Tư vấn Tiếp tục dừng một số giải đấu thế thao, sự kiện đông người vì dịch cúm corona

vipthuhuongictu

Thành viên mới
9/5/14
17
0
1
gomgolf.vn
Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ mới ban hành về việc thực hành một vài biện pháp phòng chống corona nhấn mạnh: kế tiếp đóng cửa các hàng quán không thiết yếu, dừng tất cả một vài giải đấu thể thao, một số hoạt động tôn giáo, lễ hội và những sự kiện tập trung đông người ở khu vực công cộng.

Vậy là sau 3 tuần tiến hành cách ly toàn xã hội theo chi thị số 16/CT-TTg, cả nước ta đã phát hiện sớm và xử lý được những ổ dịch và hiện vẫn đang sau đây kiểm soát và tránh tốc độ lây lan trong cộng đồng. Hiện vẫn chưa có ca nào tử vong và hầu hết người nhiễm đã được điều trị khỏi. Không chỉ vậy, cũng không phải bởi vậy cho nên mà chúng ta được phép chủ quan vì tình hình diễn biến của dịch bệnh vẫn đang vô cùng phức tạp trên toàn thế giới, khả năng bùng phát vẫn còn đang ở mức cao và ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế của người dân.

bởi vì thế, nhằm thực hiện hiệu quả một vài biện pháp phòng, chống dịch cúm và khởi động lại nền kinh tế, đảm bảo an sinh và ổn định xã hội, Thủ tướng đã ban hành chỉ thị số 19 yêu cầu tất cả các ban ngành, địa phương tiếp đến quán triệt quan điểm: "chống dịch bệnh như chống giặc" trong mọi trường hợp

Cụ thể là Thủ tướng Chính phủ cho phép một số đơn vị được nới lỏng giãn cách xã hội, những biện pháp phòng chống nCOV đã được tiến hành. Những hoạt động kinh tế, xã hội tại những cơ sở đảm bảo kiếm soát tốt dịch cúm đã được đi vào hoạt động, nhất là các cơ sở kinh doanh tại hai thành phố lớn Hồ Chí Minh và Hà Nội
Tiếp tục dừng các giải đấu thế thao và sự kiện đông người


tiếp theo dừng các giải đấu thế thao và sự kiện đông người
Thủ tướng Chính phủ vẫn yêu cầu người dân tiếp theo thực hành đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ tầm cách an toàn khi tiếp xúc. Không được tập trung khu vực đông người và địa điểm công cộng. Một số hoạt động lễ hội, tôn giáo, các giải đấu thế thao, sự kiện có đông người tập trung, một vài sân vận động... Không được phép mở cửa hoạt động.

một vài cơ sở kinh doanh, thương mại dịch vụ như: phòng tập golf 3D trong nhà, cửa hàng thiết bị golf, phụ kiện chơi golf, quán ăn, nhà hàng, khách sạn... Được phép mở cửa. Trừ một vài cơ sở: khu vui chơi giải trí, làm đẹp, karaoke, quán ba, vũ trường... Không được phép mở cửa thì những nCOV vụ khác như: khu di tích, danh lam thắng cảnh cũng được phép hoạt động trở lại nhưng cũng phải tiến hành một vài biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống nCOV.

một vài xe khách liên tỉnh, xe taxi, xe công nghệ được hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch cúm theo chỉ dẫn riêng của bộ giao thông vận tải.

Số lượng học sinh trong phòng học đều phải giãn cách, bố trí lệch giờ ăn trưa,giờ học, giờ sinh hoạt tập thể để đảm bảo hạn chế tụ tập đông người. Thường xuyên vệ sinh, khử trùng lớp học, có thể kết hợp học trực tuyến để thực hiện biện pháp phòng bệnh cho học sinh trong toàn trường.

các tỉnh, thành phố có nguy cơ: khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu như không có việc cần thiết, không tập trung quá 20 người tại vị trí công cộng, thực hành một vài biện pháp phòng chống dịch, giữ tầm khoảng cách tối thiểu là 1m khi tiếp xúc

một số tỉnh, thành phố có nguy cơ thấp thì tiếp đến tuyên truyền người dân không nên ra khỏi nhà khi không cần thiết. Không tập trung quá 30 người tại khu vực công cộng, giữ khoảng tầm cách tiếp xúc tối thiểu 1m, thực hiện những biện pháp phòng đại dịch cúm, không được phép xem nhẹ
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Quảng Nam tiếp tục dừng hoạt động giải trí Tin tức cập nhật 0
T Từ 0h ngày 12-8, tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách đến Đà Nẵng Tin tức cập nhật 0
T Giá heo hơi hôm nay 29/11: Miền Trung tiếp tục giảm 4.000 đồng/kg, miền Bắc đà giảm vẫn chưa dừng Các dịch vụ khác 0
T Thủ tướng đồng ý đề xuất tiếp tục gia hạn tiền thuế, thuê đất Tin tức cập nhật 0
T Quân đội đàn áp đẫm máu, nhiều người Myanmar thề tiếp tục xuống đường Tin tức cập nhật 0
T Myanmar: Tiếp tục nổ súng vào người biểu tình, 9 người thiệt mạng Tin tức cập nhật 0
T Tiếp tục đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021 Tin tức cập nhật 0
T Các giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc tiếp tục gửi đơn cho Thanh tra Chính phủ Tin tức cập nhật 0
T Người Myanmar tiếp tục biểu tình sau 'ngày đẫm máu' Tin tức cập nhật 0
T Gas tiếp tục tăng, vượt mốc 400.000 đồng mỗi bình 12kg, cao nhất 2 năm qua Tin tức cập nhật 0
T Người Myanmar tiếp tục xuống đường biểu tình Tin tức cập nhật 0
X Sale tiếp tục cho Iphone 11 pro max chỉ còn 19.xxx! Iphone 0
T Đề xuất cho học sinh Hải Dương tiếp tục ở nhà đến giữa tháng 3 Tin tức cập nhật 0
H Văn Kiên tiếp tục khoác áo CLB Hà Nội đến năm 2023 Các dịch vụ khác 0
T Tiếp tục đề nghị cho phép thêm 2 vắc xin phòng COVID-19 Tin tức cập nhật 0
Tin liên quan