Trồng chuối trong chậu cây là một hướng giải quyết đơn giản

duseovntop

Thành viên mới
20/9/18
517
0
16
Trồng chuối trong chậu cây là một hướng giải quyết đơn giản

Có những giống chuối có thể chịu được sự giảm nhiệt độ và phát triển tốt ở trong chậu, đặc biệt phù hợp với những ai yêu thích trồng cây nhiệt đới tại khu vườn gia đình.

Cây chuối được trồng trong chậu vẫn có thể chịu được sức nặng của buồng chuối. Có thể giá hạt điều rang muối loại 1 mất từ 3 đến 5 năm để cây ra quả nếu trồng từ khi gieo hạt.

Cây chuối là loài cây xanh tốt, phát triển nhanh và có thể tạo cảm giác nhiệt đới cho bất kì nơi nào. Có rất nhiều giống chuối phù hợp để làm cây trồng tại nhà, không cần chăm sóc nhiều và lớn rất nhanh.

Những giống cây chuối thấp có thể cao khoảng 2 – 4 mét, cây chuối thông thường thì có thể cao đến 15 mét.

Trồng cây chuối trong chậu ở vùng khí hậu nhiệt đới rất dễ, hạt điều rang muối xuất khẩu không cần chăm sóc nhiều và cây vẫn phát triển tốt trong chậu.

Những giống chuối thấp dưới đây thường giới hạn độ cao trong khoảng 1,5 đến 4m (4 – 12 feet) và phù hợp để trồng trong chậu. Bạn cũng có thể trồng những giống này trong nhà.

Chuối tiêu lùn
Chuối ngự
Chuối đỏ
Chuối tiêu Brazil
Chuối tiêu Jamaica
Chuối Rajapuri
Chuối Williams Hybrid
Chuối Gran Nain
Nếu bạn thích trồng cây chuối cảnh có thể tham khảo các giống sau:

Cây chuối được trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt trên thế giới, vì vậy chúng ưa nắng và khí hậu nóng ẩm. Khi trồng cây chuối, bạn nên đặt chúng ở nơi chúng có thể đón nắng nhiều thời gian nhất có thể nhưng tốt hơn là nên tránh gió.

Đất

Trồng cây chuối yêu cầu đất thoát nước tốt, đất cát giàu chất hữu cơ và phân bón. Dùng một loại đất sạch trồng cây tốt để trồng cây. Nếu như bạn trồng tại nhà, cần trộn lẫn cát, đá perlite và phân hữu cơ hoặc phân chuồng.

Cây chuối cần đất axit nhẹ đến trung tính để có thể cho ra những quả chuối giàu dinh dưỡng và kali. Độ pH đất nên ở khoảng 6 – 7. Nếu đất của bạn là đất kiềm, trộn thêm lưu huỳnh để giảm độ pH.

Tưới nước

Cây chuối ưa ẩm. Tưới nhiều nước thường xuyên nhưng cẩn thận không tưới quá mức. Vào mùa hè, tưới mỗi ngày. Bạn có thể phải tưới hai lần một ngày vào ngày nóng hoặc khi rễ cây xoắn. Đất trồng chuối cần phải giữ độ ẩm đồng nhất. Hạn chế tưới nước vào mùa đông.

Chăm sóc cây chuối trồng trong chậu
Độ ẩm

Cây chuối cần độ ẩm trên 50%. Để tăng độ ẩm quanh cây chuối, tưới hơi nước cho cây và đặt cây trên một lớp sỏi trong một khay chứa đầy nước.

Chăm sóc cây chuối trong mùa đông quá lạnh

Cây chuối ngừng phát triển khi nhiệt độ hạ xuống dưới 50 độ F (10 độ C). Trước khi mùa đông bắt đầu, làm một lớp phủ dày dưới đất cho cây và tỉa lá. Đặt vào phòng ấm và sáng đến mùa xuân.

Phân bón

Cây chuối phát triển nhanh và yêu cầu nhiều dinh dưỡng để có thể phát triển tối đa. Bón phân giàu nitơ cho cây con khi đã phát triển vững chắc để giúp cây lớn nhanh hơn. Khi cây chuối trồng trong chậu trở nên đủ trưởng thành để kết quả, bón phân 15-5-30 thường xuyên.

Sâu bệnh

Cây chuối chống lại sâu bệnh khá tốt, giá hạt điều rang muối xuất khẩu khi bạn thấy lá chuyển nâu và khô ở viền có nghĩa là bạn đã tưới nước quá mức, nếu lá chuyển màu vàng nghĩa là cây đang thiếu dinh dưỡng.

Một vài loại sâu bọ có thể tấn công cây chuối là rệp, mọt chuối và vảy dừa. Những loại sâu bệnh này có thể diệt dễ dàng bằng thuốc trừ sâu hữu cơ.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Tư vấn Trồng chuối cho thu nhập cao hơn trồng lúa. Vì sao? Các dịch vụ khác 0
T Người vùng cao trồng chuối rừng lấy hột Tin tức cập nhật 0
T 'Người nhện' vừa trồng cây chuối vừa mặc áo Tin tức cập nhật 0
T Tác động của biến đổi khí hậu đối với việc trồng chuối Các dịch vụ khác 0
D Cách trồng và chăm sóc cây chuối sáp Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn Hướng dẫn bón lót khi trồng cây chuối Các dịch vụ khác 0
M Cần bán Cây chuối đỏ Dacca giàu dinh dưỡng, dễ trồng !! Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
K Tư vấn Nhiều nơi tích cực hưởng ứng Tết trồng cây. Các dịch vụ khác 0
T Cô gái trồng dưa bằng trứng gà và sữa Tin tức cập nhật 0
K Chọn chọn cây trồng trong nhà cây gì, lưu ý điều gì? Các dịch vụ khác 0
nhakhoahoanmy_213 Trồng răng implant có lợi ích gì? Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
T Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp tri ân, tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Tin tức cập nhật 0
T Người dân Sa Pa làm đơn xin xác nhận 'đào cổ' tự trồng để không nhầm lẫn đào rừng Tin tức cập nhật 0
T Trồng cỏ biển lấy... gạo Tin tức cập nhật 0
T Phát hành 10.000 tem dán cho đào trồng Tin tức cập nhật 0