Cần bán Tam Tòa Thánh Mẫu - Niềm tin tín ngưỡng của người Việt

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
905
7
18
Người Việt trọng tình, trọng nghĩa, hiếu kính ông bà tổ tiên, kính trọng thần linh, Phật, Thánh. Có lẽ vì vậy, mà trong lòng dân tộc luôn có nhiều những tín ngưỡng dân gian, tiêu biểu nhất là tín ngưỡng thờ mẫu hay còn gọi là Tam Toà Thánh Mẫu. Một trong những tín ngưỡng phổ biến của người Việt đặc biệt là miền Bắc, gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước, làng xã. Tín ngưỡng thờ mẫu lấy hình ảnh của người mẹ, người sinh sôi nảy nở và luôn từ bi, yêu thương và che chở con cái. Là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mọi người để họ vượt qua khó khăn, sóng gió của cuộc sống.

Tam Tòa Thánh Mẫu - Tín ngưỡng tâm linh của người Việt

Theo như dân gian truyền lại, Tam Tòa Thánh Mẫu được thờ ở hầu hết các đền điện, phủ trong tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ, Tứ phủ. Như tên gọi: Tam Tòa Thánh Mẫu là 3 vị thánh mẫu khác nhau: cai quản vùng trời là Đệ Nhất Thượng Thiên với biểu tượng là màu đỏ, cai quản vùng rừng là Đệ Nhị Thượng Ngàn với biểu tượng là màu xanh, cai quản vùng nước là Đệ Tam Thoải Phủ với biểu tượng là màu trắng.

[IMG]


Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu bằng đồng tuyệt đẹp​
>> Xem chi tiết sản phẩm tượng tam toà thánh mẫu bằng đồng mạ vàng 24K

Đệ Nhất Thượng Thiên

Mẫu Thượng Thiên là tượng mẫu được quan niệm của dân gian về Tứ Pháp gồm có: Pháp vân, Pháp Vũ, Pháp Điện, Pháp Lôi, đó là 4 vị nữ thần tạo ra mây, mưa, sấm, chớp liên quan đến nền nông nghiệp lúa nước.

[IMG]


Tượng mẫu thượng thiên - cai quản vùng trời​
Đền thờ Mẫu thượng thiên xuất hiện ở nhiều nơi nhưng các nơi nhưng chính vẫn là những nơi Mẫu giáng trần hoặc hiển linh lưu dấu thánh tích. Ngày hội chính của Mẫu là ngày 3/3 (âm lịch) hằng năm.

Đệ Nhị Thượng Ngàn

[IMG]


Tượng mẫu thượng ngàn - Cải quản vùng rừng​
Đệ nhị thượng ngàn hay còn gọi là Mẫu Thượng Ngàn cai quản vùng núi rừng, cây cối, chim muông động vật. Đền thờ Mẫu thượng ngàn có ở nhiều nơi, nhưng có hai nơi thờ chính là Suối Mỡ (Bắc Giang) và Bắc Lệ (Lạng Sơn).

Đền thờ Mẫu Thượng Ngàn có ở khắp mọi nơi, đặc biệt là những vùng có nhiều núi cao, thác nước. Ngày hội chính của mẫu thượng ngàn là ngày 20/9 (âm lịch) hằng năm

Đệ Tam Thoải Phủ

Đệ Tam Thoải Phủ hay còn gọi là Mẫu Đệ Tam, Mẫu Thủy cai quản miền sông nước. Mẫu Thoải gắn với đời sống thủy sinh của dân tộc Việt từ xa xưa, liên quan trực tiếp tới thủy tổ của dân tộc Việt trong buổi đầu dựng nước, và nước cũng là nguồn sống cho con người, cây cối và động vật

[IMG]


Tượng mẫu thoải - Cai quản vùng nước​
Đền thờ Mẫu Thoải có khá nhiều, chủ yếu tại những vùng sống nước, ngã ba sông cửa biển rộng lớn. Nhưng thường được tổ chức long trọng nhất tại đền Mẫu Thác Hàn (tại Hà Sơn, Hà Trung, Thanh Hóa). Ngày hội chính của Mẫu Thoải là ngày 10/6 (âm lịch) hằng năm.

Như vậy, gia chủ đã có cái nhìn bao quát về Tam Tòa Thánh Mẫu, là 3 vị mẫu cai quản 3 vùng trời, núi rừng và sông nước. Đây là tín ngưỡng dân gian của người Việt, với hy vọng trời đất yên bình, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và luôn nhận được sự bảo hộ, che chở của mẫu.

Nên thờ tượng Tam Tòa Thánh Mẫu bằng chất liệu gì?

Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu gồm 3 vị mẫu có tướng mạo đoan trang, sắc thái uy nghiêm và được thờ phụng tại nhiều đền phủ của Việt Nam. Trong đó, chất liệu chế tác tượng rất đa dạng, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và văn hóa của từng vùng. Xưa kia, người Việt thường hay dùng tượng mẫu bằng gỗ, được chạm khắc, đúc đẽo cẩn thận, nhưng một vài năm là có thể bị mối mọt xuống màu làm mất đi sự tôn nghiêm của Tam Tòa Thánh Mẫu.

[IMG]


Tượng mẫu bằng đồng bền đẹp theo thời gian​
>> Xem chi tiết sản phẩm tượng tam tòa thánh mẫu bằng đồng đỏ tinh xảo cao 70cm

Ngày nay, khi cuộc sống phát triển hơn, người dân không chỉ thỉnh tượng để thờ mà còn chú ý đến giá trị thẩm mỹ. Những mẫu tượng bằng đá, composite được nhiều người lựa chọn vì bức tượng có độ bền cao, nhưng đường nét chưa tinh xảo, mềm mại, thể hiện hết vẻ đẹp của Tam Tòa Thánh Mẫu. Chính vì vậy, tượng mẫu bằng đồng được nhiều gia chủ ưa chuộng.

[IMG]

>> Xem chi tiết sản phẩm tượng Tam Tòa Thánh Mẫu : Mẫu Đệ Tam cao 50cm thếp vàng 9999

Vốn dĩ, đồng là kim loại quý được hình thành và tồn tại hàng nghìn năm trong lòng đất, chứa đựng tinh hoa của đất trời và khoáng chất tự nhiên nên có tính linh rất cao, phù hợp để chế tác những mẫu tượng phật đồng, tượng Thần Thánh, tượng đồng để bàn, tượng Mẫu. Tam Tòa Thánh Mẫu được đúc thủ công bằng 100% đồng nguyên chất sẽ có vẻ đẹp tinh xảo, thần thái chân thực toát lên được sự linh thiêng, từ bi của mẫu. Bên cạnh đó, những bức tượng còn được mạ vàng 24k, hoặc dát vàng 9999 óng ánh, sơn màu tinh tế làm tôn thêm vẻ đẹp đoan trang của từng vị mẫu khiến ai nhìn cũng khởi tâm thành kính.

Mua tượng đồng Tam Tòa Thánh Mẫu ở đâu uy tín, chất lượng ?

Trong cuộc sống, điểm tựa tinh thần đóng vai trò vô cùng quan trọng để con người có thêm niềm tin và động lực. Thờ Tam Tòa Thánh Mẫu sẽ giúp chúng ta cảm thấy an nhiên, như được che chở bảo vệ và tâm tính hướng thiện, hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

[IMG]


Bộ Tam Tòa Thánh Mẫu đúc thủ công bằng đồng nguyên chất​
Nếu gia chủ muốn phát tâm cúng dường tượng mẫu cho đền phủ, hoặc thỉnh về thờ tại gia, thì nên tìm đến những địa chỉ uy tín. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho gia chủ cơ sở đúc đồng uy tín - Đồ Đồng Quang Hà, chuyên cung cấp sản phẩm đúc tượng đồng Nam Định. Đây là cái nôi đúc đồng lớn nhất cả nước, có nguồn nguyên liệu dồi dào và đội ngũ nhân lực có tay nghề cao.

Khi đến với Đồ Đồng Quang Hà, quý khách có thể an tâm về chất lượng và giá trị thẩm mỹ của bộ tượng Tam Tòa Thánh Mẫu. Quý khách cũng có thể đặt tượng chế tác theo yêu cầu mong muốn của bản thân, hoặc thêm dịch vụ mạ vàng 24k, dát vàng 9999 để thỉnh những pho tượng hoàn hảo linh thiêng.

Và giờ đây, quý khách còn điều gì băn khoăn có thể liên hệ số hotline 0967.23.7777 để nhận được sự tư vấn tận tình và sản phẩm tốt nhất !

=>> Mời gia chủ xem thêm địa chỉ mua tượng Phật bằng đồng được nhiều người ưa chuộng, để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

=>> Sẽ thật tiếc nuối nếu gia chủ chưa sở hữu tượng Trần Hưng Đạo để bàn bằng đồng “Mua 1 được 10”, tượng phong thủy của mọi nhà.

Nguồn: Tam Tòa Thánh Mẫu - Niềm tin tín ngưỡng của người Việt
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
B Tôi bán căn góc 98,5m2 tòa b chung cư helios tower 75 tam trinh, giá 21tr/m2 Căn hộ chung cư 0
B Vợ chồng tôi cần bán gấp căn 70m2 tòa a cc helios tower 75 tam trinh giá 25tr/m2. 0936268292 Bất động sản khác 0
B Cần bán Bán chcc helios tower 75 tam trinh 1601b, dt: 80,8m2 tòa b giá 20.5 tr/m2. lh: 0936268292 Bất động sản khác 0
B Tôi bán căn góc 98,5m2 tòa b chung cư helios tower 75 tam trinh, bán gấp giá 21tr/m2 Căn hộ chung cư 1
B Cần bán Vợ chồng tôi cần bán gấp căn 98,5m2 tòa b cc helios tower 75 tam trinh giá 21tr/m2. 0936268292 Bất động sản khác 0
B Bán căn hộ chung cư 75 tam trinh – tòa b, diện tích 70m2, giá 24 triệu/m2, tầng 29 Căn hộ chung cư 0
K Cần bán Thiết kế chi tiết căn hộ tòa ct1, ct2a gelexia 885 tam trinh Bất động sản khác 0
B Cần bán Bán căn hộ chung cư helios tower 75 tam trinh – tòa a, diện tích 99 m2, giá 25 triệu/m2, tầng 35 Căn hộ chung cư 0
B Cần bán Bán căn hộ cc 75 tam trinh, tòa a, diện tích 98.5m2, giá 25 triệu/m2 Bất động sản khác 0
B Cần bán Bán căn hộ cc helios tower - 75 tam trinh tòa b, diện tích 68 m2, giá 20.5 triệu/m2 Bất động sản khác 0
T Tam Quốc chí ở Triều Tiên và bài học minh định chủ quyền Tin tức cập nhật 0
VIMINHTHE Cần bán Siêu Hiếm, Tam Khương- Đống Đa,130m2, 2 Mặt Tiền, Ô Tô, Kinh Doanh, Cho Thuê Homestay Nhà bán - cho thuê 0
H Phấn hoa tam đảo - Thực phẩm bổ dưỡng, chất lượng Ẩm thực 0
lopnhac.nhaccunuhong@gmai Tư vấn Cho thuê đàn tam Tp Hồ Chí Minh Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
C Cần bán Kẹt nợ bán gấp HXH Tam Đảo Quận 10 100m2 Nhà bán - cho thuê 0
Tin liên quan