Tư vấn Ứng dụng, vai trò của chữ ký số Viettel

vienthong123

Thành viên mới
3/5/19
243
0
16
Ứng dụng, vai trò của chữ ký số Viettel

Xu hướng phát triển chữ ký số Viettel ngày càng trở nên phổ biến trong hoạt động giao dịch điện tử trên môi trường internet. Vậy cụ thể những ứng dụng và vai trò của chữ ký số do nhà mạng Viettel cung cấp là gì?

Xem thêm: Chữ ký số Viettel

Đừng bỏ qua bài viết này để nắm được thông tin chi tiết về dịch vụ chữ ký số Viettel và có cách sử dụng đạt hiệu quả như mong muốn bạn nhé!

Ứng dụng chữ ký số Viettel

Chữ ký số Viettel là một dạng chữ ký điện tử được phát triển dựa theo công nghệ mã khóa công khai. Mỗi người sử dụng chữ ký số Viettel sẽ phải có một cặp khóa (keypair), trong đó baogồm khóa công khai (public key) cùng với một khóa bí mật (private key). Nếu như khóa công khai có chức năng thẩm định chữ ký số Viettel và xác định chủ nhân tạo ra chữ ký số thì khóa bí mật đảm nhiệm vai trò tạo ra chữ ký số khi ký điện tử.

Xem thêm: Chữ ký số Viettel giá rẻChữ ký số Viettel có thể được ứng dụng trong các giao dịch điện tử nhờ kết nối internet như:

+ Thư điện tử, e-mail; mua hàng, đầu tư chứng khoán trực tuyến; thanh toán, chuyển khoản trực tuyến mà không lo về vấn đề lộ thông tin, mất trộm như các tài khoản khác.

+ Chữ ký số Viettel hỗ trợ thực hiện quá trình ký kết hợp đồng giữa các đối tác với nhau mà không cần phải gặp mặt đàm phán trực tuyến.

+ Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của chữ ký số Viettel đó chính là góp phần quan trọng vào quá trình cải cách hành chính với khả năng hỗ trợ kê khai, nộp thuế; khai báo hải quan, thông quan; khai nộp bảo hiểm xã hội mà không cần phải tiêu tốn chi phí in ấn hay mất thời gian di chuyển trực tiếp đến cơ quan tiếp nhận chờ đợi đến lượt thực hiện.

Xem thêm: Bảng giá chữ ký số Viettel

Vai trò của chữ ký số Viettel

Kể từ khi xuất hiện, chữ ký số Viettel đã được Chính Phủ Việt Nam nhận định đóng vai trò quan trọng vào hoạt động thương mại điện tử trong lương lai, đặc biệt là đất nước đang trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới. Ứng dụng chữ ký số Viettel sẽ mang lại những lợi ích hấp dẫn như:+ Tiết kiệm chi phí in ấn giấy tờ, thời gian luân chuyển hoạt động quản lý.

+ Đẩy nhanh thời gian thực hiện giao dịch điện tử mà vẫn bảo đảm về độ an toàn, bảo mật thông tin tuyệt đối nhờ công nghệ xác thực tiên tiến.

+ Chữ ký số Viettel sẽ giải quyết toàn bộ các vấn đề liên quan đến tính toàn vẹn dữ liệu và trở thành bằng chững chống giả mạo, chống chối bỏ trách nhiệm về những nội dụng đã ký để người dùng hoàn hoàn an tâm sử dụng trên môi trường internet.

Xem thêm: Chữ ký số VNPT

+ Hơn hết, ứng dụng chữ ký số Viettel trong kinh doanh còn là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp mở rộng thị trường, gia tăng cạnh tranh, thực hiện thành công thỏa thuận thương mại trong khu vực cũng như trên thế giới.

Quá trình này đòi hỏi về lượng thông tin trao đổi vô cùng lớn qua mạng internet và chỉ có chữ ký số Viettel mới chắc chắn độ an toàn tuyệt đối.

nguồn:Ứng dụng, vai trò của chữ ký số Viettel
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
R Máy massage cổ vai gáy lưng thông minh ứng dụng xung điện trị liệu Các dịch vụ khác 0
BKAII Tư vấn Cáp điện - vai trò và ứng dụng trong đời sống con người Máy Móc Công Nghiệp 0
S Cần bán Ứng dụng di động dành riêng cho điện mặt trời áp mái – FreeSolar App Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
K 3 Ứng dụng TV xem trực tiếp bóng đá Việt Nam U19 tốt nhất Các dịch vụ khác 0
T Thái Nguyên muốn thúc đẩy ứng dụng công nghệ chuyển đổi số Tin tức cập nhật 0
T Hà Giang ứng dụng công nghệ vào du lịch Tin tức cập nhật 0
N Tư vấn 5 ứng dụng thực tế rất hiệu quả của Cloud server Các dịch vụ khác 0
T Ứng dụng của nẹp nhôm trong trang trí nội thất Nội Thất - Xây Dựng 0
dienlanhtheviet Cần bán Ứng dụng của hệ thống máy làm lạnh nước cho ngành công nghiệp hóa chất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
O Tư vấn Ứng dụng SMS Brandname cho nhà xe, hãng vận chuyển Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu ứng dụng thực tế của bơm định lượng hóa chất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Đồng hồ đo nhiệt và ứng dụng thực tế Máy Móc Công Nghiệp 0
T Lượt tải ứng dụng tin nhắn mã hóa Signal tăng 42 lần Tin tức cập nhật 0
T Lữ hành Saigontourist ưu đãi mua tour qua ứng dụng Tin tức cập nhật 0
N Chia sẻ về bơm định lượng và các ứng dụng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0