Tư vấn Ninh Bình: Nông dân sáng tạo làm biển "quảng cáo bảo vệ môi trường" bằng lốp xe hỏng

Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, hội viên nông dân xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã biến những chiếc lốp xe cũ kỹ thành biển tuyên truyền ý nghĩa về bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng phong trào "Nông dân Ninh Bình hạn chế sử dụng túi nylon và đồ nhựa dùng 1 lần" do Hội ND tỉnh Ninh Bình phát động, Hội ND xã đã Quỳnh Lưu đã xây dựng tuyến đường điểm nông dân tự quản có gắn biển quảng cáo tuyên truyền bằng lốp xe tự chế.

Ông Phạm Thế Anh - Chủ tịch Hội ND xã Quỳnh Lưu cho biết: Sau khi trình bày ý tưởng và được các cấp chính quyền địa phương ủng hộ, Ban Chấp hành Hội ND xã đã tìm đến các cửa hàng sửa chữa ôtô, xe máy trên địa bàn để thu gom lốp xe cũ, vệ sinh và sơn sửa lại.


Những chiếc lốp xe cũ đã được nông dân xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã biến thành biển tuyên truyền ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Ảnh: L.B

"Vì kinh phí hạn hẹp nên với các lốp xe cũ Hội ND xin được, Hội chỉ tốn chút kinh phí sơn sửa, làm biển. Sau thời gian hơn 2 tuần triển khai, 12 biển hiệu lốp xe, 6 biển vuông tại 2 tuyến đường nông dân tự quản đã hình thành và đưa vào sử dụng với 12 khẩu hiệu tuyên truyền về xử lý rác thải, cùng chung tay bảo vệ môi trường. Sau khi triển khai lắp đặt các biển tuyên truyền này, Hội ND xã bàn giao cho các chi hội quản lý" - ông Anh cho biết.

Hội ND xã đã vận động được hơn 40 ngày công lao động của hội viên nông dân phối hợp lắp đặt các biển và dọn dẹp vệ sinh cảnh quan môi trường xung quanh. Mô hình đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy địa phương, Hội ND cấp trên và đặc biệt được hội viên nhân dân trên địa bàn hưởng ứng, ủng hộ, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Hảo - Phó Chủ tịch Hội ND huyện Nho Quan cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao ý tưởng, sự sáng tạo của Ban Chấp hành Hội ND xã Quỳnh Lưu khi biến lốp xe cũ thành những biển quảng cáo đẹp tuyên truyền ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Đây cũng là mô hình hay, vì vậy thời gian tới chúng tôi sẽ tuyên truyền mạnh để nhân rộng".

Với những kết quả tích cực ban đầu đạt được, Chủ tịch Hội ND xã Quỳnh Lưu cho biết, thời gian tới, Hội ND xã sẽ vận động hội viên nông dân thêm từ 30 - 50 biển tuyên truyền từ lốp xe về xử lý rác thải, cùng chung tay bảo vệ môi trường.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tây Ninh, Bình Phước tăng quân đến biên giới chống dịch Tin tức cập nhật 0
T Bình Định 1-1 Quảng Ninh Tin tức cập nhật 0
T Ninh Bình muốn xây sân bay Tin tức cập nhật 0
T Ninh Bình xin Thủ tướng làm sân bay và đóng cửa nhà máy điện than Tin tức cập nhật 0
N Tư vấn Nên mua ghế sofa giá rẻ Ninh Bình ở đâu đẹp chất lượng Nội Thất - Xây Dựng 0
T Lịch trực tiếp vòng 7 V-League 2021: Viettel gặp Sài Gòn, Quảng Ninh đụng Bình Dương Tin tức cập nhật 0
D Tổng kho bán máy rửa bát giá tốt nhất tại Ninh Bình Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Tìm xưởng đóng mới tủ bếp đẹp, giá xưởng tại Ninh Bình Nội Thất - Xây Dựng 0
lốc daikin Cung cấp máy nén lạnh Mitsubishi 2hp RH313VADT tận nơi tại Bình Dương, Tây Ninh**Zalo 0931 143 034 Máy Móc Công Nghiệp 0
P Cần bán Bán đất dự án KCN Yên Phong Bắc Ninh, An Bình Vọng Đông Căn hộ chung cư 0
S Thiết kế resort nghỉ dưỡng tại Ninh Bình Các dịch vụ khác 0
Damynghekhanhlinh Mẫu mộ đá một mái thiết kế tinh tế giá rẻ bán tại Ninh Bình Các dịch vụ khác 0
T Chiều 11-3: Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới ở Bình Dương, Hà Nội, Ninh Thuận Tin tức cập nhật 0
N Cần bán RA MẮT DỰ ÁN Đất Nền Quy Mô Lớn Tại Huyện Quảng Ninh - Quảng Bình Đất bán - cho thuê 0
H Cuộc sống đẳng cấp của cư dân tại KĐT Biển Bình Sơn Ninh Chữ Bất động sản khác 0