Phát triển công nghệ bê tông cải tiến

quyen113

Thành viên mới
9/8/17
756
0
16
www.bienhoaapartment.com
Phát triển công nghệ bê tông cải tiến

Lịch sử ra đời và phát triển bê tông đã có từ lâu. Bài báo này đề cập tới lĩnh vực mà không phải ai cũng biết - những cải tiến của vật liệu lâu đời này trên thị trường báo giá máy mài sàn bê tông vật liệu xây dựng hiện đại.

Tình hình cải tiến công nghệ sản xuất bê tông trên thế giới

Những quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu chế tạo bê tông cải tiến là Pháp, Đức; và các khách hàng tiềm năng, tích cực sử dụng các sản phẩm này chính là Mỹ, Anh, và Nhật Bản.

Liên bang Nga tuy có đẳng cấp thế giới trong lĩnh vực xây dựng bê tông, song chưa thể vươn lên tấm các quốc gia hàng đầu về cải tiến công nghệ sản xuất.

Vấn đề chủ yếu ở đây là chính các nhà thiết kế, các kiến trúc sư trong nước không “đặt hàng” cho sự phát triển bê tông cải tiến máy đánh bóng nền bê tông, mặc dù có nhiều nhà sản xuất trong nước có tiềm lực về công nghệ và trang thiết bị, hoàn toàn có thể chế tạo ở quy mô công nghiệp các loại bê tông cải tiến theo yêu cầu của thị trường.


Bê tông xuyên sáng

Đã có những chương trình hợp tác Nga - Pháp về nghiên cứu phụ gia siêu dẻo và những thành phần khác cho bê tông cải tiến; hợp tác Nga - Đức trong cải tiến bê tông áp dụng trong lĩnh vực xây dựng cầu đường.

Cần ghi nhận một điều: ở thời điểm hiện tại, có một khoảng cách khá lớn về năng lực cạnh tranh giữa châu Âu và Nga.

Tại châu Âu, “vòng tròn đối tác” giữa các công ty xây dựng lớn và các nhà sản xuất bê tông, xi măng ngày càng mở rộng. Chẳng hạn, một công ty xây dựng lớn của Pháp đang tham gia thi công một công trình/ tòa nhà có thể liên kết với nhà cung cấp - đối tác của mình để nghiên cứu sản xuất loại bê tông công nghệ cao ứng dụng cho công trình đó.

Như vậy, thời hạn thi công sẽ giảm đi đáng kể, đồng thời tính kinh tế của dự án tăng lên rất nhiều. Hay có thể lấy một dẫn chứng khác: Bê tông do công ty Vinci Corporasion (Pháp) thiết kế nhằm chống lại hiện tượng cầu lạnh, được sản xuất với công nghệ cao, sử dụng các cốt liệu thô và cốt liệu mịn phi truyền thống (không dùng đá dăm và cát).

Sản phẩm vượt trội về tính năng sử dụng năng lượng hiệu quả. Nhờ sản phẩm này, triển vọng tiết kiệm chi phí cách nhiệt bổ sung cho mặt tiến các tòa nhà/ công trình đã rộng mở đối với các nhà thiết kế Pháp nói riêng và châu Âu nói chung.

Nhiều nhà xây dựng Nga đã biết về bê tông xuyên sáng (light - transmitting concrete), song cho tới nay vẫn chưa có một nghiên cứu cụ thể nào về các đặc tính sử dụng của bê tông.

Tập đoàn LITRACON (Hungary) đã sản xuất và lắp ghép sản phẩm này làm tường, vách ngăn bên trong và công trình bao che cho các bệnh viện, nhằm đơn giản hơn việc lắp đặt các bộ cảm biến và theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Về phía mình, người bệnh cũng cảm thấy thoải mái hơn vì không phải chịu cảm giác bó buộc trong “bể cá” và bị quan sát từ bên ngoài.

Tại Đức trong vòng 10 năm gần đây, số lượng các tiêu chuẩn bắt buộc ứng dụng bê tông cải tiến đã tăng nhiều, trong đó luôn quy định rõ quy cách chất lượng sản phẩm; phương pháp kiểm tra đầu vào và đầu ra; độ cứng tại tất cả các ngưỡng… Và các nhà khoa học Đức vẫn đang tiếp tục nghiên cứu đề xuất những yêu cầu mới chặt chẽ hơn đối với việc sản xuất giá máy đánh bóng nền bê tông và ứng dụng bê tông cải tiến.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Phát triển bộ công cụ đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp Tin tức cập nhật 0
T Những đòn bẩy cho bất động sản công nghiệp phát triển Tin tức cập nhật 0
T Những công nghệ cao được ưu tiên phát triển Tin tức cập nhật 0
T 20 năm phát triển công nghệ thông tin và triển vọng đổi mới mô hình tăng trưởng của Việt Nam Tin tức cập nhật 0
T Công bố 20 sáng kiến phát triển bền vững vì cộng đồng Tin tức cập nhật 0
T Việt Nam làm chủ công nghệ phát triển ăng-ten kết nối mạng 5G Tin tức cập nhật 0
T Chủ đa cấp Liên Kết Việt khai 'phạm tội do công ty phát triển quá nhanh' Tin tức cập nhật 0
T Tây Ninh hướng tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao bền vững Tin tức cập nhật 0
T Phát triển công nghệ cốt lõi thúc đẩy đổi mới sáng tạo Tin tức cập nhật 0
B Quá trình phát triển nền công nghê cao còn gian nan Các dịch vụ khác 0
T Địa ốc Bình Dương đón làn sóng phát triển công nghiệp lần 2 Tin tức cập nhật 0
V Phát triển thị trường công nghiệp xi măng Các dịch vụ khác 0
T Chuyên gia công ty .GEARS chia sẻ về ngành phát triển game Tin tức cập nhật 0
T Xây dựng cơ sở dữ liệu phát triển công nghệ viễn thám Tin tức cập nhật 0
T ASEAN ưu tiên thúc đẩy công tác xã hội và phát triển nguồn nhân lực Tin tức cập nhật 0