Cần bán Tính toán nước bổ sung khi vận hành tháp làm mát

quan0871

Thành viên mới
21/8/18
78
0
6
yenphat.com
Lượng nước bổ sung trong quá trình vận hành tháp hạ nhiệt cần lưu ý riêng, tùy thuộc vào từng yêu cầu công việc riêng. Tìm hiểu nguyên lý tháp giải nhiệt dựa vào từng yêu cầu công việc riêng sẽ đảm bảo mang tới từng gợi ý riêng trong quá trình vận hành. Vậy đâu mới là lưu ý bạn cần quan tâm, đảm bảo mang lại những tính năng, ưu thế tối ưu riêng trong quá trình vận hành.

một vấn đề sẩy ra khi vận hành tháp hạ nhiệt là mất nước trong hệ thống giải nhiệt . Vậy nguyên nhân và phương pháp tính toán lượng nước bổ sung khi hoạt động tháp bớt nhiệt như thế nào? Bạn hãy đọc bài viết dưới đây:

I. Tính toán nước bổ sung

Mất dần nước tuần hoàn trong suốt công đoạn làm việc được gây ra bởi những nguyên tố sau đây:

A. Trong quá trình bàn luận nhiệt, sự tiếp xúc đối với ko khí lạnh và nước hot sẽ tạo ra sự mất mát bay khá do độ ẩm thu nạp vào chiếc không khí. Điều này được biết tới như mất mát bay hơi, đó là cách đàm đạo nhiệt được thực hành .

B. Trong tình hình khối lượng ko khí to , một lượng nhỏ nước sẽ bị cánh quạt hút bay lên vàrơi ra khỏi tháp. ( Do động cơ và cánh quạt ).

C. lúc nước đang tuần hoàn trong 1 thời gian dài, những chất rắn hình thành và lúc nồng độ này tăng nó phát triển thành cần yếu để "xả tràn ra ngoài" một lượng nước nhất quyết trong khoảng các tháp được biết đến như là 1 sự mất mát do tràn ra ngoài. Điều này sẽ ngăn chặn sự tích tụ những chất ô nhiễm mang thể tác động tới cấu trúc của tháp.


1. Công thức tính Lượng nước mất đi do bay khá :

E = Q/1000 = (T1-T2) / 1000 x L

Q/1000=(T1-T2)/1000xL

E= Nước bốc hơi GPM

Q= chuyên chở nhiệt BTU/Hr

1000 = Nhiệt bốc hơi nước BTU/Hr o

T1= Nhiệt độ nước đầu vào Fo

T2= Nhiệt độ nước đầu ra Fo

L= Lưu lượng nước tuần hoàn GPM

Dựa vào từng thông số trong công thức tính toán bổ sung vận hành tháp làm mát khác nhau sẽ giúp bạn đảm bảo hiệu quả công việc riêng, giúp bạn tránh những phát sinh xấu trong khi vận hành. Hơn nữa, cần đảm bảo phụ kiện, linh kiện tháp giải nhiệt [Giá] 10+ Phụ kiện tháp giải nhiệt công nghiệp tốt nhất 2020 khác nhau, phù hợp, đáp ứng từng lưu ý trong công việc riêng, giúp đảm bảo hạn chế quá trình vận hành mang đến ưu thế riêng.

2. Lượng nước mất đi do phun trào

Sự mất đi lượng nước qua phun trào phụ thuộc vào việc mẫu mã tháp khiến mát, và véc tơ vận tốc tức thời không khí. khái quát , sự mất mát là 0,2% đến 0,3% tổng lượng nước lưu thông.

3. Sự mất đi do xả thường xuyên

Để giảm sự mất đi do xả, hãy làm theo những bước sau:

A. Mở các cống trên các lưu vực nước nóng trong khi tháp làm cho mát đang làm việc..

B. tăng mực nước thi công để dự đoán nước chảy tràn ra khỏi cửa cống.

C. Thay thế nước trong lưu vực nước lạnh và ống dẫn hàng năm. Chất lượng nước và nồng độ đối với các chất rắn sẽ xác định sự mất mát thường xuyên do xả. đại quát , sự thiệt hại là khoảng 0,3% tổng nước tuần hoàn.

4. Tính toán lượng nước bổ sung

Tổng lượng nước bổ sung của lượng nước tuần hoàn bằng:

M=E+C+D

M = Nước bổ sung E = Mất đi do bay khá C = Mất đi do phun trào D = Mất đi do xả thường xuyên. khi tháp giảm nhiệt được lắp đặt dùng cho hạ nhiệt máy điều không, có ngoại hình nhiệt độ chênh lệch là 5oC. Trong trường hợp này, nước bổ sung cần phải có cho các tháp làm cho mát là khoảng 2% lượng nước tuần hoàn.