Tư vấn Trung bình xài máy lạnh tốn bao nhiêu tiền điện 1 ngày

CongTyKyThuatHT

Thành viên mới
10/1/19
32
0
6
tphcm
kythuatht.com
Vào những ngày thời tiết nóng bức, máy lạnh là giải pháp “cứu cánh”. Tuy nhiên khi sử dụng máy lạnh thường xuyên thì đồng nghĩ với nỗi lo hoá đơn tiền điện cũng tăng đáng kể. Vậy xài máy lạnh tốn bao nhiêu tiền điện 1 ngày và cách để sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện nhưng vẫn giúp bạn có không gian thoải mái. Cùng Kỹ Thuật Điện Lạnh HT tìm hiểu nhé!

Máy lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày?

Đây là mối quan tâm của nhiều người dùng. Vì chi phí tiêu thụ điện năng trong sinh hoạt sẽ góp phần làm tăng chi tiêu cho gia đình hàng tháng.

Điện năng tiêu thụ của điều hoà sẽ tuỳ vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố chính như:

 • Kích thước của phòng
 • Độ kín của căn phòng
 • Nhiệt độ nơi lắp dàn nóng và nhiệt độ của phòng thời điểm hoạt động.
 • Nhiệt độ thiết lặp trên máy lạnh
 • Và còn rất nhiều yếu tố khác như các thiết bị sinh nhiệt, số người ở phòng…
Câu trả lời xài máy lạnh tốn bao nhiêu tiền điện trong 1 ngày rất khó để trả lời chính xác. Cách tính điện năng mà máy lạnh tiêu thụ còn chịu tác động nhiều yếu tố nên chỉ là thông số mang tính tham khảo.
>>> Ngoài ra cách lắp đặt máy lạnh cũng ảnh hưởng đến mức tiêu hao điện của điều hoà. Cùng tham khảo hướng dẫn lắp đặt máy lạnh đúng tiêu chuẩn nhé!
 • Máy lạnh có công suất 1 Hp. Tiêu thụ khoảng 0.82 Kw/h
 • Máy lạnh có công suất 1,5 Hp. Tiêu thụ khoảng 1.07 Kw/h
 • Máy lạnh có công suất 2 Hp. Tiêu thụ khoảng 1.7Kw/h
Trong đó:
 • Hp là công suất (hay còn gọi là mã lực của máy lạnh)
 • Kw/h là chỉ số tiêu thụ điện trong 1 giờ
 • W là công suất riêng của máy nén trong dàn nóng

Một vấn đề cần quan tâm là phần lớn năng lượng điện tiêu hao bởi máy nén. Do đó khi tính công suất, chúng ta cần cộng thêm công suất của những thiết bị đi kèm. Như vậy bạn có thể xác định công suất tiêu thụ điện năng của máy lạnh trong mỗi giờ sử dụng. Và lấy số đó nhân với thời gian trung bình mỗi ngày bạn sử dụng có thể tính sơ bộ máy lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày. Trên đây ve sinh may lanh quan 4 đã chia sẻ với bạn cách tính điện năng tiêu thụ cảu điều hoà, hãy sử dụng hiệu quả nhất,

Sử dụng điều hoà như thế nào để tiết kiệm điện

Tắt máy lạnh khi không dùng trong thời gian dài: Nếu không sử dụng trong thời gian dài thì chúng ta nên tắt nguồn máy vì nếu chỉ tắt bằng điều khiển thì máy lạnh vẫn tiêu thụ điện năng.
Bảo trì vệ sinh định kỳ: Việc bảo trì vệ sinh định kỳ là không thể thiếu. Hãy liên hệ Kỹ Thuật Điện Lạnh HT để giúp bạn nhé! Chi phí cũng không quá cao mà lại giúp máy hoạt động

Tắt đèn, thiết bị điện tử không cần thiết trong nhà: Khi mở máy lạnh thì bạn nên hạn chế đèn cũng như các thiết bị điện tử toả nhiệt, việc đó sẽ giúp điều hoà hoạt động hiệu quả ít tiêu hao điện hơn.
Giữ điều hoà hoạt động xuyên suốt khi không ra khỏi nhà quá lâu: Thay vì mỗi lần ra vào bạn tắt mở thì hãy giữ máy hoạt động ở nhiệt độ ổn định như vậy sẽ giúp giảm tiêu hao tiền điện.