Thị trường văn phòng Việt Nam sẽ phục hồi nhanh chóng: các chuyên gia

congdanhseoer

Thành viên mới
7/7/20
9
0
1
Các chuyên gia dự đoán, thị trường văn phòng tại các thành phố Việt Nam như Hà Nội và TP HCM có khả năng phục hồi sau COVID-19 nhanh hơn so với các thành phố lớn khác ở Châu Á Thái Bình Dương.

Thị trường văn phòng Việt Nam sẽ phục hồi nhanh chóng: các chuyên gia JLc72RB


HCM - Các chuyên gia dự đoán, thị trường văn phòng tại các thành phố Việt Nam như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có khả năng phục hồi sau COVID-19 nhanh hơn so với các thành phố lớn khác ở Châu Á Thái Bình Dương.

“Về lâu dài, Việt Nam vẫn là điểm đến tốt nhất ở châu Á”, bà Võ Thị Khánh Trang, trưởng bộ phận nghiên cứu của Savills Việt Nam.

"Trong khi ở hầu hết các thành phố được nghiên cứu, giá thuê văn phòng hạng A đang giảm, thì tại Việt Nam, giá thuê văn phòng hạng A ổn định ở Hà Nội và tăng ở TP HCM."

Bà cho biết thêm, giá thuê tại TP HCM và Hà Nội cao thứ hai trong khu vực Đông Nam Á chỉ sau Singapore.

Báo cáo từ Savill cho thấy TP HCM là thành phố hoạt động tốt nhất trong khu vực trong năm nay với tỷ lệ lấp đầy 96% và giá thuê tăng 4 phần trăm.

Văn phòng cho thuê cao cấp thường thu hút khách thuê nước ngoài và do đó, sự quan tâm đến phân khúc hạng A sẽ tăng tương ứng với dòng vốn FDI.

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là một trong 5 tỉnh thành dẫn đầu về dòng vốn FDI trong năm nay.

Công ty dự báo vốn FDI sẽ tăng mạnh sau khi đại dịch kết thúc do hàng loạt hiệp định thương mại tự do được ký kết trong thời gian gần đây, trong đó có Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam có hiệu lực gần đây.

Bà Trang nói, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã và đang thực hiện một số biện pháp để vực dậy nền kinh tế.

Nhìn chung, thị trường văn phòng phục hồi nhanh chóng và dòng vốn FDI dồi dào được kỳ vọng từ nửa cuối năm 2021, bà nói.

Theo Savills, Việt Nam có thị trường văn phòng nhỏ nhất trong khu vực. Nguồn cung văn phòng hạng A tại TP.HCM và Hà Nội chỉ đạt hơn 730.000m2, hay chỉ 23% nguồn cung của Singapore và 19% của Kuala Lumpur.

Do đó, tỷ lệ lấp đầy rất cao khi cuộc khủng hoảng Covid-19 bắt đầu, và các chủ nhà đang tận hưởng thị trường người bán, giá thuê tăng thường xuyên.

Tuy nhiên, kể từ khi đại dịch bắt đầu, họ vẫn giữ nguyên giá thuê và thậm chí còn hỗ trợ người thuê bằng cách giảm giá và các điều khoản tốt hơn.

Một số người thuê đã chọn chuyển đến các tòa nhà cấp thấp hơn, ra khỏi khu trung tâm thương mại hoặc nhà phố.

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho biết: “Ảnh hưởng của dịch bệnh đến thị trường văn phòng dường như không đáng kể chút nào, chúng tôi chưa thấy giá thuê văn phòng giảm mạnh như vậy, có thể giảm một chút nhưng không có gì nghiêm trọng.

“Thị trường bắt đầu thấy chủ sở hữu hoặc chủ nhà đưa ra các ưu đãi ngắn hạn cho người thuê, chẳng hạn như giảm giá thuê 10-20% trong một quý nhất định, hoặc tăng thời gian dịch vụ miễn phí - những động thái có thể được đánh giá là chưa từng có.”

Trong quý II, thị trường bắt đầu thấy khách thuê cắt giảm diện tích hoặc chuyển đến những nơi rẻ hơn. Kết quả là ở cả hai thành phố lớn, diện tích cho thuê bị thu hẹp.

Sau đợt bùng phát mới của COVID-19 vào tháng 7, thị trường văn phòng tiếp tục có nhu cầu giảm và do đó, tỷ lệ lấp đầy dự kiến sẽ giảm trong nửa cuối năm.
Xem thêm: đất nền BMT, Đất thổ cư BMT, Bất động sản BMT
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T 2 thiếu niên 14 tuổi bị đấm đá dã man trong phòng giám thị ở Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Q.10 Tin tức cập nhật 0
M Tình hình thị trường văn phòng cho thuê Phú Nhuận 2021 Bất động sản khác 0
bienphongban Thị trường văn phòng TPHCM 2020: Điều chỉnh và lấy đà cho năm 2021 Các dịch vụ khác 0
M Văn phòng chia sẻ đường Trần Não quận 2 đang “chiếm lĩnh” thị trường Căn hộ chung cư 0
M ập nhật các khuyến mãi của của thị trường văn phòng cho thuê cuối năm Căn hộ chung cư 0
M Thị trường văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận và chính sách hỗ trợ khách hàng Căn hộ chung cư 0
M Thị trường văn phòng cho thuê HCM sôi nổi những tháng cuối năm 2020 Căn hộ chung cư 0
M 4 yếu tố tạo nên sứt hút của thị trường thuê văn phòng quận Phú Nhuận Căn hộ chung cư 0
M Tại sao văn phòng giá rẻ Phú Nhuận ngày càng phát triển và thống lĩnh thị trường văn phòng cho thuê HCM? Căn hộ chung cư 0
T Thị trường văn phòng phục hồi nhanh sau dịch Tin tức cập nhật 0
T Thị trường văn phòng tìm cách thích nghi với đại dịch Tin tức cập nhật 0
H Giá Nội Bộ Rẻ Sập Thị Trường CH Resort Lê Văn Lương, 2PN 2WC,Sổ Hồng Bất động sản khác 0
T 93.000 m2 văn phòng hạng A sắp gia nhập thị trường Tin tức cập nhật 0
habinhbatdongsanpmax Qua mua covid thị trường lại sôi động bên e còn 1 sàn văn phòng Vũ Trọng Phụng nhé! Bất động sản khác 0
trinhtrieuan123 Cần bán Máy lạnh tủ đứng Sumikura dành cho văn phòng, hội trường giá tốt nhất thị trường Máy Móc Công Nghiệp 0
Tin liên quan