Tác dụng của ăn kem chỉ là sự khác biệt giữa ăn sáng và không ăn sáng

toilaaithe

Thành viên mới
26/7/17
287
0
16
www.maymainenbetong.com.vn
Tác dụng của ăn kem chỉ là sự khác biệt giữa ăn sáng và không ăn sáng

Gần đây, có một thông tin được lan truyền rất nhanh trên các trang mạng xã hội và diễn đàn của nước ngoài: ăn kem thay bữa sáng là Dung dịch sát khuẩn tay nhanh cách để tăng cường rất mạnh khả năng tư duy và sự tỉnh táo trong ngày.


Nghe thật tuyệt vời! Sự thực là đa số chúng ta đều thích ăn kem, và nếu có thể thì luôn muốn ăn bất kỳ lúc nào có thể, máy quét rác đẩy tay miễn không gây béo phì và sâu răng. Và quả thực nếu như có thể thay một bữa sáng thông thường bằng kem mà đem lại tác dụng tốt như thế thì... "+1" thôi nhỉ?

Tuy nhiên, có thực sự được như vậy hay không?
Một số website uy tín của Anh như Business Insider tỏ ra nghi ngờ thông tin này, và họ quyết định kiểm chứng.

Được biết, thông tin này bắt nguồn từ một nghiên cứu từ Nhật Bản, do ĐH Kyorin thực hiện. Tuy nhiên, việc truy tìm nguồn gốc của nghiên cứu gặp rất nhiều khó khăn, nếu không muốn nói là chẳng thể tìm lại được. Chỉ có duy nhất trang Excite (một website của Nhật) có đăng về nghiên cứu, nhưng các đường dẫn về nghiên cứu gốc cũng... mất tích.

Theo Excite, nghiên cứu cho rằng có cơ sở khoa học của thông tin này. Cụ thể hơn, thí nghiệm của trường có liên quan đến việc để các ứng viên ăn 3 viên kem vào mỗi buổi sáng, rồi thực hiện một số bài tập về trí não.

Sau đó, nhóm này sẽ được so sánh với một nhóm không ăn kem. Kết quả, nhóm ăn kem có phản xạ nhanh hơn, thời gian hoàn thành sớm hơn, và các chỉ số tập trung đều cao hơn.

Trong một thí nghiệm khác, họ thử để các ứng viên uống một ly nước lạnh để kích hoạt hiệu ứng, nhưng kem vẫn cho tác dụng lớn hơn hẳn.

Vậy phải chăng, tác dụng của việc ăn sáng bằng kem là thật? Cũng có thể, nhưng vấn đề là nhóm không ăn kem thậm chí cũng... chẳng hề ăn sáng. Theo Katie Barfoot - nhà dinh dưỡng học tại ĐH Reading (Anh) điều này có nghĩa rằng nghiên cứu chỉ đơn giản là so sánh tác dụng của việc ăn sáng và không ăn sáng mà thôi.

"Não bộ cần một lượng đường glucose để hoạt động, và ăn một bữa chứa nhiều glucose rõ ràng giúp não hoạt động tốt hơn".

"Nhưng điều này không có nghĩa chúng ta nên ăn kem vào buổi sáng. Nếu nghiên cứu so sánh giữa ăn sáng ít đường và nhiều đường, có lẽ sẽ mang tính thuyết phục hơn" - Barfoot chia sẻ.

Quan trọng hơn, đường không phải là một thực phẩm tốt cho sức khỏe
Cũng theo Excite, nghiên cứu được thực hiện dưới sự hợp tác của một công ty sản xuất đồ ngọt giấu tên. Dành cho những người chưa biết, ngành công nghiệp sản xuất đường đã từng dính vào một bê bối mua chuộc khoa học để giấu nhẹm tác hại của đường, và rồi khiến nhân loại ngày nay phải đối mặt với "đại dịch béo phì" đang bùng phát ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Vậy nên, Barfoot và một số chuyên gia thực phẩm khác kết luận rằng kể cả khi nghiên cứu có thật, máy chà sàn liên hợp nó cũng có quá nhiều lỗ hổng và không hề đáng tin cậy. Còn chúng ta, có lẽ nên quay về với phở, xôi, bánh mì... để ăn sáng, thay vì ăn kem và sớm đến gặp nha sĩ ngày cuối tháng.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Tư vấn qua tác dụng của tranh tường Các dịch vụ khác 0
seobehena 7 tác dụng thần kỳ của rau má Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tác dụng của máy lọc rượu vang đối với quy trình sản xuất rượu vang Máy Móc Công Nghiệp 0
Em làm đẹp Những tác dụng phụ của vitamin E khi sử dụng quá liều cho phép Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Vuxuan Tư vấn Tác dụng của chế phẩm sinh học EM gốc Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Tác dụng của trà giảm cân Vy Tea Các dịch vụ khác 0
bgdoor Tác dụng – ứng dụng của Dao Cụ cơ khí Du Lịch 0
Tôn Thép Linh Nga Tấm lợp nhựa lấy sáng là gì? Tác dụng của tấm lợp nhựa Nội Thất - Xây Dựng 0
thietbivesinhinax Tư vấn Tác dụng của thiết bị vệ sinh - vòi xịt Inax là gì? Các dịch vụ khác 0
T Tác dụng phụ của hà thủ ô bạn nên tránh Các dịch vụ khác 0
yeulamgi Cần bán Tác dụng lợi tiểu cấp tính của diệp hạ châu Mẹ và Bé 0
T Tác dụng của mái che di động có những gì? Các dịch vụ khác 0
T Tác dụng của bài tập chạy bước lùi Tin tức cập nhật 0
W Tư vấn Hoàng Trần chia sẻ ứng dụng của màn hình quảng cáo tương tác vào hầu như tất cả ngành hàng Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
T Tư vấn Giá trị thực và tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam Các dịch vụ khác 1