Tổng hợp phương thức chế tạo bê tông trang trí- tiếp

quyen113

Thành viên mới
9/8/17
755
0
16
www.bienhoaapartment.com
Tổng hợp phương thức chế tạo bê tông trang trí- tiếp

Phủ Overlay

Phương thứ phủ overlay bê tông có thể được xác định bắt đầu từ những năm 1960 khi kỹ sư hóa học từ một số các công ty hóa chất lớn nổi tiếng bắt đầu thử nghiệm máy mài nền bê tông với các loại nhựa sơn acrylic như là phụ gia cho xi măng và hỗn hợp cát. Kết quả là một vật liệu vữa gốc xi măng mỏng bám chặt trên các bề mặt bê tông và cung cấp một lớp phủ mới để khôi phục bề mặt cũ đã bị bào mòn. Vữa xi măng thiếu các đặc tính hiệu suất dài hạn của các loại nhựa acrylic. Nhựa acrylic cung cấp kháng UV tốt, nhưng lại thiếu khả năng chịu thấm nước dài hạn và độ bám dính cần thiến cho các giải pháp lâu dài hoặc vĩnh viễn.

• Lớp phủ overlay gốc xi măng

Lớp phủ overlay gốc xi măng bao gồm một công thức pha trộn của xi măng Portland, cốt và các loại nhựa polymer, đã được giới thiệu cách đây 20 năm. Mục đích của việc thêm một loại nhựa polymer vào xi măng là để làm tăng đáng kể đặc tính hiệu suất và tính linh hoạt của xi măng thông thường, vữa và vật liệu bê tông. Không giống như xi măng thông thường và hỗn hợp vữa, lớp phủ polymer xi măng có thể áp dụng Máy mài sàn bê tông chỉ với một lớp mỏng hoặc dày mà không sợ bị phân tần hoặc rạn nứt. Ngoài ra, lớp phủ xi măng polyme có khả năng chống phân hóa từ muối, dầu mỡ, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tia cực tím, và mật độ sử dụng cao.


Ban đầu, chúng được sử dụng như một lớp phủ vật liệu bề mặt mỏng để phục hồi cho nền bê tông, lớp phủ overlay gốc xi măng được đưa vào các ngành công nghiệp sàn bê tông, kiến trúc và thương phẩm trong những năm 80. Sau đó, với công nghệ thông tin sử dụng trong ngành công nghiệp, chúng trở thành tiêu chuẩn chung của ngành công nghiệp xây dựng. Lớp phủ overlay gốc xi măng được xem là giải pháp kinh tế cung cấp giá trị bền bỉ cho những rắc rối của việc phải sửa chữa liên tục và tốn kém khi bề mặt bê tông cũ bị xấu đi.

Lớp phủ overlay gốc xi măng được sử dụng cho nội thất và ngoại thất cho các giải pháp:

- Skim coat/Broom finish (phủ lớp áo/mỏng) để khôi phục và bảo vệ những hư hỏng nhẹ, vết nứt, mẻ, bong tróc, tạo màu để nền bê tông cũ trở lại như mới.

- Tái tạo độ chịu lực và độ phẳng của sàn bê tông cũ

- Lớp phủ để trang trí lại và cải tạo lại nền cũ - Để thay đổi hình dáng của nên bê tông hiện tại thông qua việc phủ một lớp “thin stamp” (lớp mỏng 1-3cm) tạo nên hoa văn, màu sắc mới. Đối với hồ bơi thương mại, hoặc dân dụng, lớp phủ này được thi công theo dạng splatter ( tô trét) hoặc “knockdowns” ( phun vữa bằng sung phun) sau đó được đánh phẳng bằng bay.

• Overlay áp khuôn (Stamped overlays)

Giống như stamped concret nhưng lớp phủ vữa mỏng hơn nhiều. Khuôn cao su được áp lên lớp vữa phủ overlay để tạo ra vân đá tự nhiên hoặc vân gạch. Những khuôn cao su được sản xuất bằng cách copy lại các mẫu đá, gạch hoặc gổ tự nhiên. Hóa chất chống dính khuôn (dạng bột hoặc lỏng) sẽ được sử dụng khi tháo khuôn.

• Lớp phủ nhựa Epoxy

Lớp Epoxy được phủ lên trên lớp overlay đã được trang trí bằng acid stain, nhuộm màu với công dụng là lớp phủ bạo vệ và tạo độ bóng. Một số loại Epoxy được trộ màu sẵn.

BÊ TÔNG ĐÁNH BÓNG (Polished concrete)

Bê tông có thể được đánh bóng với máy mài cơ khí và đĩa đánh bóng nạm kim cương với nhiêu kích cỡ (grit). Kích thước phổ biến bắt đầu với 6 grit và có thể lên đến 8500 grit mặc dù bê tông chỉ có thể duy trì độ bóng ở khoảng 800 grit, nó có thể được phủ thêm một chất làm cứng bê tông, cho phép đánh bóng ở grit 1500 trở lên. Công việc được thực hiện với nhiều giai đoạn bằng cách tăng dần grit của đĩa mài. Bề mặt hoàn thiện có thể bóng loáng như thủy tinh. Nhuộm màu bê tông có thể được Máy đánh bóng bê tông sử dụng trong quá trình đánh bóng..
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tổng hợp phương pháp xử lý nước thải công nghiệp Các dịch vụ khác 0
H Nc247info tổng hợp: Cảnh sát địa phương cung cấp thông tin vụ Harry Maguire bị bắt giữ tại Hy Lạp Các dịch vụ khác 0
H Nc247info tổng hợp: M.U lên phương án đưa “người cũ” trở về Old Trafford Các dịch vụ khác 0
V Tổng hợp phương thức chế tạo bê tông trang trí Các dịch vụ khác 0
trongimplantvn Tư vấn Tổng hợp các phương pháp trồng răng giả Phổ Biến Nhất hiện nay. Các dịch vụ khác 1
vientrimun Tư vấn Tổng hợp các phương pháp điều trị mụn từ baking soda Nước hoa - Mỹ phẩm 0
D Tổng hợp các phương pháp uống sữa hạt giảm cân hiệu quả Các dịch vụ khác 0
xóa sẹo thẩm mỹ Tổng hợp các phương pháp giảm cân bằng nước đá nhanh, hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Tổng hợp các phương pháp in ấn hiện nay Các dịch vụ khác 0
Bee Tư vấn Tổng hợp các phương hướng chữa trị bệnh yếu sinh lý tốt Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Tổng Hợp Câu Hỏi Cần Quan Tâm Đến Phương Pháp Thu Gọn Cánh Mũi Nước hoa - Mỹ phẩm 0
tien098498085 Tư vấn Tổng Hợp Phương Pháp Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Nhất Nước hoa - Mỹ phẩm 0
tien098498085 Tư vấn Tổng Hợp Các Phương Pháp Điều Trị Mụn Đầu Đen Triệt Để Nước hoa - Mỹ phẩm 0
M Phương pháp tổng hợp học online tiếng Hàn hiệu quả nhất Các dịch vụ khác 0
V Cần mua Tổng hợp các phương pháp niềng răng mắc cài an toàn và hiệu quả Nước hoa - Mỹ phẩm 0