Trồng quýt hồng trong chậu phục vụ tết

duseovntop

Thành viên mới
20/9/18
513
0
16
Trồng quýt hồng trong chậu phục vụ tết

Giá mỗi cây quýt hồng trồng trong chậu kiểng có giá từ 500.000 đến 10 triệu đồng, hiện nay thương lái và các cơ quan doanh nghiệp mua gần hết với hơn 700 chậu quýt hồng Tết.

Quýt hồng trồng trong chậu phục vụ tết Mậu Tuất năm 2018 ở bán sỉ hạt điều rang muối huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp hiện đang hút hàng, giá cao. Giá mỗi cây quýt hồng trồng trong chậu kiểng có giá từ 500.000 đến 10 triệu đồng, hiện nay thương lái và các cơ quan doanh nghiệp mua gần hết với hơn 700 chậu quýt hồng Tết.


Tổ hợp tác trồng quýt hồng trên chậu phục vụ tết năm 2018 của xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung có 11 thành viên, cung cấp ra thị trường khoảng 700 chậu quýt hồng, tương đương năm 2017 và giảm trên 1.500 chậu so với tết năm 2016, giá bán hạt điều rang muối thời điểm này đa số quýt chậu đã được thương lái và các doanh nghiệp đặt mua.

Trồng quýt hồng trong chậu kiểng phục vụ tết là mô hình đổi mới tư duy trồng cây nông sản trong chậu kiểng phục vụ thị trường tết của nhà nông ở huyện Lai Vung. Người khởi xướng đầu tiên là ông Lưu Văn Ràng, là Tổ trưởng Tổ hợp tác trồng quýt chậu của xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, ông cho biết, Tết Mậu Tuất năm 2018, ông cung ứng cho ra thị trường được 80 chậu quýt hồng.

Dù quýt hồng trong chậu năm nay hiếm hàng nhưng ông không nâng giá, tùy theo chậu quýt có trái to hay nhỏ, đẹp hay xấu mà có giá dao động từ 1 triệu đến 6 triệu đồng. Chậu cây quýt to, trái sai và đẹp giá 8 triệu đồng.

Để trồng được quýt hồng kiểng phải chuẩn bị trồng cây con hơn hai năm. Sau đó, nhà vườn chọn cây quýt phát triển tốt mới chọn và chuyển cây con vào chậu kiểng. Quy trình xử lý phức tạp nên nhà vườn ở huyện Lai Vung tham gia trồng quýt kiểng rất hiếm.

Ông Ràng nghiên cứu thành công, biến cây quýt hồng có tán cành to và rộng đang trồng trong đất vườn nhà mình thành cây kiểng chưng Tết có chiều cao từ 1m đến 1,5m. Cây quýt hồng trồng trong chậu kiểng cho nhiều trái to, ngọt như quýt trồng bình thường.

Ông Hà Thanh Hồng ở ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới trồng 180 chậu quýt hồng kiểng phục vụ trong dịp tết đã được khách hàng trong và ngoài tỉnh đặt cọc mua gần hết với giá từ 500.000 đến 10 triệu đồng/kg.

Theo ông Mai Quốc Hậu – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lai Vung, huyện khuyến khích nhà nông đưa cây nông sản vào chậu phục vụ tết, nhất là cây quýt hồng, ngoài việc đổi mới tu duy trong sản xuất mà còn tăng thu nhập cho nhà nông.

Toàn huyện Lai Vung hiện có hơn 800 ha trồng quýt hồng tập trung nhiều nhất tại các xã Vĩnh Thới, Tân Phước, Tân Thành và giá hạt điều rang muối Long Hậu, mỗi năm cung cấp cho thị trường tết khoảng 35.000 tấn trái. Nhưng vụ Tết năm nay do ảnh hưởng của thời tiết nên dự kiến sản lượng quýt hồng cung ứng cho thị trường tết chỉ còn khoảng 25.000 tấn, giảm gần 10 tấn so với vụ Tết năm ngoái. Hiện các nhà vườn đã thu hoạch được hơn 30% diện tích../.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Trồng và chăm sóc cây quýt tại nhà sai quả Các dịch vụ khác 0
C Cần bán Nhận trồng cây công trình tại Tân Hiệp Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
C Cần bán Trồng cây bóng mát ở biệt thự tại Lộc Ninh Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
N Hộp nhựa trồng rau mầm, thùng nhựa đựng rau củ, sóng nhựa đặc có nắp, hộp nhựa đựng dụng cụ Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Rượu cam một trong những giải pháp lâu dài hiệu quả kinh tế cao cho người trồng cam Máy Móc Công Nghiệp 0
luoiantoanvadaythung Cần bán lưới ngụy trang quân sự,lưới ngụy trang an toàn,lưới ngụy trang dẳn di trang trí,lưới ngụy trang che nắng cây trồng Nội Thất - Xây Dựng 0
dienmattroi96 Tư vấn Kỹ thuật trồng lúa 4.0 là gì? Các dịch vụ khác 0
N Chậu composite là gì ? Tại sao nên sử dụng để trồng cây Phụ Kiện Sinh Vật Cảnh 0
N Cần bán Thùng nhựa nuôi cá, thùng nhựa tròn 1000l, thùng nhựa đựng nước, thùng nhựa trồng sen, thùng nhựa đựng hóa chất Máy Móc Công Nghiệp 0
L Cần bán Zeolite Nhật_ Xử lí ao, diệt khuẩn dùng cho Nuôi trồng Thuỷ sản Thú Cưng - Thú Nuôi 0
K Cần bán Amoxicillin trihydrate _ Kháng sinh dùng trong Nuôi trồng Thuỷ sản. Thú Cưng - Thú Nuôi 0
T Bắt chủ tịch công ty trồng rừng nhưng... phá rừng Tin tức cập nhật 0
bauuomcay Tư vấn Mô Hình Trồng Mai Vàng Với Bầu Ươm V6 Cây Cảnh - Thủy Sinh 1
K Streptomycin sulphate kháng sinh dùng trong nuôi trồng thuỷ sản. Các dịch vụ khác 0
L Probiotic Hàn Quốc hỗ trợ tiêu hoá dùng trong Nuôi trồng thuỷ sản. Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan