Tìm hiểu 6 bước quan trọng của quy trình sản xuất rượu vang

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
261
0
16
maythucphamkag.com
Loại rượu ngon mà chúng ta gọi là rượu vang, theo định nghĩa, là sản phẩm của quá trình lên men rượu của nho. Nhưng làm thế nào có thể biến đổi những quả mọng trong thức uống yêu thích của chúng ta? Tất cả sẽ có ở bài viết dưới đây. Hãy cùng KAG Việt Nam tìm hiểu cách thức cũng như quá trình từ trồng nho đến rượu thành phẩm được bán ra ngoài thị trường.

1. Trồng nho
Trồng nho

Hai người sản xuất rượu vang của Pháp đang làm việc trong vườn nho của họ vào lúc hoàng hônTrồng nho là bước đầu tiên, cơ bản để sản xuất rượu vang. Và tất cả các quy trình sản xuất rượu vang, tuy đều rất quan trọng, không bao giờ có thể cho kết quả thành phẩm tốt nếu chất lượng của thành phần chính kém.
2. Thu hoạch
Thu hoạch

Người đàn ông đang hái nho bằng kéo trong vườn nho của mình

Bạn có tự hỏi năm ghi trong nhãn chai có nghĩa là gì không? Có phải năm trên chai cho biết năm nho được thu hoạch, rượu được đóng chai hoặc bắt đầu được bán? Vâng, năm trên nhãn luôn đề cập đến năm nho được thu hoạch !!!

Nho được hái khi trưởng thành nhưng thời gian thu hoạch phụ thuộc vào nhiều yếu tố: điều kiện khí hậu, khu vực sản xuất, loại nho, loại rượu cũng như độ đường, độ axit và độ chín thơm.

3. Nghiền nho
Nghiền nho

Những quả nho được phân loại và cho vào máy tách quả rồi đổ chúng vào máy lên men
Nghiền nho

Máy nghiền nho cho ra nước ép nho

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những hình ảnh trong các bộ phim thời xưa của các gia đình nông dân nhảy vào trong các thùng lớn để nghiền nát trái cây chưa? Quả là vậy đó, ngày xưa, việc ép thường được thực hiện bằng chân. Ngày nay, hoạt động này được thực hiện với sự trợ giúp của máy móc hiện đại.

4. Lên men
Lên men

Nước ép nho chạy vào bể chứa bằng thép không gỉ và được sục khí nhẹ nhàng

Trong các thùng, các loại men, có mặt tự nhiên trên vỏ nho hoặc được nhà sản xuất rượu thêm vào, kích hoạt quá trình sinh hóa gọi là lên men rượu sẽ biến đường có trong rượu thành cồn và carbon dioxide.

Rượu vang đỏ được nhuộm màu cùng với vỏ nho, ảnh hưởng đến màu sắc và thành phần chất tannin của rượu vang, trong khi đối với rượu vang trắng, nước nho thường được tách ra từ thân, vỏ và hạt. Và đối với rượu vang hồng? Việc nhuộm đỏ chỉ diễn ra trong một thời gian có hạn.

Sau khi lên men, rượu được lọc và cất giữ cho việc ủ rượu.

5. Ủ rượu trong thùng gỗ sồi
Ủ rượu
Ủ rượu

Nhà sản xuất rượu vang lấy mẫu vang đỏ từ thùng lớn

Quá trình tinh chế, trong khi rượu lắng xuống và hương vị phát triển, người ta sẽ ngâm rượu trong thùng gỗ sồi, để đạt được màu sắc, hương thơm để có thể có những chai rượu vang thơm ngon.

6. Đóng chai
Đóng chai

Đóng chai và ghi nhãn rượu tại nhà máy rượu

Cuối cùng, rượu được lọc bởi máy lọc cặn bã hay còn gọi là (máy lọc rượu vang)để loại bỏ tạp chất và được đóng chai. Quá trình tinh chế của rượu vang có thể tiếp tục trong chai, cho đến khi rượu rời khỏi cửa hàng và sau đó nằm trong ly để bạn thưởng thức!

Trên đây là quy trình sản xuất rượu vang đạt chuẩn Châu Âu, đối với những cơ sở sản xuất rượu vang ở Việt Nam với quy mô nhỏ lẻ hơn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ về hệ thống máy móc chưng cất, sản xuất rượu.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Tìm hiểu các bước dọn phòng chuẩn mực nhất. Các dịch vụ khác 0
Caominh Themanor Cần bán 2 Bước Tìm Hiểu Toàn Bộ Dự Án The Manor Central Park Ngay Tại Nhà Chỉ Trong 1 Ngày Bất động sản khác 0
admartvietnam Tư vấn Tìm hiểu các bước làm biển quảng cáo chữ nổi Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Một trong những bước để có cách seo 1 từ khóa lên top google hiệu quả nhất chính là hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn Các dịch vụ khác 0
M Tìm hiểu các bước đấu giá bất động sản Bất động sản khác 0
M Tìm hiểu các bước đấu giá bất động sản Bất động sản khác 0
T Tư vấn Một trong những bước để có cách seo top 1 hiệu quả nhất chính là hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn Các dịch vụ khác 0
B Tìm hiểu xem khi mỗi bước chân sẽ tạo ra một lượng điện nhỏ Các dịch vụ khác 0
N Tìm hiểu các bước thực hiện quy trình kiểm soát chất lượng Các dịch vụ khác 0
T Cần mua Tìm hiểu các bước thay pin Samsung J7 Pro an toàn tuyệt đối Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
V Tìm hiểu về động cơ bước và hệ thống điều khiển động cơ bước Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
kiwi6688 Tìm Hiểu Các Bước Ngừa Đơn Giản Hiệu Quả Nhất Hiện Nay Các dịch vụ khác 0
F Tìm hiểu các bước trong xét nghiệm bệnh lậu Các dịch vụ khác 0
P Tìm hiểu chức năng làm mát 2 bước trên máy lạnh samsung Các dịch vụ khác 0
vuphac Cần bán Tìm hiểu giá bán của tủ nhựa quần áo 5 cánh 2001 Nội Thất - Xây Dựng 0
Tin liên quan