Cần bán Thứ tự đặt Bát hương trên bàn thờ Gia tiên gây họa vào nhà

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
911
7
18
Trên mỗi bàn thờ thần Phật, gia tiên, bát hương (hay còn gọi là bát nhang) là đồ thờ cúng quan trọng quyết định sự linh thiêng của bàn thờ. Bát hương là cầu nối tâm linh của người dương với thế giới bên kia qua nén tâm nhang tròn đầy lòng thành kính. Vì vậy, thứ tự đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên cần được chỉn chu cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến việc thờ phụng và vận mệnh của gia chủ. Đồ Đồng Quang Hà xin gửi tới gia chủ những kiến thức bổ ích qua bài viết dưới đây !

Đặt sai vị trí bát hương có ảnh hưởng đến vận mệnh gia đình không ?


thứ tự đặt bát hương trên bàn thờ


Bộ đồ thờ cúng gia tiên bằng đồng ngũ sắc​Như đã nói ở trên, bát hương đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc thờ cúng đặc biệt là thờ cúng tổ tiên. Từ xưa đến nay, bàn thờ gia tiên luôn được người Việt coi trọng, bát hương được chọn lựa kỹ càng, để thờ phụng từ thế hệ này qua thế hệ khác. Bát hương bằng chất liệu đồng, có độ bền lâu năm họa tiết tinh xảo được nhiều gia đình lựa chọn, vì thể hiện sự trường tồn, vĩnh cửu.

Đặt sai vị trí bát hương trên bàn thờ gia tiên sẽ gây ra những hậu quả sau:

Bàn thờ không có sự trang nghiêm, thanh tịnh làm mất đi sự thiêng liêng cao quý.

Bát hương đặt sai vị trí làm ảnh hưởng đến việc thờ phụng hương khói của gia chủ.

Bát hương đặt sai vị trí sẽ làm mất đi giá trị thẩm mỹ và vẻ đẹp truyền thống ngàn đời của người Việt.

Thứ tự đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên lộn xộn, không có thứ bậc rõ ràng là vô tình gia chủ đang phạm phải điều đại kỵ ắt hẳn sẽ gây ảnh hưởng đến vận mệnh của những thành viên trong gia đình.

Vì vậy, khi bài trí bát hương trên bàn thờ gia tiên, gia chủ phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

Tùy theo tín ngưỡng tôn giáo và văn hóa của từng vùng mà bàn thờ có 1, 3, 5, hay 7 bát hương. Nhưng dù thế nào bát hương cũng phải là số lẻ, vì đây là con số may mắn, mang lại bình an cho gia đình.thứ tự đặt bát hương trên bàn thờ


Bàn thờ có 1 bát hương, cần đặt bát hương ở chính giữa​Bàn thờ có 1 bát hương, gia chủ đặt bát nhang bằng đồng chính giữa bàn thờ, cân xứng và phía trước bộ tam sự ngũ sự (gồm có đỉnh đồng, đôi chân nến và đôi hạc thờ).thứ tự đặt bát hương trên bàn thờ


Bàn thờ có ba bát hương bằng đồng​Thông thường, trong gia đình người Việt bộ đồ thờ gia tiên bằng đồng gồm có 3 bát hương. Thứ tự đặt bát hương trên bàn thờ là: một bát hương to đặt ở giữa bàn thờ là bát hương thờ thần linh, thổ địa, hai bát hương nhỏ đặt cân xứng hai bên bát hương to để thờ tổ tiên và bà cô, ông mãnh. Theo nguyên tắc chung, bộ 3 bát hương sẽ đặt phía trước bộ tam sự, ngũ sự và phía sau mâm bồng hoặc ngai chén. Khoảng cách giữa các bát hương từ 8cm - 15cm, tùy thuộc và kích thước bàn thờ và bát hương.

Gia đình thờ từ 4 bát hương trở lên thì thứ tự đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên cũng tuân thủ theo nguyên tắc trên và lưu ý trai bên trái - gái bên phải (bát hương thờ trai bên trái, bát hương thờ gái bên phải) theo hướng từ ngoài nhìn lên bàn thờ gia tiên.

Thứ tự đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên chuẩn nhất
Việt Nam có tín ngưỡng đa thần và còn du nhập theo nhiều tôn giáo khác, Vì vậy việc kết hợp thờ tự giữa bàn thờ gia tiên và bàn thờ thần, Phật là rất nhiều. Đối với những không gian thờ tự này, gia chủ cũng biết cách bài trí thứ tự đặt bát hương trên bàn thờ để tránh phạm phải những điều kiêng kị và mang lại sự trang nghiêm thanh tịnh cho không gian thờ cúng.

Bàn thờ gia tiên kết hợp bàn thờ Phật


thứ tự đặt bát hương trên bàn thờ


Bàn thờ gia tiên kết hợp bàn thờ Phật​Phật giáo là tôn giáo đã du nhập vào Việt Nam từ rất sớm, với giá trị cốt lõi và từ bi và trí tuệ, hướng con người đến lối sống tốt đẹp an vui, hạnh phúc, nên được rất nhiều gia đình thờ phụng. Mỗi gia chủ lại thờ một vị Phật khác nhau như thờ tượng Phật A Di Đà, tượng Phật Thích Ca, tượng Quan Âm Bồ Tát,..

Bàn thờ Phật phải được đặt cao hơn bàn thờ gia tiên 1 bậc và có 1 bát hương bằng đồng riêng. Bát hương sẽ được đặt trên bàn thờ Phật và ngay phía dưới tượng Phật là đồ thờ cúng tâm linh của mỗi Phật tử. Gia chủ nên lưu ý, không bao giờ được thờ Phật và gia tiên chung 1 bát hương.

Những gia đình có phòng thờ rộng rãi, có thể đặt bàn thờ Phật phía bên trái bàn thờ gia tiên để tiện cho việc thờ phụng và thời khóa tụng kinh, lễ Phật.

Bàn thờ gia tiên kết hợp bàn thờ Bác hồ


thứ tự đặt bát hương trên bàn thờ


Bàn thờ gia tiên kết hợp thờ Bác Hồ​Nếu là người con Việt Nam, có lẽ không ai không biết đến Bác Hồ - vị chủ tịch vĩ đại của dân tộc ta, người cha già kính yêu trong trái tim mỗi người con Việt. Bằng tài trí hơn người và đỉnh cao nhân cách, Bác được nhiều người tôn sùng thờ tự. Mỗi gia chủ sẽ thỉnh một pho tượng Bác khác nhau như mẫu tượng chân dung, mẫu tượng Bác ngồi ghế mây,...thứ tự đặt bát hương trên bàn thờ


Bàn thờ gia tiên phải thấp hơn bàn thờ Bác Hồ​Bàn thờ Bác Hồ sẽ đặt cao hơn bàn thờ gia tiên và cũng có 1 bát hương bằng đồng riêng.

Như vậy, gia chủ đã biết được thứ tự đặt bát hương trên bàn thờ chuẩn nhất. Điều đặc biệt quan trọng là tấm lòng thành kính của gia chủ đối với thần Phật, tổ tiên. Những gia đình thờ phụng qua nhiều thế hệ, hoặc thờ tại nhà thờ họ, từ đường nên lựa chọn bát hương bằng đồng, đồ thờ cúng Nam Định được đúc thủ công tinh xảo tại làng nghề truyền thống Ý Yên - Nam Định. Bát hương tại đây được chế tác bởi những nghệ nhân có tay nghề cao, sản phẩm có đường nét hoa văn tinh xảo, đúng với văn hóa truyền thống không đan xen yếu tố ngoại loại giúp việc thờ phụng được viên mãn nhất.

Dưới đây là những mẫu bát hương bằng đồng mời gia chủ cùng xem:thứ tự đặt bát hương trên bàn thờ


Bát hương bằng đồng bền đẹp theo thời gian​>> Xem chi tiết sản phẩm bát hương đẹp bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc cao 14cm cổ kínhthứ tự đặt bát hương trên bàn thờ


Bát hương đồng đỏ thờ cúng khảm tam khí chiều cao 25cm​thứ tự đặt bát hương trên bàn thờ


Bát hương bằng đồng đường nét tinh xảo


>> Xem chi tiết sản phẩm bát hương đồng đỏ họa tiết song long cao 18cm khảm ngũ sắcthứ tự đặt bát hương trên bàn thờ


Bát hương bằng đồng đỏ khảm tam khí - đồ thờ ý nghĩa​thứ tự đặt bát hương trên bàn thờ


Bát hương bằng đồng đúc thủ công tinh xảo​>> Xem chi tiết sản phẩm bát hương bằng đồng đỏ khảm tam khí - đồ thờ ý nghĩathứ tự đặt bát hương trên bàn thờ


Bát hương đồng đỏ cạo màu chữ Thọ màu sắc trang nhã​>> Xem chi tiết sản phẩm bát hương đồng đỏ cạo màu chữ Thọ cổ kính, trang nhãthứ tự đặt bát hương trên bàn thờ


Bát hương long phụng bằng đồng vàng hai công nghệ​=>> Là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu, Đồ Đồng Quang Hà báo giá bộ đồ thờ cúng bằng đồng nguyên chất, đúc thủ công tinh xảo thấp nhất thị trường.

=>> Mời gia chủ xem thêm, lời khuyên của chuyên gia tâm linh nên dùng bát hương bằng đồng hay sứ, để việc thờ phụng được viên mãn nhất !
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
E Thứ tự lắp đặt máy bơm chìm nước thải Các dịch vụ khác 0
T Diễn viên thứ ba trong phim bộ 'Thứ hai đẫm máu' chết do tự tử? Tin tức cập nhật 0
T Tự cách ly trước nguy cơ làn sóng Covid-19 thứ hai Tin tức cập nhật 0
S Tư vấn Thứ tự in hộp giấy cao cấp - tư vấn ngoại hình hộp giấy đẹp Các dịch vụ khác 0
T Bài tập về thứ tự tính từ trong câu Tin tức cập nhật 0
H Hệ thống lấy số thứ tự- mô hình làm việc văn minh, giảm thời gian chờ đợi Máy Móc Công Nghiệp 0
H Máy gọi số thứ tự- thiết bị xếp hàng thông minh Máy Móc Công Nghiệp 0
H Thiết bị lấy số thứ tự khám bệnh Máy Móc Công Nghiệp 0
H Địa chỉ cung cấp máy in phiếu thứ tự chất lượng cao tại Quảng Ngãi Máy Móc Công Nghiệp 0
H Thiết bị gọi số thứ tự tự động ứng dụng cho các phòng khám hiện đại Máy Móc Công Nghiệp 0
H Máy lấy phiếu thứ tự tự động Máy Móc Công Nghiệp 0
H Máy in phiếu thứ tự giá rẻ phục vụ quy trình xếp hàng tự động Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Bộ gọi số thứ tự- Công ty TNHH Đức Hòa Các dịch vụ khác 0
M Cần bán Bàn giao máy trộn bê tông tự cấp liệu 9 bao chiếc thứ 5 tại Ninh Bình Máy Móc Công Nghiệp 0
M Tư vấn Khách hàng tại Cao Bằng nhận bàn giao chiếc máy trộn bê tông tự cấp liệu thứ 02 Máy Móc Công Nghiệp 0