Tài liệu chuẩn bị thành lập công ty

hotrotinviet

Thành viên mới
4/1/19
18
0
1
Thủ tục thành lập công ty ngày càng đơn giản giúp người khởi nghiệp nhanh chóng hoàn tất thủ tục pháp lý liên quan để gia nhập thị trường.

Về hồ sơ pháp lý chuẩn bị khi thành lập công ty


Để thành lập công ty các chủ sở hữu chỉ cần chuẩn bị duy nhất:

01 bản sao Giấy chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của các thành viên sáng lập công ty.Về một số lưu ý trước khi thành lập công ty


Tìm đối tác cùng thành lập công ty

Có thể nói tìm được đối tác tốt cùng tiêu chí cuộc sống rất quan trọng trong việc cùng nhau hợp tác kinh doanh. Vì mọi mâu thuẫn đều bắt đầu từ lợi ích. Nếu các bên không lựa chọn được đối tác phù hợp cùng chí hướng và mục tiêu kinh doanh chung thì sẽ rất dễ xảy ra các bất đồng trong quá trình kinh doanh cùng nhau sau này. Việc hai bên bất đồng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của công ty, thậm chí muốn phát triển không được mà muốn giải thể cũng không xong.

Do đó, nếu bạn chưa tìm được đối tác như mong muốn nên lựa chọn hình thức thành lập công ty tnhh một thành viên để khởi nghiệp.

Ngược lại, nếu bạn có nhiều thành viên có thể có các lợi thế để phát triển công ty cùng nhau thành lập công ty với mong muốn phát huy hết sức mạnh của mỗi thành viên thì lựa chọn thành lập công ty cổ phần là một sự lựa chọn hợp lý.Tìm trụ sở để thành lập công ty


Nhà chung cư và tập thể không được chấp nhận để làm thủ tục thành lập công ty. Do đó, nếu bạn có nhà riêng, nên lựa chọn nhà riêng để thành lập công ty. Sau đó bạn thuê được địa điểm kinh doanh sẽ tiến hành thành lập thêm địa điểm kinh doanh. Ưu điểm khi lựa chọn cách thức này là ở chỗ công ty sẽ cố định tại một địa chỉ, khi cần có sự thay đổi địa điểm kinh doanh thủ tục đơn giản, nhất là khi có sự thay đổi địa điểm kinh doanh khác quận không mất thời gian thực hiện thủ tục xác nhận nghĩa vụ thuế. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là ở chỗ sẽ phải đóng 2 lần lệ phí môn bài của công ty (1 năm tốn thêm 1 triệu đồng tiền thuế môn bài). Trường hợp muốn tách bạch hoạt động kinh doanh theo đúng thực tế bạn cần có địa điểm thuê sau đó mới tiến hành thủ tục thành lập công ty.

Chuẩn bị kiến thức hoặc tìm cộng sự về quản lý pháp lý doanh nghiệp, tài chính kế toán khi thành lập công ty

Công ty được thành lập và đi vào hoạt động có thể có rất nhiều khách hàng, hoạt động kinh doanh hiệu quả nhưng đi liền với nó là các vấn đề pháp lý, tài chính kế toán của công ty phải được quan tâm ngay từ đầu. Để đảm bảo chắc chắn rằng mọi hoạt động của công ty đúng pháp luật và không vi phạm hoặc chưa hoàn thành các nghĩa vụ với nhà nước. Do đó, doanh nghiệp phải quan tâm tới việc tìm hiểu kiến thức hoặc cộng sự hoặc thuê dịch vụ pháp lý, tài chính kế toán cho doanh nghiệp của mình.

Có thể nói khi thành lập công ty rất đơn giản nhưng để quản lý và hoạt động hiệu quả một công ty không hề đơn giản. Việc thành lập công ty cũng vô cùng đơn giản, chỉ trong vòng 04-06 ngày làm việc bạn đã có một công ty có đầy đủ tư cách pháp lý tham gia, gia nhập thị trường nhưng để phát triển một công ty thì không dễ dàng và đặc biệt ngay sau khi thành lập công ty xong sau đó muốn đóng cửa nó cũng không đơn giản nên bạn cần cân nhắc, thận trọng trước khi thực hiện thủ tục thành lập công ty.

Để được tư vấn các vấn đề liên quan khi thành lập công ty, bạn vui lòng liên hệ tới Công ty Tín Việt để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn Bạn cần chuẩn bị 02 bản sao cho tất cả các tài liệu nói trên. Nếu tài liệu không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, bạn cần đính kèm bản dịch ra tiến Các dịch vụ khác 1
T Liệu Trump có bán tài sản để tập trung vào chính trị? Tin tức cập nhật 0
thienkimkd Tư vấn Địa chỉ làm bìa đựng hồ sơ, bìa đựng tài liệu, bìa da dùng cho văn phòng, Các dịch vụ khác 0
duongvfu2603 Sản xuất, cung cấp hộp đựng tài liệu cặp 3 dây Các dịch vụ khác 0
T Bộ phim tài liệu sẽ thiêu cháy đạo diễn lừng danh Woody Allen Tin tức cập nhật 0
T Phim tài liệu về Britney Spears: Ngôi sao đáng thương của dư luận tàn nhẫn Tin tức cập nhật 0
T Phim tài liệu khai thác bi kịch cuộc đời Britney Spears Tin tức cập nhật 0
T Luật sư Trump sai chính tả trong tài liệu biện hộ Tin tức cập nhật 0
newshop Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Lý tốt nhất hiện nay 2021 Sách - Truyện 0
T Bộ Ngoại giao Mỹ tung tài liệu mới về hoạt động tại Viện virus học Vũ Hán Tin tức cập nhật 0
T Công bố hơn 200 tài liệu lưu trữ về quan hệ Việt - Mỹ Tin tức cập nhật 0
T Hồ Ngọc Hà làm phim tài liệu về tình yêu Tin tức cập nhật 0
T Cựu chủ tịch Nguyễn Đức Chung hầu tòa vì chủ mưu chiếm đoạt tài liệu mật Tin tức cập nhật 0
T 'Màu cỏ úa', phim tài liệu về Trần Tiến: Vừa xúc động, vừa tiếc nuối Tin tức cập nhật 0
Q Xưởng gia công kệ mica treo tường đựng tờ rơi , tài liệu, giấy tờ Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan