Tư vấn Top 5 lỗi hay mắc phải khi vận hành nhà kho

Tín Đạt

Thành viên mới
26/8/19
38
0
6
Việc lưu kho và phân phối hàng hóa trong kho rất phức tạp. Và thường hay xảy ra lỗi, dưới đây là top 10 lỗi hay xảy ra nhất khi vận hành nhà kho.

#1. Thông tin hàng hóa trong kho thiếu chính xác
Không có gì quan trọng hơn việc kiểm soát độ chính xác của hàng hóa trong kho. Nếu không sử dụng Hệ thống quản lý kho hàng (WMS) hoặc hệ thống thực thi kho hàng (WES), việc theo dõi hàng tồn kho gần như không thể trong môi trường nhà kho ngày nay. Một thách thức đáng kể mà các nhà quản lý phải đối mặt là nhu cầu chọn cùng một sản phẩm từ nhiều địa điểm. Đồng thời, cũng có thể hợp lý khi đặt cùng một SKU này trong một khu vực chọn trường hợp đầy đủ cho các đơn đặt hàng lớn hơn. Nó cũng phổ biến để vận chuyển các pallet đầy đủ cho các khách hàng lớn hoặc các hệ thống kệ chứa hàng. Việc quản lý mức độ và độ chính xác của hàng tồn kho giữa cả ba vị trí rất khác nhau này có thể cực kỳ khó khăn nếu không có các công cụ phần mềm và kế hoạch phù hợp.
#2. Đường đi lấy hàng khó khăn
Một sai lầm rất phổ biến mà chúng tôi quan sát thấy trong lĩnh vực này là việc tối ưu hóa kém các lỗi đi lấy hàng trong kho. Chi phí lao động là biến số duy nhất trong nhà kho có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận. Điều quan trọng là các nhân viên kho hàng phải làm việc hiệu quả nhất có thể. Để đạt được hiệu quả tối đa, người ta nên nghiên cứu cẩn thận vị trí của các SKU liên quan đến vận tốc chọn của chúng. Điều quan trọng nữa là các SKU thường được chọn cùng nhau phải được nhóm càng gần nhau trong kho càng tốt. Những loại phân tích này có thể rất phức tạp.

#3. Vận hành quy trình trong nhà kho trên giấy
Bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều công ty vẫn sử dụng quy trình thủ công trên giấy. Các quy trình này không chỉ chậm và dễ xảy ra sai sót mà còn thường dẫn đến các bước có thể bị loại bỏ thông qua quy trình tự động. Các công nghệ chọn kho mới hơn như chọn theo ánh sáng (pick-to-light - PTL), chọn bằng giọng nói (pick-to-voice - PTV) và thực tế tăng cường (augmented reality - AR) giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của nhà điều hành và giảm chi phí.

#4. Vận hành không có kế hoạch

Các công ty không lập kế hoạch cho tương lai sẽ thất bại. Không có cách nào xung quanh nó. Tốc độ tăng trưởng sẽ khác nhau giữa các ngành và từng công ty, nhưng ý tưởng quan trọng phải được đưa vào các kế hoạch tăng trưởng trong tương lai. Các câu hỏi nên được đặt ra, chẳng hạn như - "Chúng tôi sẽ mở rộng quy trình hiện tại của mình như thế nào?" “Những công nghệ mới nào đang xuất hiện trực tuyến có thể giúp chúng tôi trở nên hiệu quả hơn?” "Cơ sở hạ tầng hiện tại của chúng ta có cho phép chúng ta phát triển không? Một cách tuyệt vời để bắt đầu lập kế hoạch trong tương lai là thông qua các dịch vụ tư vấn và mô phỏng xử lý vật liệu. Một nhà tư vấn giỏi có thể giúp bạn phân tích dữ liệu và quy trình hiện tại, đồng thời phát triển một kế hoạch hành động để đưa bạn đến đó.

#5. Thiếu đào tạo và phát triển nhân lực
Một trong những thách thức lớn nhất mà các nhà tuyển dụng phải đối mặt hiện nay là doanh thu. Khi một nhân viên rời công ty, sẽ có một khoản chi phí đáng kể đi kèm với sự ra đi đó. Nhân viên nghỉ việc vì nhiều lý do, nhưng một lý do phổ biến là họ không cảm thấy mình nhận được lượng cơ hội đào tạo và phát triển phù hợp. Ngoài khả năng giữ chân, những nhân viên được đào tạo ít sẽ thường phạm lỗi, làm giảm chất lượng và tăng hiệu quả. Các kế hoạch đào tạo chi tiết nên được lập cho từng vị trí và mọi nhân viên trong tổ chức nên có một kế hoạch phát triển nghề nghiệp cụ thể cho họ.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
totoshop Tư vấn Bật mí ngay top những bộ quần áo nữ đẹp không bao giờ lỗi mốt. Nàng có biết ? Thời trang Nữ 0
diemthao Top các loại mắt kính đẹp không bao giờ lỗi mốt Thời trang Nữ 0
diemthao Top các loại mắt kính đẹp không bao giờ lỗi mốt Thời trang Nữ 0
diemthao Top các loại mắt kính đẹp không bao giờ lỗi mốt Thời trang Nữ 0
diemthao Top các loại mắt kính đẹp không bao giờ lỗi mốt Thời trang Nữ 0
S Cần bán Top 16 mã lỗi của máy photocopy Konica Minolta Bizhub 287 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Thuyhtvinachi Cần bán Top những dụng cụ không thể thiếu khi làm Mộc Máy Móc Công Nghiệp 0
B Tư vấn Top phòng xông hơi ướt sử dụng tại nhà Nội Thất - Xây Dựng 0
T Giải ngoại hạng Anh (Premier League): Top 4 căng như dây đàn Tin tức cập nhật 0
T Thắng cố Bắc Hà, cơm trái dừa, bánh giá Gò Công… vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam Tin tức cập nhật 0
X Top địa chỉ học SketchUp uy tín Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Top 3 nồi nấu cao dược liệu, nồi cô cao thuốc đông y đáng mua Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Trường top đầu nước Mỹ tuyển sinh bốc thăm Tin tức cập nhật 0
T Top 5 bàn thắng ở vòng 22 Bundesliga Tin tức cập nhật 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn Những game mobile xuất sắc nhất Việt Nam, người chơi chắc chắn sẽ bất ngờ với “Top 1 server Các dịch vụ khác 0