Tác hại của hàn the đối với con người

Sức khỏe đô thị

Thành viên mới
Ăn hàn the có độc không?
Khi chúng ta ăn Borax, cơ thể chỉ có thể đào thải ra ngoài khoảng 70-80%. Số còn lại vẫn tích tụ trong các cơ quan nội tạng, nhiều nhất là ở gan và não, rồi đến tim, phổi, dạ dày, thận, ruột… Sau khi túc tụ đến một hàm lượng nhất định, nó sẽ gây ngộ độc cấp và mạn tính.

Chính vì thế, Cục An toàn thực phẩm Việt Nam đã cảnh báo khi sử dụng 5g chất này có thể gây ngộ độc hàn the cấp tính. Sử dụng với liều lượng thấp trong thời gian dài gây ngộ độc mạn tính, ảnh hưởng tới tiêu hóa, hấp thụ, chuyển hóa chất dinh dưỡng, gây tổn thương gan, thận, não.

Thậm chí, nếu hấp thụ một lượng hàn the quá lớn (từ 5g trở lên) có thể gây ngộ độc cấp tính dẫn đến hôn mê và có thể tử vong. Tuy nhiên trường hợp ngộ độc cấp như vậy ít xảy ra; mà các ca nhiễm độc gây ra thường là do cơ thể đã tích lũy qua nhiều lần ăn thực phẩm chứa chất này.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai sử dụng thực phẩm có hàn the có thể gây độc hại cho thai nhi. Trẻ em sử dụng thực phẩm có hàn the sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển.

Những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngàn nếu có Borax thì lượng độc tố cũng không đủ cao để khiến chúng ta bị ngộ độc cấp tính ngay, mà nó sẽ tích tụ dần dần, khó phát hiện.

Nếu không sớm phát hiện và sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cụ thể xuất hiện các triệu chứng như:

  • Với tiêu hóa, nó gây nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy cấp
  • Với da thì gây hiện tượng ban đỏ dẫn đến tróc vẩy.
  • Về thần kinh, hàn the gây kích thích dẫn đến trầm cảm, hoặc kích thích màng não, thay đổi nhiệt độ cơ thể.
  • Với đường niệu, nó gây hư hại, đặc biệt cho thận và toàn thận, gây rối loạn chức năng, yếu ớt, bất lực, rối loạn kinh nguyệt, rụng tóc.
Các chuyên gia đưa ra lời khuyên mọi người chỉ nên sử dụng những loại thực phẩm chế biến sẵn có màu sắc tự nhiên, có bao bì, nhãn hiệu và xuất xứ rõ ràng. Với những thực phẩm thông qua giết mổ như thịt lợn, thịt bò, thịt gà,.. chỉ nên mua loại đã qua kiểm duyệt.

Với các loại hải sản nên chọn mua loại tươi sống, không có mùi lạ. Tuyệt đối không nên mua những thực phẩm có màu sắc lòe loẹt, vị ăn quá giòn dai.

Trích nguồn: suckhoedothi.com
 
Chỉnh sửa cuối:
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tìm hiểu tác hại của bức xạ với sức khỏe con người Các dịch vụ khác 0
T Kéo giảm tác hại của rác thải nhựa: Chuyện không của riêng ai Tin tức cập nhật 0
bstuanduong Tư vấn Tác hại khôn lường của kem trộn, bạn có biết? Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tác hại của rượu chứa Methanol, câu chuyện đã lâu nhưng chưa bao giờ cũ Máy Móc Công Nghiệp 0
N Tác hại của giấy in hóa đơn kém chất lượng Các dịch vụ khác 0
K Tác hại của hộp giấy chứa thực phẩm Các dịch vụ khác 0
Em làm đẹp Tia cực tím và những tác hại của chúng đối với làn da Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Ninhdx Tư vấn Đệm lò xo bị xẹp và tác một số hại của nó Nội Thất - Xây Dựng 0
Sức khỏe đô thị Tác hại của hạt chia Ẩm thực 0
thuocchinhhang Cần bán Tác hại dư thừa canxi của cơ thể thuocchinhhang.vn Nước hoa - Mỹ phẩm 0
S Cần bán Thực hư tác hại của vi khuẩn Coliform và E.coli trong nước Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
A Tác hại của mùi thuốc hóa chất uốn, nhuộm tại salon Các dịch vụ khác 0
thuocchinhhang Cần bán Tác hại của ánh nắng mặt trời với làn da thuocchinhhang.vn Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T 3 tác hại của việc thay quần áo trước mặt con Tin tức cập nhật 0
maythucphamkag Tại sao gọi là "rượu không cần lửa", tác hại của nó là gì? Máy Móc Công Nghiệp 0