuyển nguyên xe, vận chuyển container …. Với thời giờ giao hàng hóa mau chóng và cước phí phù hợp. AnzEn luôn luôn chú trọng vào chất lượng dịch vụ để mang lại những trải nghiệm lý tưởng cho quý khách.
VẬN TẢI ANZEN
Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 034.231.3169
Email: vantaianzen@gmail.com
Website: https://www.vantaianzen.vn
>>> Xem thêm: Vận chuyển hàng hóa TPHCM đi Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Đại Dương XNK Các loại xe container phổ biến vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam Các dịch vụ khác 0
gvlawyers Hướng dẫn cách vận chuyển hàng dễ vỡ Các dịch vụ khác 0
V Tư vấn Saigon Corp vận chuyển hàng bằng xe tải an toàn giao tận nơi Các dịch vụ khác 0
Embassy Freight Vận Chuyển Hàng Từ Trung Quốc Về Việt Nam Bằng Đường Hàng Không Các dịch vụ khác 0
Embassy Freight Tư vấn Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi MÔNG CỔ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG Các dịch vụ khác 0
J Tư vấn Bật mí địa chỉ bán xe vận chuyển hành lý uy tín hàng đầu Các dịch vụ khác 0
truongthanhcontainer Dịch vụ vận chuyển hàng hóa, máy móc thiết bị Các dịch vụ khác 0
V Tư vấn Vận chuyển hàng hóa đường bộ chở hàng đi toàn quốc an toàn Các dịch vụ khác 0
Phamthao980 Thanh lý lồng vận chuyển hàng không cho chó Thú Cưng - Thú Nuôi 0
truongthanhcontainer Cần bán Xu Hướng Container Lạnh Trong Vận Chuyển Hàng Hóa Máy Móc Công Nghiệp 0
T Hàng không Mỹ chuẩn bị vận chuyển vaccine Covid-19 của Pfizer Tin tức cập nhật 0
V Cần bán Vận chuyển hàng đi Hà Nội Kho, Nhà xưởng 0
V Tư vấn Nên thanh toán trước hay sau khi thuê đơn vị vận chuyển hàng Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Đóng gói hàng hóa để vận chuyển tại Hải Phòng Các dịch vụ khác 0
V Tư vấn Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam chuyên nghiệp tìm đơn vị uy tín Các dịch vụ khác 0