Cần bán Tại sao nên Đúc Đại Hồng Chung tại địa chỉ uy tín ?

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
913
7
18
Không biết tự bao giờ, tiếng chuông chùa đã trở nên gần gũi và quen thuộc với mỗi người con Việt. Mỗi khi tiếng chuông ngân vang, khiến lòng người nhẹ nhàng thanh thoát như vơi đi những khổ đau, phiền muộn trong cuộc sống. Chính vì thế, chuông chính là pháp khí của nhà Phật, là phương tiện hóa độ chúng sinh thoát khỏi nẻo dữ, đường mê quay về bờ giác. Nếu gia chủ muốn phát tâm đúc đại hồng chung cúng dường chùa tháp và tìm hiểu rõ hơn về pháp khí này. Mời gia chủ cùng đọc bài viết dưới đây.

Đúc đại hồng chung - Pháp khí nơi cửa Phật

[IMG]


Đại hồng chung được đúc từ 100% đồng nguyên chất​
>> Xem chi tiết sản phẩm đúc chuông đồng đại hồng chung hoa văn cổ kính nặng 1 tấn

Trong Kinh điển Phật giáo thường hay nhắc đến nghi lễ và ý nghĩa của tiếng chuông đối với sự siêu thoát, an vui. Kinh Tăng Nhất A Hàm có từng viết rằng: “Mỗi khi tiếng chuông chùa ngân vang thì những hình phạt trong ác đạo được tạm thời dừng nghỉ, chúng sanh chịu hình phạt được tạm thời an vui”.

Có một câu chuyện được lưu giữ trong Phật giáo như sau:

Thời xưa, có một chú tiểu được giao nhiệm vụ thỉnh chuông vào buổi sáng sớm và khi chiều tà. Khi mới bắt đầu nhận công việc, chú tiểu đánh chuông cũng khá nghiêm túc. Nhưng nửa năm trôi qua, chú tiểu cảm thấy công việc đánh chuông thật là đơn điệu, nhàm chán, không có gì lợi lạc. Thậm chí, chú chỉ làm cho xong việc.[IMG]


Đúc chuông đồng uy tín, chất lượng nhất​
Một ngày nọ, sư trụ trì ngôi chùa đột nhiên tuyên bố đưa chú tiểu xuống hậu viện chẻ củi gánh nước, không để chú đánh chuông nữa. Chú tiểu thấy lạ bèn hỏi sư phụ: “Không biết có phải tại con đánh chuông không đúng giờ, tiếng không được to, vang hay chăng?”. Sư trụ trì bảo: “Con đánh chuông rất là vang, nhưng tiếng chuông rỗng, èo uột, không đặt tâm vào đó, bởi vì trong lòng con không hiểu được ý nghĩa của việc đánh chuông, cũng không có chú tâm làm việc ấy.

Từ đó, câu chuyện được lưu truyền trong nhà Phật, để nhắc nhở mỗi vị tu hành. Tiếng chuông không những là thước đo cho thời khóa làm việc nghỉ ngơi trong chùa, mà quan trọng nhất là pháp khí thức tỉnh tâm mê muội của chúng sinh, xoa dịu đi những đau khổ, phiền muộn . Vì vậy, tiếng chuông chẳng những cần phải vang dội, mà còn cần phải mượt mà, hùng hậu, trầm lắng, lan xa.

[IMG]


Đại hồng chung pháp khí quan trọng của nhà Phật​
>> Xem chi tiết sản phẩm đúc chuông đồng nặng 500kg tại chùa Nguyệt Hạ - tỉnh Nam Định

Đại hồng chung hay còn gọi là chuông u minh, được đánh vào đầu đêm và cuối đêm để nhắc nhở mọi người buông bỏ cơn vô thường, an yên bản thân để nghỉ ngơi và thức tỉnh mọi người, tỉnh táo dậy để tấn tu, bắt đầu một ngày mới tinh khôi. Chính vì thế, đúc đại hồng chung là việc làm tất yếu trong mỗi ngôi chùa, là pháp khí không thể thiếu mang lại linh hồn và lan tỏa tâm từ bi tới chúng sinh.

Tại sao nên lựa chọn cơ sở đúc đại hồng chung uy tín ?

Như đã nói ở trên, chuông đồng là một phương tiện truyền pháp của nhà Phật vô cùng vi diệu. Tuy không nói thành lời, chỉ với âm thanh nhẹ nhàng, thanh mát, trầm bổng, du dương lại có sức lan truyền pháp Phật hay còn gọi là " Vô tự chân kinh". Vì vậy, khi ta vào chùa nghe tiếng chuôngngân vang, người ta thường cảm thấy như nghe được pháp Phật đi thẳng vào lòng, giúp tâm vơi bớt khổ đau buồn phiền, lòng trở nên nhẹ nhàng, thanh thản. Để từ đó, họ càng trân quý cuộc sống này hơn, chuyển hóa khổ đau thành an vui hạnh phúc.

[IMG]


Đúc chuông đồng cổ tại đình chùa theo yêu cầu​

Từ xưa, chư Tổ thấy được sự quý báu của pháp khí này mà phương tiện thiện xảo, lập ra quy củ thiền môn, hai thời sớm tối đều phải thỉnh chuông, để tạo phước điền cho trăm họ, không những người dương, mà kẻ âm cũng được siêu thoát.

Thế nên, công việc đúc đại hồng chung là một việc làm vô lượng công đức, vô lượng cát tường, trời người đều tán thán, ai nấy cũng hân hoan. Đây là việc làm tích phúc đức được cha ông ta muôn đời ca ngợi và khuyên con cháu nên làm:

“Xây chùa tạc tượng đúc chuông

Ba công đức ấy thập phương nên làm”.

[IMG]


Đúc chuông đồng theo phương pháp thủ công, đường nét tinh xảo​

>> Xem chi tiết sản phẩm đúc chuông đồng đường nét tinh xảo, giá rẻ nhất toàn quốc

Hiểu được ý nghĩa thiêng liêng cao cả đó, đã có nhiều người cùng quyên góp, ủng hộ đúc đại hồng chung cúng dường chùa, tháp. Tuy nhiên, việc lựa chọn cơ sở đúc chuông uy tín là vô cùng quan trọng. Vì nếu cơ sở không chuyên nghiệp, sẽ có đội ngũ nghệ nhân, thợ tay nghề yếu, chưa có nhiều kinh nghiệm chế tác, ảnh hưởng đến chất lượng, âm thanh và độ thẩm mỹ của quả chuông. Mà chuông là pháp khí ngàn đời, tồn tại hàng nghìn năm, nên khi đúc đại hồng chung cần chuẩn xác, tỉ mỉ từng công đoạn.

Đồ Đồng Quang Hà - Chuyên đúc đại hồng chung uy tín, chất lượng nhất toàn quốc

Để khắc phục được những hạn chế, rủi ro và hoàn thành quy trình đúc đại hồng chung diễn ra viên mãn nhất. Gia chủ nên đến với cơ sở đúc đồng uy tín, thương hiệu đã tồn tại lâu năm trên thị trường, tiêu biểu như Đồ Đồng Quang Hà. Vốn được sinh ra tại “ đất đồng” - làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định. Đồ Đồng Quang Hà thừa hưởng và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, giúp mọi người trên toàn quốc được tiếp xúc gần hơn với sản phẩm đồ đồng tinh xảo.

[IMG]


Đúc chuông đồng chất lượng tại làng nghề Ý Yên - Nam Định​
>> Xem chi tiết sản phẩm chuông đồng đại hồng chung cỡ nhỏ nặng 51,6kg kèm giá gỗ

Đúc đại hồng chung tại Đồ Đồng Quang Hà, gia chủ có thể yên tâm về chất lượng, mẫu mã và âm thanh. Bởi những người thợ, nghệ nhân đều có tay nghề cao và chế tác theo phương pháp thủ công truyền thống, cẩn thận từng công đoạn và trau chuốt từng chi tiết. Trong 20 năm qua, Đồ Đồng Quang Hà đã từng nhận thi công nhiều công trình lớn nhỏ tại các chùa trên toàn quốc và nhận được sự đánh giá cao của những chuyên gia đồ đồng, sư trụ trì, phật tử gần xa,...

Để biết thêm chi tiết về quy trình đúc đại hồng chung và báo giá tốt nhất cho từng sản phẩm, gia chủ nên liên hệ số hotline 0967.23.777.

Đồ Đồng Quang Hà rất hân hạnh được phục vụ quý khách !=>> Mời gia chủ xem thêm công đức đúc chuông nơi cửa Phật và ý nghĩa công quả, để có thêm hiểu biết và trân quý giá trị thiêng liêng của việc làm thiện pháp này.

=>> Mời gia chủ xem thêm địa chỉ chuyên đúc chuông chùa uy tín, đa dạng về kích thước mẫu mã, để có thêm sự lựa chọn hoàn hảo.

Nguồn: Tại sao nên Đúc Đại Hồng Chung tại địa chỉ uy tín ?
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
A Tư vấn Tại sao nên chọn xe tải Tera 100 Xe Ô tô 0
baovesamurai Tư vấn Vì sao nên thuê dịch vụ bảo vệ ngân hàng tại Samurai Việt Nam Các dịch vụ khác 0
T Tại sao chúng ta không nên để hành tây vào tủ lạnh? Các dịch vụ khác 0
N Tại sao nên lựa chọn đặt tiệc teabreak với Familk Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Tại sao bạn nên dùng tranh trang trí văn phòng làm việc ? Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn Tại sao nên sử dụng dịch vụ sửa chữa văn phòng tại bavhome ? Các dịch vụ khác 0
P Tại sao kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp nhỏ lẻ nên dùng phần mềm? Các dịch vụ khác 0
S Tại sao bạn nên đầu tư phái sinh vào Saigon Futures Các dịch vụ khác 0
congtyxaydungtanicons Tư vấn Tại sao nên xây dựng nhà tiền chế ? Kho, Nhà xưởng 0
maiphuong123 Cần bán Tại Sao Nên Nắm Giữ Các Doanh Nghiệp Dược Ngay Hôm Nay Nhà bán - cho thuê 0
N Chậu composite là gì ? Tại sao nên sử dụng để trồng cây Phụ Kiện Sinh Vật Cảnh 0
nhandat048 Cần bán Tại sao bạn nên lựa chọn hồ hải sản nhà hàng kiếng chồng kiếng? Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
L Tại sao nên sử dụng phông backdrop cưới bằng hoa giấy? Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tại sao nên sử dụng nồi nấu rượu, các thiết bị chưng cất rượu bằng inox 304 Máy Móc Công Nghiệp 0
M Lý do vì sao gia đình bạn nên có một chiếc máy ép dầu thực vật tại nhà? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0