Tư vấn Phở hai tô, bò một nắng chấm muối kiến vàng hút khách ở phố núi Pleiku

thiena

Thành viên mới
29/4/15
2
0
1
Pleiku (Gia Lai) hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, khí trời trong lành và đặc biệt là nền ẩm thực phong phú, độc đáo rất riêng. Trong các món ăn khi đến phố núi này phải kể đến phở hai tôi, bò một nắng chấm muối kiến vàng độc đáo.
Phở 2 tô ở Gia Lai
Phở hai tô, hay còn gọi là phở khô là món ăn nhiều người tò mò, thắc mắc khi đến phố núi Pleiku, Gia Lai. Khác với các món phở quen thuộc như phở nước, phở xào, phở chiên hay phở cuốn, khi bạn gọi phở khô sẽ được chủ quán dọn ra 2 tô cùng một đĩa kèm chén nước chấm. Một tô đựng bánh phở, tô còn lại là nước dùng.
Có hai loại quen thuộc như phở khô gà hoặc phở khô bò. Nếu gọi phở khô gà, người ta sẽ bày thịt hoặc lòng gà xé hay xắt nhỏ lên bánh phở ở tô thứ nhất, rưới lên phía trên là thịt heo bằm nhỏ hoặc tóp mỡ. Còn nếu ăn với thịt bò tái, xương heo, bò viên thì các thành phần này nằm trong tô thứ hai.
pho hai to, bo mot nang cham muoi kien vang hut khach o pho nui pleiku hinh anh 1
Món phở được phục vụ bằng hai tô độc đáo ở phố núi. Ảnh: I.T
Điểm khác biệt ở đây là bánh phở có vị dẻo dai, sợi nhỏ, làm từ bột gạo nhưng do cách chế biến mà khi trụng vào nước sôi, phở không bị mềm nát và rất dai, thơm ngon.
Bạn sẽ thích thú bởi tô phở được dọn ra nóng hổi với lớp bánh phở trắng, được bày biện phía trên bởi một lớp thịt được chế biến đậm đà. Quyết định đến độ ngon của bát phở trộn này chính là phần nước lèo. Nước được ninh từ xương ống, thịt bò, thịt gà, gân bò... ninh liu riu trên bếp lửa nên rất ngọt và trong.
Phở khô Gia Lai cũng có cách ăn riêng, phải đúng kiểu mới cảm nhận được hết cái ngon của món ăn. Bạn có thể gia giảm độ mặn nhạt bằng tương nâu làm từ đậu nành và đường vàng cùng xì dầu tùy vào cảm nhận của mỗi thực khách. Rau ăn kèm với phở khô cũng đơn giản chỉ có xà lách, húng quế và giá.
Bò một nắng chấm muối kiến vàng
Đến Gia Lai, bạn cũng không thể bỏ qua món bò một nắng chấm muối kiến vàng lừng danh. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà mùi sả. Để làm món này, người ta phải chọn thịt bò ngon, bò được nuôi thả rông trên núi quan năn chỉ ăn cây cỏ.
pho hai to, bo mot nang cham muoi kien vang hut khach o pho nui pleiku hinh anh 2
Bò một nắng là món ăn bạn nhất định nên thử khi đến Gia Lai. Ảnh: 24h tin
Thịt sau khi tẩm ướp với gai vị, sả được phơi nắng một ngày cho đến khi có màu nâu đỏ. Thịt bò khi ăn chỉ cần đưa lên bếp than hoa nướng sơ qua để cho thịt không quá khô, giữ được độ ngọt, dai. Món ăn không thể thiếu được muối kiến vàng, được chế biến từ loại kiến vàng sống trên cây rừng. Kiến được rang lên trên chảo nóng già cùng với loại lá é thơm thơm.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm thơm của sả, vị béo, hăng của kiến vàng và mùi thơm đặc trưng từ lá é lan tỏa trong vòm miệng, khó lòng quên được.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Một bánh trung thu béo bằng hai bát phở bò Tin tức cập nhật 0
iphabac259 Cần bán Nồi nấu phở bằng điện 0982811839 Máy Móc Công Nghiệp 0
T Cách làm phở cuốn tại nhà Tin tức cập nhật 0
T Blogger hứng chỉ trích vì nấu phở sai công thức Tin tức cập nhật 0
N Chỉ Dẫn Từng Bước Làm Phở Cuốn Thập Cẩm Ẩm thực 0
N 3 Lý Do Tại Sao bạn nên đến quán Phở Bò Sài Gòn Huỳnh Trâm Ẩm thực 0
ToLyRVC Cung cấp tô giấy đựng phở giá rẽ có nắp Các dịch vụ khác 0
giaybacmoney Nồi Nấu Cháo Phở Giá Rẻ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
iphabac259 Cần bán Nồi nấu phở dùng điện 0982811839 Máy Móc Công Nghiệp 0
T Hoa hồi vàng dạy sinh viên nấu phở ngon Tin tức cập nhật 0
N Hướng dẫn LÀM PHỞ XÀO THỊT BÒ ngon cực “CHUẨN VỊ MẸ NẤU” Ẩm thực 0
N Cách làm bánh phở tươi từ bột gạo mềm, dai, ngon - bạn đã biết chưa? Ẩm thực 0
T Nghệ nhân dân gian, cao thủ nấu phở ‘dâng mỹ vị’ cho công nhân môi trường Tin tức cập nhật 0
T Cách làm phở chiên phồng đơn giản tại nhà Tin tức cập nhật 0
POS365 Thiết kế quán phở đẹp dưới 100 triệu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0