Tư vấn Tìm hiểu về những dạng của Vẩy nến & phương pháp chữa trị

kudotainguyen

Thành viên mới
21/8/19
36
0
6
1. Bệnh Vẩy nến thể mảng
Đây là dạng quen thuộc nhất của Vẩy nến, ước tính lên đến khoảng 85% người bị bệnh Vảy nến. Đặc điểm của bệnh là những mảng da màu đỏ, dày,, có Vảy màu ánh bạc hoặc trắng và dễ dàng bong ra.
Những mảng da nhiễm bệnh thường có đường kính từ 1 – 10cm nhưng đôi khi lớn hơn và bao phủ rất nhiều vùng da khác của cơ thể. Nếu người mắc Vảy nến gãi lên vùng da bị bệnh, những triệu chứng Vảy nến có thể sẽ trở nên nặng hơn.
Phương pháp điều trị Vẩy nến thể mảng
Thứ nhất, chuyên gia sẽ đưa cho bạn sử dụng kem dưỡng da để giữ da không bị quá khô hay kích ứng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những loại kem dưỡng ẩm 0 cần viết trên đơn thuốc hay các sản phẩm dưỡng ẩm dạng mỡ như:
Các loại kem dưỡng có chứa vitamin D để giảm tỷ lệ thương tổn lan rộng.
Sử dụng những sản phẩm trợ giúp giảm viêm
Dùng muối được điều chế từ than đá, kem, dầu hoặc dầu gội
Trong một số trường hợp, bạn cần được chữa trị bằng phương pháp ánh sáng .
Đôi khi để giảm viêm, chuyên gia sẽ sử dụng các giải pháp chữa bệnh tích tụ như sử dụng thuốc uống theo toa, liệu pháp ánh sáng và sử dụng thuốc mỡ.
>>> Tìm hiểu ngay bệnh vảy phấn trắng ở trẻ em. Click tại đây
2. Bệnh Vẩy nến thể giọt
Đây là thể bệnh quen thuộc thứ 2, chiếm tới 10% số người bệnh Vẩy nến. Triệu chứng của bệnh là những vùng da màu đỏ xuất hiện khắp cơ thể, nhất là nửa người phía trên, đường kính từ 1 – 10mm. Bề mặt các đốm màu đỏ tươi, phủ Vảy trắng đục, dễ bong .
Những đốm da thường 0 dày như Vảy nến mảng tuy nhiên Vảy nến thể giọt có thể phát triển thành thể mảng nếu không được chữa bệnh đúng giải pháp. Bệnh Vảy nến thể này thường bùng phát sau khi bạn chịu một tác nhân kích hoạt như viêm họng, căng thẳng, tổn thương da, bị trùng hoặc tác dụng phụ của 1 loại thuốc nào đó …
Cách chữa bệnh Vẩy nến thể giọt
Việc tìm ra lí do gây bệnh & ngăn chặn, chữa bệnh dứt điểm các lí do này có thể trợ giúp nâng cao cực kỳ tốt bệnh Vẩy nến thể giọt. Nếu mắc vi khuẩn là yếu tố gây ra vấn đề này, thì việc chữa trị bằng thuốc sẽ mang lại hiệu quả. Chuyên gia có thể kê toa những loại kem, kết hợp liệu pháp ánh sáng và thuốc uống cho bạn.
3. Bệnh vảy nến mụn mủ
Bệnh Vảy nến mụn mủ là một thể nghiêm trọng và hiếm gặp của Vẩy nến. Bệnh có mụn có mủ trắng xuất hiện trên bề mặt da & để lại tổn thương màu đỏ. Bệnh tác động đến những vùng da như bàn chân, tay hoặc bao phủ khắp bề mặt da. Một số người bệnh mắc Vảy nến mụn mủ có thể xuất hiện triệu chứng như ớn lạnh, sốt mất vị giác, yếu cơ, mạch đập nhanh…
Bệnh Vảy nến thể mủ có 3 dạng khác nhau, bao gồm:
Bệnh Vảy nến Von Zumbusch
Bệnh Vảy nến mụn mủ lòng bàn chân, bàn tay
Bệnh Vẩy nến mủ Acropustulosis
Phương pháp chữa bệnh Vảy nến thể mủ
Để việc chữa bệnh Vảy nến thể mủ đạt hiệu quả, chuyên gia sẽ dựa vào kích thước của da mắc ảnh hưởng. Vùng da nhỏ được chữa trị bằng kem có chứa corticoid, thuốc không kê toa hay có kê đơn. Nếu bệnh tác động trên vùng da lớn, bạn sẽ được chữa trị bằng thuốc uống và liệu pháp ánh sáng. Cùng với đó, việc xác định nguyên nhân cơ bản gây bệnh & điều trị triệt để yếu tố cũng có thể trợ giúp giảm tái phát bệnh. Nếu bị Vẩy nến thể mủ toàn thân, bạn nên đến bệnh viện để được điều trị, bởi nếu tự chữa bệnh, các mụn nước có thể vỡ, gây nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm trùng máu sẽ cực kỳ nguy hiểm.
4. Bệnh Vẩy nến thể nghịch
Dấu hiệu nhận biết Vẩy nến thể nghịch là bệnh thường thấy trong những nếp gấp da, chẳng hạn như dưới ngực, nách hoặc khu vực háng. Khi bị bệnh này, bạn sẽ thấy vùng da tổn thương có màu đỏ, bề mặt da thường mịn & sáng bóng. Việc cọ xát da hoặc mồ hôi ở vùng thương tổn có thể khiến người bệnh rất khó chịu. Hầu hết các người bị Vẩy nến đảo ngược này đều mắc 1 dạng Vảy nến khác.
Giải pháp điều trị Vẩy nến thể nghịch
Việc chữa bệnh Vẩy nến đảo ngược giống như phương pháp chữa bệnh bệnh Vẩy nến thể mảng. Bạn có thể dùng các loại kem tại chỗ, liệu pháp ánh sáng và thuốc uống hay các sản phẩm bảo vệ sức khỏe của Y dược Luân Thành. Chuyên gia có thể kê đơn cho bạn dùng một loại kem có hiệu lực thấp hơn để tránh da bị mỏng đi. Cùng với đó, chuyên gia cũng có thể cho bạn sử dụng những loại thuốc làm giảm sự phát triển của nấm men hoặc vi khuẩn.
5. Bệnh vảy nến thể khớp
Người nhiễm bệnh viêm khớp Vảy nến, các dấu hiệu Vẩy nến trên da thường xuất hiện trước dấu hiệu bệnh về khớp.
Vẩy nến là một bệnh tự miễn, có thể kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm những khớp và da. Bệnh có thể tác động đến rất nhiều khớp, gây nên bệnh vảy nến thể khớp.
Có khoảng 30% người mắc bệnh Vẩy nến phát triển viêm khớp gọi là viêm khớp Vảy nến. Bệnh gây đau đớn và tác động nhiều đến sức khỏe của người nhiễm.
Giải pháp điều trị viêm khớp Vẩy nến
Hiện chưa có phương pháp chữa bệnh đặc hiệu cho bệnh viêm khớp Vảy nến. Việc chữa trị có thể bao gồm: sử dụng thuốc kháng viêm. Nhóm thuốc có thể hỗ trợ giảm tỷ lệ sưng & đau do căn bệnh này.
Thuốc uống kê đơn cũng có thể giúp giảm viêm. Thuốc theo toa sử dụng trên chỗ để điều trị viêm khớp Vảy nến. Phương pháp ánh sáng cũng có thể trợ giúp giảm dấu hiệu.
Thuốc chống bệnh thấp khớp cũng có thể được dùng để trợ giúp giảm viêm và tổn thương khớp
6. Bệnh Vảy nến móng tay, móng chân
Bệnh Vẩy nến thể móng 0 phải là thể bệnh chính thức của bệnh Vảy nến mà là một dấu hiệu của bệnh Vảy nến. Bệnh Vảy nến móng chân, móng tay có thể gây ra:
Các vết lõm lấm tấm trên những móng tay
Bề mặt móng có ránh, gồ ghề
Móng bị đổi màu
Móng dễ bong tróc
Bề mặt da dưới móng sần lên
Bề mặt móng có những đốm có màu
Móng của người bệnh bị bệnh này có thể rụng.
Cách chữa bệnh Vẩy nến móng
Hiện nay, chưa có cách chữa trị triệt để cho bệnh Vẩy nến móng tuy nhiên 1 số phương pháp chữa bệnh có thể nâng cao sức khỏe và sự phát triển của móng. Giải pháp điều trị căn bệnh này cũng giống với việc chữa trị bệnh Vẩy nến mảng bám. Quá trình chữa trị có thể khá tốn thời gian vì nên phản hồi tác động của phương pháp điều trị qua biểu hiện của phần móng mới mọc, trong khi móng mọc cực chậm. Những chọn lựa chữa bệnh bao gồm:
Quang trị liệu
Sản phẩm sử dụng đường uống như Methotrexate
Chế phẩm sinh học (tiêm hoặc truyền tĩnh mạch)
7. Bệnh Vẩy nến da đầu
Đây là dạng bệnh quen thuộc tại các người mắc bệnh Vảy nến mảng bám. Đối với 1 số người, bệnh Vảy nến da đầu có thể gây ra tình trạng nhiều gàu. Đối với các người khác, bệnh có thể gây ngứa, đau & khá dễ nhận thấy khi quan sát da đầu.
Trong một số trường hợp, việc da đầu nhiễm trầy xước quá mức là hậu quả của quá trình gãi, điều này cũng khiến tóc nhiễm rụng & tăng khả năng mắc trùng. Vấn đề này kéo dài đôi khi cũng khiến người bệnh bị mặc cảm, căng thẳng.
Phương pháp trị Vẩy nến da đầu
Phương pháp chữa bệnh tại chỗ thường được sử dụng cho bệnh Vẩy nến da đầu. Trong 1 – 2 tháng thứ nhất, chuyên gia có thể đòi hỏi bạn chữa bệnh bằng các cách chuyên sâu cộng với việc thăm khám thường xuyên. Những lựa chọn điều trị bao gồm:
Sản phẩm dưới dạng dầu gội đầu
Kem chứa steroid
Chế phẩm muối coal-tar
Ứng dụng tại chỗ của vitamin D
Song song, liệu pháp ánh sáng và thuốc uống cũng có thể được khuyến cáo tùy thuộc vào sự đáp ứng với điều trị.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Tìm hiểu về bơm màng Argal vật liệu inox DDE 060 SPN Y TST CLL Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
dienlanhtheviet Cần bán Tìm hiểu về lịch sử của máy lạnh hiện nay Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thamtu123 Tìm hiểu về Intel Xeon: Tất cả các điều cần biết về mẫu CPU Server rộng rãi nhất Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu về bơm hóa chất, nước biển, thực phẩm Kaiquan KQWH200-400(I)B Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Đã ai từng tìm hiểu về đồ sạc bằng năng lượng? Các dịch vụ khác 0
dienlanhtheviet Tìm hiểu về các hệ thống trong nhà xưởng hiện nay Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
K Tìm Hiểu Về Cá Độ Bóng Đá Online Miễn Phí Các dịch vụ khác 0
chanbanhxe Tư vấn Tìm hiểu về những cục canh bánh trước xe ô tô Các dịch vụ khác 0
J Tư vấn Tìm hiểu về đồ dùng miễn phí tại khách sạn Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Tìm hiểu các điều thú vị về tính cách con người Singapore Các dịch vụ khác 0
sheep2312 Tư vấn Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm máy hút mùi Nội Thất - Xây Dựng 0
hiennhan12 Tìm hiểu về chiếc ví nam là gì Thời trang Nam 0
H Cần bán Tìm hiểu về bơm hóa chất, nước biển, thực phẩm Kaiquan KQWH65-250 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
A Tư vấn Tìm hiểu về máy thổi khí Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu thông tin về dòng máy bơm bánh răng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0