Trung Quốc phẫn nộ vì quảng cáo 'xúc phạm phụ nữ'

bienphongban

Thành viên mới
6/1/21
11
0
1
Người dùng mạng Trung Quốc chỉ trích gay gắt một video quảng cáo bị cáo buộc hàm ý đổ lỗi cho phụ nữ trong các vụ tấn công tình dục.

Hãng sản xuất bông tẩy trang Purcotton tuần trước đăng trên Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc, video quảng cáo dài 26 giây cho thấy một cô gái đi dạo phố ban đêm và bị một người đàn ông đeo khẩu trang, đội mũ bám theo. Khi kẻ theo dõi đến gần, cô gái rút bông tẩy trang và nhanh chóng lau sạch lớp trang điểm trên mặt.

Khi kẻ tấn công tóm lấy cô từ phía sau, cô quay lại cho hắn thấy gương mặt không trang điểm của mình, khiến kẻ tấn công chán nản và bỏ chạy.

[IMG]


Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng video lên mạng xã hội, công ty buộc phải gỡ quảng cáo vì bị dư luận chỉ trích gay gắt. Họ lên án quảng cáo đổ lỗi cho các nạn nhân nữ bằng cách bóng gió rằng họ phải chịu trách nhiệm cho những vụ tấn công tình dục vì đã trang điểm.

Những người khác mô tả quảng cáo là xúc phạm bởi gợi ý rằng nếu không trang điểm, phụ nữ sẽ không lôi cuốn được đàn ông.

"Sao các người lại có thể chế nhạo một phụ nữ bị theo dõi vào đêm khuya?," một người dùng đã viết trên Weibo. "Người phụ nữ không có lỗi ở đây, chính là tên tội phạm muốn phạm tội", một người khác cho hay.

Trang web Thông tin trẻ em gái Trung Quốc do chính phủ vận hành cho rằng quảng cáo này gieo rắc thêm nỗi đau cho các nạn nhân. "Quảng cáo chứa đầy thành kiến, ác ý và thiếu hiểu biết", một phát ngôn viên viết trên mạng xã hội.

Đoạn video không còn xuất hiện trên các trang mạng xã hội của Purcotton. Công ty ban đầu xin lỗi và giải thích trên Weibo rằng họ đã sử dụng cách tiếp cận nghệ thuật nhằm thể hiện "khả năng làm sạch" của bông tẩy trang.

Purcotton sau đó rút quảng cáo và đưa ra lời xin lỗi công khai lần thứ hai. "Chúng tôi đã đăng một video không tuân theo các giá trị của mình lên mạng. Chúng tôi đã làm mọi người thất vọng và làm tổn thương cảm xúc của bạn. Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc về điều này và chân thành nói rằng 'Chúng tôi xin lỗi, chúng tôi đã sai'", công ty cho hay.

Purcotton cho biết họ sẽ tạm ngừng giao dịch với các nhà sản xuất quảng cáo và mở cuộc điều tra để xác định quảng cáo đã được phê duyệt nội bộ như thế nào nhằm tránh lặp lại những sự cố tương tự.


Huyền Lê (Theo SCMP)

Hãy xem biển tên phòng đẹp tại bienphongban.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Trung Quốc phẫn nộ vì quảng cáo 'xúc phạm phụ nữ' Tin tức cập nhật 0
T Tướng Philippines bất nhất vụ tàu chiến Trung Quốc rượt phóng viên Tin tức cập nhật 0
T Ông Biden phải sửa chữa sai lầm của Trump với Trung Quốc? Tin tức cập nhật 0
T 25 máy bay Trung Quốc vào ADIZ của Đài Loan trong ngày 12-4 Tin tức cập nhật 0
T Trung Quốc điều 25 máy bay áp sát đảo tranh chấp với Đài Loan Tin tức cập nhật 0
T Mỹ nói Trung Quốc sai lầm nếu dùng vũ lực với Đài Loan Tin tức cập nhật 0
T Mối lo về siêu dự án thủy điện của Trung Quốc Tin tức cập nhật 0
T Hạm trưởng Mỹ 'xem thường' tàu sân bay Trung Quốc Tin tức cập nhật 0
T Tàu sân bay Trung Quốc vào Biển Đông Tin tức cập nhật 0
Hà Trang Phạm Máy nổ bỏng 7 bec Trung Quốc Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Trung Quốc thừa nhận vắc xin kém hiệu quả Tin tức cập nhật 0
T Bà ngoại U60 một mình lái xe phượt khắp Trung Quốc Tin tức cập nhật 0
T Quân đội Mỹ - Philippines bàn về đội tàu Trung Quốc ở Biển Đông Tin tức cập nhật 0
T Điểm tin: Ấn Độ lo ngại siêu đập thủy điện của Trung Quốc Tin tức cập nhật 0
T Trung Quốc tính tiêm trộn lẫn vaccine Covid-19 Tin tức cập nhật 0