Thực phẩm bổ sung thảo dược là gì?

yeulamgi

Thành viên mới
23/11/18
278
0
16
www.novaco.vn
Các sản phẩm làm từ thực vật được sử dụng để điều trị bệnh hoặc để duy trì sức khỏe được gọi là thực phẩm chức năng. Nhiều loại thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn cũng được làm từ các sản phẩm thực vật, nhưng những sản phẩm này chỉ chứa các thành phần tinh khiết và được quản lý bởi cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ. Các chất bổ sung là thảo dược được tư vấn gia công thực phẩm chức năng có thể chứa toàn bộ cây hoặc các bộ phận của cây.

Các chất bổ sung thảo dược đã có từ hàng nghìn năm nay. Ngày nay việc sử dụng các chất bổ sung từ thảo dược được cho là phổ biến hơn cả. Mặc dù chúng rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải là có thể phù hợp với mọi đối tượng. Chúng không chịu sự giám sát chặt chẽ của tổ chức quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ hoặc các cơ quan quản lý khác.

Thực phẩm bổ sung thảo dược có tất cả các dạng: khô, cắt nhỏ, bột, viên nang, hoặc chất lỏng và có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Tổ chức quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ không coi thực phẩm bổ sung thảo dược, không phải thuốc. Do đó, chúng không phải tuân theo các tiêu chuẩn và quy định về kiểm nghiệm, sản xuất và ghi nhãn giống như thuốc. Tuy nhiên tai Việt Nam chúng phải tuân thủ theo quy đinh công bố thực phẩm chức năng tại Cục An toàn thực phẩm của Bộ y tế.

Đối với các nhãn giải thích cách các loại thảo mộc có thể ảnh hưởng đến các hoạt động khác nhau trong cơ thể. Tuy nhiên, nhãn bổ sung thảo dược không thể đề cập đến việc điều trị các tình trạng bệnh cụ thể. Điều này là do các chất bổ sung thảo dược không phải qua thử nghiệm lâm sàng hoặc theo các tiêu chuẩn sản xuất giống như thuốc kê đơn hoặc thuốc không kê đơn truyền thống.

Điều đó có nghĩa là các sản phẩm là thực phẩm chức năng không có tác dụng điều trị như thuốc mà chúng chỉ có thể hỗ trợ điều trị và tăng cường sức khỏe. Bởi các thành phần dược phẩm có trong nó chủ yếu là dược phẩm thiên nhiên chứ không phải hóa dược nên không có tác dụng điều trị.

Những lưu ý khi chọn thực phẩm chức năng từ thảo dược

Các chất bổ sung thảo dược có thể tương tác với các loại thuốc thông thường hoặc có tác dụng mạnh. Do đó bạn không nên tự ý bổ sung chúng dù là dưới bất kỳ hình thức nào.

Hãy tìm hiểu càng nhiều càng tốt về các loại thảo mộc bạn đang dùng bằng cách tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn và liên hệ với các nhà sản xuất bổ sung thảo dược để biết thông tin về sản phẩm

Nếu bạn sử dụng chất bổ sung thảo dược, hãy làm theo hướng dẫn trên nhãn và chỉ sử dụng theo liều lượng được chỉ định. Không bao giờ vượt quá liều lượng khuyến cáo và tìm hiểu thông tin về những người không nên dùng chất bổ sung.

Để ý các phản ứng phụ. Nếu các triệu chứng, chẳng hạn như buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu hoặc đau bụng, hãy giảm liều lượng hoặc ngừng dùng thảo dược bổ sung.

Hãy cảnh giác với các phản ứng dị ứng. Một phản ứng dị ứng nghiêm trọng có thể gây khó thở. Nếu sự cố như vậy xảy ra, cần phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Và điều quan trọng nhất đó là bạn cần phải chuyện với bác sĩ của bạn để thảo luận về các tình trạng hoặc triệu chứng bệnh cụ thể của bạn. Đừng tự chẩn đoán và nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà máy sản xuất gia công thực phẩm chức năng do đó bạn cần cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng để có thể chọn cho mình được sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Phấn hoa tam đảo - Thực phẩm bổ dưỡng, chất lượng Ẩm thực 0
quanghuycafe Cần bán Bán trứng ngỗng quê,Đại lý Bán trứng ngỗng quê,Thực phẩm bổ dưỡng cho bà bầu,Quà tặng trứng ngỗng quê,đại lý bán trứng ngỗng 0974081526 Ẩm thực 0
quanghuycafe Cần bán Trứng ngỗng quê, trứng ngỗng sạch 100%,Thực phẩm bổ dưỡng cho bà bầu và em bé đt: 0348086188-0983267709 Mẹ và Bé 0
T Nấm là loại thực phẩm bổ dưỡng nhất cho sức khỏe từ dân gian Các dịch vụ khác 0
D Thực phẩm Bổ sung New Image Alpha Lipid Lifeline giúp bạn mạnh khoẻ hơn Các dịch vụ khác 0
F Thực Phẩm Bổ Sung Chiều camax king Ẩm thực 0
T Những thực phẩm bổ dưỡng cho cậu nhỏ Ẩm thực 0
Thegioiwhey Tư vấn Giới thiệu qua về thực phẩm bổ sung whey nitro tech Các dịch vụ khác 0
T Top thực phẩm chứa nhiều collagen nhất nên bổ sung Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Đẩy lùi lão hóa, dưỡng da sáng khỏe mỗi ngày khi bổ sung 10 loại thực phẩm này cho cơ thể Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T trẻ bị thiếu máu mẹ cần bổ sung những thực phẩm nào Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Aqualife Vietnam Thực phẩm bổ dưỡng phù hợp với dân tập thể thao Ẩm thực 0
T muốn bổ sung canxi không nên bỏ qua 5 nhóm thực phẩm này Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Tổng hợp thực phẩm bổ mắt tim mạch sức khỏe từ Mỹ Các dịch vụ khác 0
bachlinh06 Tư vấn Người tập gym nên bổ sung thực phẩm gì cho cơ thể? Ẩm thực 0