Tư vấn Những lợi ích bất ngờ từ việc ăn thịt trâu mà bạn chưa biết

tuan.boyhn

Thành viên chính thức
16/3/17
60
0
6
vietfarms.com.vn
Thịt trâu & thịt bò, loại thịt nào nhiều đủ chất hơn?

Về góc độ dinh duỡng, thịt bò hay thịt trâu đều phải có giá trị đủ dinh dưỡng đồng nhất. Tuy nhiên về mặt sức đề kháng, thịt trâu lại có lợi cho sức khỏe hơn miếng thịt bò. Vậy thịt gác bếp có tốt không và ăn như thế nào để bảo đảm không bị mất chất.

Theo nghiên cứu của những nhà đủ dinh dưỡng, thịt trâu còn tồn tại điểm mạnh xíu mỡ hơn miếng thịt bò. Trong thịt trâu chỉ có 1,6 - 5,6% mỡ đối với thịt bò là 10 - 22%. Hơn thế nữa, lượng sắt có trong thịt trâu lại hơn hẳn miếng thịt bò.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ nghiên cứu và phân tích bộ phận dinh dưỡng trong thực đơn dùng với 85g thịt trâu, có 160calori, 26g protein, 5g tổng chất béo , 2g chất béo bảo hòa,49mg Cholestrerol. Cũng với 85g miếng thịt bò những thành phần nói trên tương đương nhau, tuy nhiên Cholestreol ở thịt bò là 76mg cao hơn đối với thịt trâu (49mg).

1547716356960.png

Công dụng chữa bệnh của thịt trâu

Thịt trâu được màu hồng tái, mỡ trắng, thớ to, mùi vị tanh, không thơm như thịt bò. Dí ngón tay vào không có thấy gì rít. Theo Đông y, thịt trâu có vị ngọt, tính hơi hàn (lạnh), không độc. Tác dụng trị liệu là trị đc chứng phong thấp sưng tê, đau sườn lưng, phù chân., bổ khí huyết, làm mạnh gân cốt.

Thịt trâu rất có thể dùng để làm chữa huyết hư, nóng trong xương, các giọt mồ hôi trộm. Cách thực hiện như sau: thịt trâu hoặc xương tủy xương hầm làm món ăn mỗi ngày với các loại khoai sắn, củ cải, ngó sen, củ súng cùng các loại rau củ thơm.

Thuộc những phụ nữ bị tắc tia sữa, hãy lấy thịt mũi trâu, phần láng bóng quanh 2 lỗ mũi để nấu món canh với mướp khía & hành hoa cả củ và lá tươi. Hoàn toàn có thể nấu với đu đủ, mít non, hành.

Thịt trâu còn có rất nhiều món ăn cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng khác: Nầm trâu xào cà rốt để sáng mắt, thịt mũi trâu (phía trước) chữa tiêu khát