Tìm hiểu quy trình làm tranh treo trên tường

chutien

Thành viên mới
22/4/18
983
2
18
Đắp tranh phù điêu tại hà nội, bạn muốn mang đến một “làn gió mới” cho căn phòng bằng những bức tranh phù điêu hoặc cần một vật phong thủy phù trợ để làm ăn phát đạt? Vậy những tranh treo tường công ty chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, hiện có khá nhiều ngôi nhà được xây dựng với tường ngăn bằng thạch cao – loại tường dễ nứt và vỡ khi đóng đinh treo tranh trực tiếp.
1. Treo tranh có trọng lượng nhẹ trên tường thạch cao

Bạn có thể biến phòng ăn, phòng ngủ,.. nhà mình thành một không gian nghệ thuật độc đáo với các tác phẩm tranh treo tường như tranh treo tường bàn ăn có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ dưới 2.25 kg. Khi quyết định trang trí bằng những bức tranh này, bạn có thể xem xét đến phương pháp dán tranh trực tiếp vào tường. Đắp tranh phù điêu tại hà nội

Tuy nhiên gia chủ cũng nên lưu ý, nếu tường thường xuyên bị ẩm ướt, phương pháp này sẽ không còn tính khả dụng bởi mặt dán tranh dễ mất đi độ dính, khó cố định được lâu.

Các bước để dán tranh lên tường:

Bước 1: Làm sạch và lau khô tường

Trước khi phết keo dính lên tường, bạn cần làm sạch bề mặt của thạch cao để loại bỏ tất cả dầu và bụi bẩn. Có nhiều cách khác nhau để làm sạch tường thạch cao nhưng đơn giản nhất là sử dụng nước ấm và xà phòng rửa chén có độ kiềm nhẹ. Sau khi lau sạch bụi bẩn, dùng khăn khô để loại bỏ tất cả hơi ẩm trên tường, càng kỹ càng tốt. Đắp tranh phù điêu tại hà nội

Bước 2: Lựa chọn móc treo và đính móc vào tường

Nên lựa chọn nhiều chiếc móc có hình dạng và kích thước khác nhau. Khi chọn móc, bạn cần lưu ý xem chúng có đủ chắc chắn để treo bức tranh dự định hay không, đồng thời lưu ý chọn độ dày của móc vừa phải với phần móc treo có sẵn trên phù điêu.
Bên cạnh đó, với những bức tranh nhẹ và không có khung, bạn có thể dán chúng lên tường trực tiếp bằng băng keo 2 mặt. Tuy nhiên, nếu muốn cố định tranh chắc chắn hơn, móc treo vẫn sẽ là lựa chọn tốt nhất trong hầu hết các trường hợp.

Bước 3: Treo tranh lên tường

Khi móc đã được dán đúng vị trí, việc cuối cùng bạn cần làm là đặt phần treo ở mặt sau khung tranh lên móc. Nếu sử dụng hai móc treo, bạn sẽ sử dụng hai móc này giống như một chiếc kệ, và đặt phần dưới của bức tranh lên trên. Đắp tranh phù điêu tại hà nội

2. Tranh có trọng lượng trung bình hoặc nặng

Bước 1: Xác định vị trí cần đóng đinh

Với những bức tranh treo tường có trọng lượng lớn, bạn không thể sử dụng phương pháp móc hay dán mà cần đóng đinh trực tiếp lên tường. Sau khi xác định vị trí treo tranh chính xác, đo kích thước tranh và đánh dấu vị trí sẽ khoan lỗ và đóng đinh.

Với những bức tranh có kích thước lớn như CF186, bạn có thể cân nhắc đến cách treo tranh này. Đây là một tác phẩm điển hình về đề tài phong cảnh thiên nhiên, khắc họa khung cảnh sông nước mây trời và thường được dùng để trang trí công ty, phòng khách. Đắp tranh phù điêu tại hà nội
Cần đóng đinh lên tường để treo các bức tranh kích thước lớn

Bước 2: Dán băng keo xung quanh vị trí cần đóng đinh

Lấy một miếng băng dính, khoét đi phần ở giữa và dán lên tường sao cho phần bị khoét trùng với vị trí đóng đinh. Điều này sẽ chống việc tường bị nứt, vỡ trong quá trình khoan.

Phủ một lớp băng keo quanh vị trí cần đóng đinh để chống nứt vỡ tường

Bước 3: Dán thêm 1 lớp băng dính phía dưới vị trí cần đóng đinh

Dùng một đoạn băng dính có chiều dài khoảng 10cm, gấp đôi lại theo chiều dọc và dán một nửa băng này vào tường, cách vị trí cần đóng đinh khoảng 5cm về phía dưới. Nửa còn lại của băng dính phải nằm vuông góc với tường. Chất keo trên băng dán này sẽ bắt được hầu hết bụi và mảnh vụn tạo ra khi bạn khoan vào tường, làm cho quá trình dọn dẹp sau này được nhanh chóng và đơn giản hơn.
Tạo một chiếc “kệ băng keo” để hứng bụi khi khoan tường

Bước 4: Khoan lỗ

Dùng khoan điện khoan vào vị trí đã đánh dấu trước đó trên tường. Để treo một bức tranh treo tường thông thường, bạn sẽ cần một mũi khoan có kích thước 3/16. Lưu ý, khi khoan mũi khoan nên thật thẳng và sạch. Kích thước lỗ khoan cần bằng với mũi đinh, đừng để lớn hơn.

Bước 5: Đóng đinh vào tường

Thông thường với các bức tranh treo tường, người ta thường sử dụng đinh nhựa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng đinh gỗ, kim loại hay bất kỳ chất liệu đinh treo nào khác tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của bức tranh.

Khi đã chọn được loại đinh thích hợp, hãy đặt đinh trực tiếp trên lỗ khoan, sử dụng lực vừa đủ để đóng đinh vào mà không làm cong đinh hoặc nứt tường. Sau đó, tháo lớp băng dính ở xung quanh ra.

Nếu lỗ khoan của bạn không đủ lớn, đinh nhựa sẽ bị uốn cong. Nếu đinh bắt đầu uốn cong, bạn nên lấy nó ra và khoan lớn hơn. Các mũi đinh cần khít và thẳng vào bên trong bức tường.


Bước 6: Đặt móc treo vào đinh

Đặt một móc treo vào chiếc đinh đã được đóng và dùng tuốc nơ vít để cố định lại. Lưu ý, phần móc treo đừng để quá sát tường mà nên cách xa một khoảng chừng 1.25cm. Điều này sẽ giúp cố định tranh dễ dàng hơn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
I Tư vấn Lưu ý khi mua, bán nhà: Tìm hiểu thông tin về quy hoạch Căn hộ chung cư 0
E Tư vấn Tìm hiểu quy hoạch đô thị là gì ? Bất động sản khác 0
koffmann Tìm Hiểu Quy Định Về Cửa Thoát Hiểm Chống Cháy Trong Pccc Mới Nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
ducnguyen3792 Tư vấn Tìm hiểu về động từ có quy tắc và bất quy tắc Việc Làm - Học Hành 0
E Tư vấn Tìm hiểu về quy hoạch đô thị Bất động sản khác 0
C Cùng tham gia tour và tìm hiểu những ẩm thực của quy nhơn hút khách du lịch Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tìm hiểu quy trình nấu rượu nếp cái hoa vàng truyền thống nổi tiếng ở nước ta Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Tìm hiểu 6 bước quan trọng của quy trình sản xuất rượu vang Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Tìm hiểu toàn bộ quy trình chưng cất tinh dầu hoa hồi theo phương pháp hiện đại đạt hiệu quả cao Máy Móc Công Nghiệp 0
Ngandoan135 Tư vấn Tìm hiểu bao quy đầu sưng đỏ là gì ? Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu quy định khi lắp đặt biển ngoài trời Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu quy trình dán decal Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu thêm về quy trình làm biển ăn mòn Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu về quy định làm biển quảng cáo ngoài trời Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu về quy cách làm biển quảng cáo Các dịch vụ khác 0