Tìm hiểu công việc của nhân viên quầy bar như thế nào?

Thietbikhachsan103

Thành viên mới
22/10/20
141
0
16
Mỗi nhà hàng, khách sạn sẽ có những tiêu chuẩn nhất định cho bộ phận bar và tại mỗi quầy bar sẽ có bộ quy trình làm việc mà nhân viên bar cần nắm rõ. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu xem quy trình này có gì nhé?
Mọi nhân viên tại quầy bar đều phải tuân thủ quy trình làm việc

Công thức tiêu chuẩn trong pha chế
Mỗi nhân viên bar sẽ có những công thức pha chế riêng của mình, nhưng bộ phận bar vẫn phải xây dựng công thức chung cho tất cả các nhân viên. Điều này sẽ giúp nhân viên mới dễ dàng nắm bắt công việc, bộ phận bar tiết kiệm được chi phi.... Mỗi nhà hàng đều có các trang thiết bị, xe đẩy rượu để trang bị cho các nhân viên làm việc thuận tiện hơn.
Bảng công thức tiêu chuẩn thường bao gồm các nội dung sau:
- Thành phần định lượng.
- Cách thức sơ chế.
- Cách thức pha chế.
Các công thức tiêu chuẩn phải được quản lý nhà hàng phê duyệt trước khi sử dụng.
Chỉ những người sau đây mới được tiếp cận công thức tiêu chuẩn: Quản lý nhà hàng,Trợ lý nhà hàng, Giám sát nhà hàng ,Captain nhà hàng và bartender liên quan. Tài liệu liên quan đến công thức tiêu chuẩn do Quản lý nhà hàng và nhân viên bar lưu giữ theo chế độ tuyệt mật. Các nhân viên phục vụ nhà hàng luôn được nhà hàng trang bị xe đẩy đồ ăn nhà hàng để làm hài lòng khách.
Đối với hàng hoá không cần quá trình pha chế mà sử dụng ngay như rượu, bia thì không cần lập công thức tiêu chuẩn nhưng phải đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn hàng hoá đã được duyệt.
Các tiêu chuẩn đồ uống
Tiêu chuẩn đồ uống được lập ra nhằm đảm bảo chất lượng các loại đồ uống, của bar và được sử dụng trong các trường hợp sau:
- Áp dụng cho việc đàm phán với nhà cung cấp và làm căn cứ kiểm tra chất lượng nguyên liệu, hàng hoá khi nhận hàng.
- Khi bartender phát hiện nguyên liệu, hàng hoá không đảm bảo theo tiêu chuẩn khi nhận hàng hoặc khi lấy hàng để pha chế thì phải báo cáo quản lý làm thủ tục huỷ hàng.

Căn cứ công thức tiêu chuẩn và menu, quản lý bar chịu trách nhiệm lập danh mục toàn bộ các loại hàng hoá sử dụng cho quầy bar.
Tiêu chuẩn hàng hoá phải đảm bảo các yếu tố như sau:
- Thời hạn sử dụng.
- Tiêu chuẩn trọng lượng.
- Tiêu chuẩn màu sắc.
- Tiêu chuẩn nhận dạng hàng không đảm bảo chất lượng…
Căn cứ danh mục hàng hoá, quản lý bar phải lập tiêu chuẩn hàng hoá theo biểu mẫu của nhà hàng.
Bất kỳ loại hàng hoá nào trước khi sử dụng phải đề xuất tiêu chuẩn và phải được duyệt trước.
Quản lý chịu trách nhiệm duyệt tiêu chuẩn hàng hoá.
Đồ uống phải đạt tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn pha chế
- Bartender chỉ được phép pha chế khi có sự chỉ đạo của quản lý hoặc nhận order từ bộ phận phục vụ.
- Khi nhận được order, bartender phải đảm bảo theo đúng thời gian pha chế.
Nếu không đảm bảo thời hạn pha chế theo công thức hoặc trường hợp không còn đủ nguyên liệu để pha chế thì phải báo cho bộ phận phục vụ ngay để xử lý.
- Khi thực hiện quá trình pha chế, bartender phải đảm bảo đúng theo quy trình sơ chế, các bước pha chế trong bảng công thức tiêu chuẩn.
Bartender cần thực hiện đúng quy trình pha chế
Tiêu chuẩn vệ sinh
- Bartender phải luôn đảm bảo vệ sinh khu vực làm việc luôn sạch sẽ, ly cốc pha chế, trang thiết bị dụng cụ, xe đẩy đồ khách sạn luôn sạch và để đúng nơi quy định, máy móc pha chế luôn sạch sẽ và có kế hoạch lau chùi định kỳ, các đồ Inox và đồ sứ luôn bóng loáng.
- Phải vệ sinh thân thể thường xuyên, không để có mùi, tác phong làm việc chuyên nghiệp bao gồm đầu tóc gọn gàng móng tay cắt ngắn, mặc đúng trang phục được phát và đeo biển tên.
- Tuân thủ và thực hiện nghiêm túc lịch vệ sinh định kỳ, sẵn sàng làm thêm giờ để hoàn thành nhiệm vụ.
Phối hợp với các bộ phận khác
- Tuyệt đối tuân thủ mệnh lệnh cấp trên trong thời gian phục vụ, không cãi lại hay tranh luận đúng sai. Nếu có ý kiến sẽ trình bày vào lúc khác.
- Sẵn sàng hỗ trợ bộ phận bàn, lễ tân , bếp.. các bộ phận khác trong nhà hàng nếu có thời gian.
- Luôn thông cảm và chia sẻ công việc với đồng nghiệp khác.

Chúng ta vừa tham khảo quy trình làm việc tại quầy bar. Hi vọng, với kiến thức này sẽ giúp ích các bạn trong công việc. Nếu các bạn cần nơi cung cấp các thiết bị để phục vụ hãy liên hệ đến Hành Tinh Xanh để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm xe làm phòng mới bên chúng tôi cung cấp.
Chúc các bạn thành công!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Ninhdx Tư vấn Tìm hiểu về công nghệ Nano bạc Nội Thất - Xây Dựng 0
B Tìm hiểu đặc điểm và công dụng của từng loại giấm trong nấu ăn Các dịch vụ khác 0
vattuxd Cần bán Tìm hiểu Ni lông Lót sàn đổ Bê Tông tại khu công nghiệp Kho, Nhà xưởng 0
maythucphamkag Tìm hiểu cấu tạo và công dụng của máy lọc nước mắm, máy lọc cặn bã Máy Móc Công Nghiệp 0
T Tìm hiểu về công ty Havyco Các dịch vụ khác 0
A Cùng tìm hiểu công dụng của mấy hút ẩm Các dịch vụ khác 0
hoale121 Cần bán Tìm hiểu đặc tính thùng rác công cộng 660 lít tại Sơn La Nội Thất - Xây Dựng 0
H Tư vấn Tìm hiểu dịch vụ thành lập công ty ở Đồng Nai Các dịch vụ khác 0
hiennhan12 Tìm hiểu ghế sofa nỉ là gì và công dụng của ghế sofa nỉ ra sao Nội Thất - Xây Dựng 0
maythucphamkag Tìm hiểu những khó khăn mà ngành rượu thủ công đang gặp phải hiện nay Máy Móc Công Nghiệp 0
A Tìm hiểu công nghệ inverter trên các loại tủ bảo quản mát Alaska Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
hoale121 Tư vấn Tìm hiểu Chất thải công nghiệp thông thường là gì? Các dịch vụ khác 0
quyen113 Tìm hiểu kỹ về VLXD cho mỗi công trình Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Tìm hiểu công nghệ xử lý nước thải hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Tìm hiểu chi tiết về sàn gỗ công nghiệp, bí quyết chọn mua sàn gỗ công nghiệp tốt? Nội Thất - Xây Dựng 0