Thiết lập kế hoạch mở một cửa hàng điện thoại

thinhvuong1368

Thành viên mới
7/10/20
2
0
1
Song song với sự phát triển đa dạng của thị trường điện thoại di động thì sửa chữa điện thoại hiện đang được xem là tiêu chí lựa chọn nghề hàng đầu đối với các bạn trẻ. Đây là loại hình kinh doanh với chi phí đầu tư ban đầu không quá cao mà lợi nhuận thu về nhanh nếu có những người “thợ lành nghề”. Vậy để mở cửa hàng sửa chữa điện thoại bạn cần chuẩn bị những gì? Làm thế nào để khởi nghiệp từ "tay trắng" có thể thành công với nghề này?

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại thành công
1. Phân tích thị trường kinh doanh phụ kiện thoại
Tham gia vào thị trường kinh doanh phụ kiện điện thoại, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác nhau. Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, gián tiếp là các thương hiệu kinh doanh theo chuỗi như Thegioididong, FPTShop, Viettel Store, Nguyễn Kim,... hoặc các đại lý, cửa hàng bán phụ kiện điện thoại offline, online trên khắp cả nước.
1602573487922.jpeg
Nghiên cứu gần đây về thị trường kinh doanh phụ kiện điện thoại ở Việt Nam cho thấy, doanh số bán phụ kiện điện thoại tăng tỷ lệ thuận với doanh số bán điện thoại thông minh. Với những bước phát triển nhảy vọt về công nghệ, thị trường kinh doanh phụ kiện điện thoại còn rất nhiều tiềm năng phát triển và luôn có chỗ cho những người mới muốn tham gia vào cuộc chơi. Đa phần mỗi cá nhân ai cũng một sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh để nghe gọi kết nối internet và thiết bị điện thoại thông minh hiện nay còn được nhiều anh em tham gia cá cược game trực tuyến, soi kèo Euro.... . nên việc mở cửa hàng điện thoại rất hợp lý.

2. Lập kế hoạch kinh doanh
Mục đích khi lập kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại là mang đến sự tin cậy, giúp bạn xác định rõ mục tiêu và các bước cần thực hiện để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại của mình.

Một kế hoạch kinh doanh chi tiết cần phải bao gồm các đánh giá về cơ hội/thách thức của ngành, về đối thủ cạnh tranh và điểm mạnh/điểm yếu của họ. Bên cạnh đó, kế hoạch kinh doanh cũng cần trình bày chi tiết các yếu tố về tài chính, dòng tiền cùng các chiến lược về giá bán, tiếp thị để vận hành, quản lý Shop/cửa hàng sau này.

Kế hoạch càng được làm chi tiết, tỉ mỉ, bám sát thực tế, bạn sẽ càng tập trung làm việc và kinh doanh thành công. (Để tìm hiểu chi tiết khái niệm, vai trò, nội dung tổng quan của kế hoạch kinh doanh, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm trên Wikipedia)
Tìm vị trí kinh doanh
Địa điểm là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các một cá nhân, tổ chức kinh doanh phụ kiện điện thoại. Kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại cho rằng, nếu có số vốn ít, bạn có thể bắt đầu bằng cách bán phụ kiện điện thoại online trên các nền tảng miễn phí có sẵn có; thuê các kiot bán hàng nhỏ trong chợ hoặc kinh doanh tại nhà. Nếu có số vốn kinh doanh lớn hơn, bạn có thể xem xét đến việc thuê điểm bán hàng ở các trung tâm thương mại, thuê cửa hàng riêng ở mặt đường lớn, gần trường đại học, công sở, có lưu lượng người qua lại đông, thông thoáng và dễ tìm kiếm.

4. Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn?
Thông thường, chi phí mở cửa hàng phụ kiện điện thoại dao động từ 20 triệu - 1 tỷ tùy theo quy mô, định hướng kinh doanh của bạn. Để có thể quản lý nguồn vốn, phân bổ ngân sách đầu tư, bạn cần lập danh sách tất cả các sản phẩm dịch vụ cần có để cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại đi vào hoạt động. Các chi phí đó có thể là:

- Chi phí thuê cửa hàng, chi phí thiết kế thị công nội thất cửa hàng (giá, kệ, tủ đựng sản phẩm, biển hiệu, đèn, phụ kiện trang trí,...)

- Chi phí nhập hàng

- Chi phí thuê nhân viên, tiếp thị sản phẩm
1602573519861.jpeg
- Chi phí cho việc đăng ký kinh doanh, nộp thuế nhà nước,..

- Chi phí quản lý, vận hành cửa hàng: Máy fax, máy tính, máy in,
Quảng cáo trên các diễn đàn, mạng xã hội
Bill Gates từng nói “Trong vòng 5-10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên Internet thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”, đây thực sự là một kênh bán hàng tiết kiệm và hiệu quả mà chủ cửa hàng nên tận dụng. Chủ shop cần có kinh nghiệm mở cửa hàng điện thoại trên cả 2 kênh online và offline.

Hãy lên kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá việc sửa chữa điện thoại của bạn thông qua các kênh mạng xã hội phổ biến hoặc qua các sàn thương mại điện tử uy tín bán hàng uy tín: Lazada, Tiki, Shopee,...

Cả điện thoại và phụ kiện điện thoại đều là những ngành nghề kinh doanh tiềm năng và hứa hẹn sẽ mang lại mức lợi nhuận cao cho bạn. Hãy bắt đầu ý tưởng kinh doanh của mình bằng cách tham khảo kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại online, offline trên đây của Codon.vn và tìm ra định hướng, chiến lược phát triển tốt nhất cho mình. Chúc các bạn thành công.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
R Cần mua Mẫu thiết kế nội thất biệt thự song lập thiết kế độc đáo, thu hút mọi ánh nhìn Nội Thất - Xây Dựng 0
R Cần mua Những mẫu thiết kế nội thất biệt thự đơn lập sang trọng, trang nhã Nội Thất - Xây Dựng 0
phamphongvu Nhận thiết kế, lắp đặt tủ điện, lập trình PLC / HMI / SCADA giám sát và điều khiển hệ thống. Các dịch vụ khác 0
Đào Tạo Tin Học KEY Tuyển Giáo Viên Thiết Kế và Lập Trình Website tại quận 12 Việc Làm - Học Hành 0
phamphongvu Nhận thiết kế, lắp đặt tủ điện, lập trình PLC / HMI / SCADA giám sát và điều khiển hệ thống. Các dịch vụ khác 0
Đào Tạo Tin Học KEY Giáo Viên Thiết Kế và Lập Trình Website 2020 Việc Làm - Học Hành 0
Đào Tạo Tin Học KEY Đào tạo Nghề thiết kế và lập trình web uy tín Việc Làm - Học Hành 0
P Giáo Viên Thiết Kế và Lập Trình Website ca tối 2020 Việc Làm - Học Hành 0
P Khóa học nghề thiết kế và lập trình website Việc Làm - Học Hành 0
P Đào tạo Nghề thiết kế và lập trình web Việc Làm - Học Hành 0
T Lập trình và thiết kế kiến trúc với công cụ lego wedo Các dịch vụ khác 0
maimai22 Tư vấn Thiết kế đài phun nước: âm sàn, phao nổi, bể cạn, mini, lập trình Các dịch vụ khác 0
M Khai giảng lớp Nghề thiết kế và lập trình web Việc Làm - Học Hành 0
ngochue1906 Tư vấn Tư vấn Thiết kế căn biệt thự đơn lập Nội Thất - Xây Dựng 0
oixanh123 Tư vấn Tư vấn Thiết kế nội thất biệt thự đơn lập Nội Thất - Xây Dựng 0