Những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng và những lưu ý trước khi thi công

vungoc

Thành viên mới
6/10/20
37
0
6
Để chuẩn bị công cuộc cải tạo nhà thép tiền chế quán café nhà cấp 4 thành 2 tầng diễn ra một cách suôn sẻ nhất, chúng ta nên quan tâm tới một vài điều trước, trong và sau khi cải tạo. Điều cần lưu ý trước khi quá trình thi công diễn ra bao gồm như sau :

1 Kiểm tra kết cấu

Với những căn nhà cấp 4 đã được sử dụng trong nhiều năm, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra lại toàn bộ kết cấu như móng, tường bao quang, cột, dầm…Tốt nhất, là bạn nên tìm lại bản vẽ thiết kế của ngôi nhà cấp 4 và thuê một kỹ sư xây dựng kiểm tra tư vấn để đảm bảo sự an toàn trước khi sửa chữa.Sau khi xem bản vẽ, kỹ sư sẽ cho bạn biết là cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng thì cần phải thay đổi những gì. Có thể nền móng, tường bao, cột, dầm vẫn có thể chịu lực được khi xây thêm tầng thì sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

2 Triển khai bản vẽ mới

Bản vẽ mới sẽ dựa trên khuôn của bản vẽ cũ, bạn có thể thay đổi lại hoàn toàn bên trong hoặc xây thêm không gian bên ngoài để cho ngôi nhà trở nên rộng hơn. Nhưng những phần như cột, dầm thì không nên thay đổi.

3 Cân đối tài chính

Sau khi có bản vẽ thiết kế mới, bạn nên cân đối về tài chính xem có phù hợp hay không hoặc nên cắt giảm phần nào để đủ với chi phí của mình đang có. Để biết được chi phí nên nhờ bên thiết kế làm dự toán cho phần họ thiết kế, thì bạn sẽ có bảng báo giá sửa nhà chi tiết từng hạng mục.

4 Xin giấy phép xây dựng trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng hiện đại

Để đủ thủ tục khởi công, cần phải xin phép xây dựng. Tránh những rắc rối sau này có thể sảy ra, điều đó sẽ rất phiền phức. Đối với công trình sửa chữa nhà không nâng chiều cao tầng, không làm thêm diện tích sử dụng, không thay đổi kết cấu thì có thể xin phép tại phường còn lại phải xin phép sửa chữa ở Quận.

5 Chọn nhà thầu

Để tránh những sai sót phát sinh, nên chọn nhà thầu quy trình thi công nhà thép tiền chế có uy tín đảm bảo chất lượng, không nên chọn các đội thầu khoán lẻ tẻ. Bên cạnh đó, bạn nên yêu cầu nhà thầu phải có kỹ sư đứng quản lý kỹ thuật trực tiếp trong thời gian thi công. Có nhiều cách để chọn ra được một nhà thầu chất lượng và uy tín. Các bạn có thể lên mạng tìm kiếm hoặc nhờ người thân giới thiệu khi đã hợp tác với nhà thầu đó.

Lưu ý trong khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng

1 Thay đổi thiết kế


Điều bạn có thể làm là thay đổi bố cục của không gian trong nhà. Ví như bạn có thể phá bỏ cầu thang cũ vì nó quá nhỏ hay quá dốc hay bất kỳ một lý do nào đó mà bạn cảm thấy cần thay đổi. Tuyệt đối không được phá bỏ cột, dầm hoặc rời sang vị trí khác vì việc này ảnh hưởng rất lớn tới kết cấu chịu lực.

2 Thiết kế theo Phong thủy

Đối với một ngôi nhà thì phong thủy luôn đóng vai trò tuong đối quan trọng, vì theo quy luật phong thủy nó có thể đem đến nhiều may mắn, tài vận cho gia chủ nếu họ làm đúng. Vậy nên điều này cần được cân nhắc nhé.

3 Xây tường phân chia khu vực sinh hoạt

Những khu vực sinh hoạt như phòng ngủ, nhà bếp, phòng khách … được ngăn cách bởi những bức tường. Nên hạn chế việc xây những bức tường ấy đi ra ngoài thành dầm, vì nếu như vậy có thể sẽ bị võng trần và rất khó để sửa chữa.4 Sau khi cải tạo

Để cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng hoàn thành một cách tốt đẹp, thì cần chú ý tới những lưu ý sau

Lựa chọn kiểu cách trang trí đơn giản, không nên quá cầu kì. Việc thêm nhiều hoa văn họa tiết trang trí thì căn nhà sẽ đẹp hơn nhưng không, điều đó chỉ làm mọi chuyện thêm phức tạp.
Ngôi nhà cần có đủ ánh sáng thiên nhiên, đặc biệt là vào buổi sáng. Nắng buổi sáng rất có ích cho sức khỏe và có thể giải quyết được hiện tượng nồm trong nhà.

Cửa sổ và cửa chính nên có kích thước lớn.

Hệ thống đường điện thì bạn có thể đi bằng ống gen, chứ không nhất thiết phải đi chìm. Như vậy sẽ thuận lợi cho việc sửa chữa sau này.

Chọn màu gạch lát nền hài hòa với màu sơn tường và nội thất.

Việc lắp ráp nhà thép tiền chế cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng đòi hỏi độ chính xác cao. Vì thế, các bạn hãy chọn cho mình một nhà thầu hay công ty đảm bảo nhé. Chúc bạn tìm được một nhà thầu như mong muốn của bạn với những thông tin mà chúng tôi mang đến, một lần nữa chúc bạn thành công để có một ngôi nhà đẹp như ý


CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ CƠ KHÍ TST

Địa chỉ: 14/9C Ấp Trung Đông, Xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn, TP.HCM

Điện thoại: 0932.650.100

Email: cokhitst@gmail.com

Website: tststeel.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Chia sẻ ứng dụng và những lưu ý khi mua máy bơm bùn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Những lưu ý khi chọn mua máy bơm tăng áp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Những lưu ý khi chọn địa chỉ mua vàng ngày vía Thần Tài Tin tức cập nhật 0
H Cần bán Những lưu ý khi sử dụng máy bơm nước để đạt hiệu quả cao Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
beomkt1 Tư vấn Tiết lộ những lưu ý khi mua ghế sắt công viên Các dịch vụ khác 0
tusuanha24h Tư vấn Cách đọc la bàn và những lưu ý khi sử dụng Các dịch vụ khác 0
L Những lưu ý khi vệ sinh sàn nhà - xe đẩy vắt nước cây lau nhà Các dịch vụ khác 0
D Những lưu ý khi chọn tranh phòng ngủ lãng mạn Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Những sai lầm bạn cần lưu ý khi chụp ảnh động vật hoang dã Máy ảnh - Ống kính - Máy quay 0
L Những lưu ý khi chọn mua máy cắt sắt Máy Móc Công Nghiệp 0
T Những điều cần lưu ý khi tặng quà tân gia Tin tức cập nhật 0
C Tu hài và những vấn đề lưu ý khi nuôi tu hài mang hiệu quả cao Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Những lưu ý khi sử dụng bơm ly tâm Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Thietbikhachsan103 Xe đẩy 3 tầng inox và những lưu ý khi sử dụng và bảo quản Các dịch vụ khác 0
C Những điều cần lưu ý khi mở cửa hàng Vật tư nông nghiệp Các dịch vụ khác 0