Tìm hiểu ngành thương mại điện tử là gì và nên học ở đâu

thanhtruchn

Thành viên mới
18/10/18
535
1
18
Tìm hiểu ngành thương mại điện tử là gì và nên học ở đâu
Ngành thương mại điện tử đang dần trở thành một trong những ngành HOT nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn trẻ băn khoăn ngành thương mại điện tử là gì, cơ hội nghề nghiệp và nên học ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Trung tâm luyện thi toán Edusmart tổng hợp

Edusmart mở các lớp học thêm toán từ lớp 6-12 các bậc phụ huynh tham khảo tại đây: học thêm toán 12, học thêm toán 11 , học thêm toán 10, luyện thi vào 10 , học thêm toán 9, học thêm toán 8, học thêm toán 7, học thêm toán 6.


Giải đáp ngành thương mại điện tử là gì?
Thạc sĩ Dương Tôn Thái Dương, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM, cho biết: “Đây là ngành học cung cấp cho sinh viên những kiến thức về quản trị, quản lý, kinh doanh và công nghệ thông tin. Trong đó, tại Trường ĐH Kinh tế - Luật, thời lượng về kinh doanh, quản lý là 60% và công nghệ là 40%. Có thể nói thương mại điện tử chính là một lĩnh vực sử dụng công nghệ để hoạt động kinh doanh”. Về bản chất, hình thức kinh doanh này không khác với kinh doanh truyền thống, chỉ khác về phương tiện hoạt động. Quy trình đưa sản phẩm tới người tiêu dùng, từ quảng bá, phân phối, tiếp thị, mua bán, thanh toán… đều sử dụng các phương tiện công nghệ và internet.Ngành thương mại điện tử đang dần phổ biến trong cuộc sống của mọi người.

Học ngành thương mại điện tử ra làm gì?
Tiến sĩ Nguyễn Phương, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thông tin: “Sinh viên tốt nghiệp ngành thương mại điện tử có thể làm việc theo 2 hướng. Theo đó, nếu giỏi về công nghệ thông tin thì có thể xây dựng hệ thống vận hành cho các doanh nghiệp, làm ở các phòng IT của doanh nghiệp. Nếu giỏi kinh doanh, quản lý thì có thể tự xây dựng một hệ thống kinh doanh trên mạng, hoặc đầu quân vào các phòng marketing, phòng kế hoạch… của các công ty”.

Theo tiến sĩ Phương, đã đến lúc các doanh nghiệp không thể không dử dụng phương tiện công nghệ để phát triển kinh doanh vì nó mang tính toàn cầu, hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với kinh doanh theo hình thức truyền thống.

Thạc sĩ Dương Tôn Thái Dương cho biết thêm: “Học ngành thương mại điện tử nghĩa là bạn rất năng động, đón đầu xu hướng với nhiều lợi thế trong tay. Thời nay con người lựa chọn internet làm kênh mua sắm và giao dịch đầy tiện ích, vì vậy nhu cầu nhân lực đang vô cùng rộng mở và nhiều tiềm năng”.

Nên học thương mại điện tử ở đâu?
Gợi ý một số trường đào tạo ngành thương mại điện tử: ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM, ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, TC nghề Công nghệ Bách khoa...

Theo Thanh niên
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Hà Tĩnh đoạt 77 giải nhất trong cuộc thi tìm hiểu ngành Tuyên giáo Tin tức cập nhật 0
quyetdodo Tìm hiểu về ngành Hộ sinh cùng với cơ hội việc làm năm 2020 Các dịch vụ khác 0
ducthu93 Cùng Tìm hiểu ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng Việc Làm - Học Hành 0
ducthu93 Tìm hiểu về ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Việc Làm - Học Hành 0
B Tư vấn Hội thảo tìm hiểu ngành IT và Engineering Việc Làm - Học Hành 0
V Tư vấn Tìm hiểu vai trò của ngành kế toán đối với doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
thientinhtam Tìm hiểu về những quyền lợi sau khi kết thúc khóa học chuyên ngành từ Level 4 – 10 tại NZ Việc Làm - Học Hành 0
Anhdung94 Tìm việc Tìm hiểu về dịch vụ quản trị web - Ngành hot có thu nhập “vàng” hiện nay Việc Làm - Học Hành 0
N Tìm hiểu về du học Nhật Bản ngành xây dựng 2020 Việc Làm - Học Hành 0
T Tìm hiểu về du học Canada ngành Trí tuệ Nhân tạo Việc Làm - Học Hành 0
T Tìm hiểu cơ hội việc làm khi học ngành thiết kế đồ hoạ Việc Làm - Học Hành 0
T Tìm hiểu về nhóm ngành công nghệ kỹ thuật kiến trúc Việc Làm - Học Hành 0
B Tìm hiểu về lò hơi đốt than phun trong ngành điện Các dịch vụ khác 0
V Tìm hiểu về các loại decal dùng trong ngành quảng cáo Các dịch vụ khác 0
M Tìm hiểu về kinh doanh online mùa dịch ? Các dịch vụ khác 0