Thông tin cơ bản về băng tải hàng

seotot06

Thành viên mới
31/8/17
136
0
16
Định nghĩa băng tải đơn giản nhất là một thiết bị dùng để vận chuyển hàng hóa, sản phẩm một cách nhanh chóng nhất. Trong công nghiệp, nó thường dùng để chỉ một đường ray, có động cơ hoặc không, chuyên chở các bộ phận hoặc sản phẩm từ địa điểm này đến địa điểm khác trong nhà kho, dây chuyền lắp ráp hoặc trung tâm phân phối. Băng tải là một phần của thiết bị xử lý cơ học giúp di chuyển mọi thứ nhẹ nhàng, thiết lập tốc độ cho các hoạt động và ngăn ngừa thương tích cho người lao động.

Băng tải là gì và chúng được sử dụng để làm gì?
Hệ thống băng tải được thiết kế cho nhiều mục đích và ứng dụng khác nhau, vì vậy mỗi loại có vẻ khác nhau một chút. Việc chọn thiết kế hệ thống băng tải phù hợp cho doanh nghiệp của bạn phải đảm bảo cho nhân viên của bạn luôn được an toàn và mang lại hiệu quả cao, đồng thời tạo ra các tiêu chuẩn giúp cho công tác hậu cần và dự báo dễ dàng hơn rất nhiều.

Băng tải hoạt động như thế nào?
Mặc dù băng tải là loại máy cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả mà chúng mang lại trong môi trường công nghiệp không hề nhỏ chút nào.

Những loại băng tải có thể chạy bằng trọng lực hoặc động cơ. Nhiều băng tải thông thường sử dụng các ròng rọc quay để truyền động một dây đai quấn quanh chúng. Trong các loại này, một hoặc nhiều ròng rọc được cung cấp năng lượng bởi một động cơ chuyển động dây đai.

Đai có thể được làm bằng các vật liệu khác nhau và động cơ có thể mạnh hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào ứng dụng.

Loại động cơ nào được sử dụng trong băng tải?
Ngoài việc xây dựng cơ chế băng tải, bạn phải đảm bảo nhà máy của mình sử dụng đúng loại động cơ băng tải phù hợp với loại hình sản xuất. Động cơ băng tải thường sẽ quay một đĩa xích trên puli truyền động, do đó chúng cung cấp năng lượng và tốc độ cho băng tải.

Lượng mã lực cần thiết sẽ thay đổi theo từng ứng dụng, tùy thuộc vào yêu cầu về tải và tốc độ vận hành của nhà máy bạn. Hầu hết các doanh nghiệp chạy bằng nguồn điện xoay chiều 3 pha, và có ba loại động cơ băng tải 3 pha chính.

  • Động cơ tốc độ cố định: Một động cơ tốc độ cố định sẽ quay ròng rọc với tốc độ cố định, đó là một lựa chọn tốt nếu hệ thống nhà máy của bạn ít hoặc không quan tâm đến việc tăng tốc hoặc giảm tốc độ băng tải.
  • Động cơ tốc độ thay đổi: Sự khác biệt giữa động cơ tốc độ cố định và tốc độ thay đổi là khả năng dễ dàng điều chỉnh tốc độ của băng tải.
  • Động cơ điều khiển vị trí: Động cơ điều khiển vị trí phức tạp nhất trong số ba động cơ cung cấp cho người vận hành khả năng điều khiển chính xác dây đai và có phạm vi chức năng rộng hơn nhiều so với các động cơ khác. Chúng lý tưởng cho các chuyển động phức tạp hoặc khi độ chính xác khi bắt đầu và dừng lại là điều cần thiết.
Các loại băng tải đặc biệt

Băng tải lòng máng
Băng tải lòng máng về cơ bản là một máng trượt có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng dễ dàng vận chuyển các loại hàng hóa, sản phẩm từ các dòng cấp trên sang các dòng cấp thấp hơn, và chúng khá linh hoạt trong việc đối chiếu các loại hàng hóa từ nhiều dòng và chuyển chúng đến một đích chung.

Băng tải xích
Bạn có thể đã thấy loại băng tải này tại cửa hàng bánh pizza. Nó rất giống với băng tải dây đai, nhưng nó sử dụng lưới xích thay vì dây đai cao su. Lưới xích khiến nó trở thành một lựa chọn tồi cho các vật liệu dễ vỡ, nhưng chúng không thể vận chuyển các vật nặng hơn hoặc vận chuyển các mặt hàng qua các yếu tố thô ráp như sức nóng. Chúng tiêu thụ nhiều điện năng hơn, vì vậy đôi khi chúng được dành cho các ứng dụng mà đai cao su có thể không phù hợp.

Băng tải con lăn
Băng tải con lăn hoạt động gần như hoàn toàn ngược lại với băng tải đai. Thay vì puli dẫn động băng tải, băng tải con lăn sử dụng dây đai để truyền động các con lăn. Khi dây đai truyền động các con lăn một cách liên tục, các vật thể ở trên chúng sẽ di chuyển theo hướng quay. Chúng là một cách an toàn để di chuyển các đồ vật có trọng lượng và kích thước khác nhau, nhưng lao động có kỹ năng cần thiết để bảo trì và sửa chữa nó có nghĩa là bạn có thể mất năng suất đáng kể nếu nó đi xuống.

Băng tải nâng hạ trên cao
Một băng tải trên cao hoạt động giống như thang máy trượt tuyết trên núi. Đường ray chạy trên cao và các móc hoặc bệ treo thẳng đứng bên dưới, cho phép vận chuyển sản phẩm đến điểm đến. Chúng thường chạy theo một vòng lớn để các móc có thể quay trở lại điểm gốc.

Chúng tôi cung cấp nhiều loại băng tải khác nhau tùy vào từng loại hình sản xuất của nhà máy, vì vậy chúng tôi có thể thiết kế giải pháp cho bất kỳ nhu cầu cụ thể nào của bạn. Ngoài các loại băng tải được liệt kê ở trên, chúng tôi cung cấp các sản phẩm chuyên dụng có thể loại bỏ những nhược điểm liên quan đến hệ thống băng tải thông thường.

Một lưu ý nhanh về an toàn xử lý băng tải
Băng tải có thể là những công cụ vô cùng hữu ích, nhưng vì chúng có xu hướng là những phần của máy móc hạng nặng với nhiều bộ phận chuyển động, nên điều rất quan trọng là phải hiểu các quy trình an toàn khi xử lý từng bộ phận. Vì mỗi loại băng tải khác nhau, các hướng dẫn an toàn xung quanh chúng sẽ khác nhau với từng loại. Đảm bảo rằng mỗi người sử dụng băng tải được đào tạo về các quy trình vận hành và an toàn. Băng tải đi kèm với đề can để nhắc nhở người dùng về cách vận hành máy an toàn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
maythucphamkag Một số thông tin về sản xuất rượu thủ công và dán tem rượu dành cho các cơ sở sản xuất rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
K Tư vấn Bố mẹ phải biết về nhiều thông tin về viêm da cơ địa Các dịch vụ khác 0
T Những thông tin cơ bản bổ sung kỹ năng học trống cajon Việc Làm - Học Hành 0
T Học đàn violin – những thông tin cơ bản dành cho người mới bắt đầu Việc Làm - Học Hành 0
T Những thông tin đọc nốt nhạc cơ bản cho người mới học đàn Việc Làm - Học Hành 0
T Thượng nghị sĩ cảnh báo nguy cơ Trump lộ thông tin mật Tin tức cập nhật 0
hoanggviett Thông tin cơ bản và chuỗi giá trị của cà phê Rwanda Ẩm thực 0
C BONG88.com và những thông tin cơ bản Các dịch vụ khác 0
nhamtoancau Tư vấn Tìm hiểu thông tin cơ bản về thiết kế xây dựng bể bơi thông minh Các dịch vụ khác 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn [Thông tin 114] Biển quảng cáo tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ Các dịch vụ khác 0
C Những thông tin cơ bản về tranh đắp phù điêu Các dịch vụ khác 0
N Định cư Canada – Cơ hội rộng mở hơn bao giờ hết cho nhóm ngành công nghệ thông tin Các dịch vụ khác 0
nhungntc Những thông tin cơ bản khi bạn chọn bàn đá lavabo Các dịch vụ khác 0
C Thông tin cơ bản về mẫu biển quảng cáo ốp alu Các dịch vụ khác 0
H Những thông tin cơ bản về cân phân tích 2 số lẻ Các dịch vụ khác 0