Những điều thú vị về Lầu Năm Góc

quyen113

Thành viên mới
9/8/17
759
0
16
www.bienhoaapartment.com
Những điều thú vị về Lầu Năm Góc

Lầu Năm Góc là một trong những địa danh tham quan nổi tiếng mà mỗi du khách đều muốn ghé đến khi du lịch nước Mỹ nói chung và du lịch washington DC nói riêng, vậy hãy cùng tìm hiểu dịch vụ gửi hàng đi mỹ tại tphcm xem Lầu Năm Góc là gì? và tại sao nó lại nổi tiếng đến như vậy qua bài viết bảng giá gửi hàng đi mỹ tại tp hcm bên dưới nhé.

Lầu Năm Góc là gì? Lầu Năm Góc ở đâu?
Lầu Năm Góc còn được gọi là Ngũ Giác Đài, có tên tiếng anh là The Pentagon Papers, Lầu Năm Góc hiện là trụ sở của Bộ Quốc phòng Hòa Kỳ, cơ sở này được nằm tọa lạc ở địa chỉ số 48 N. Rotary, Arlington, Virginia thuộc thành phố Washington DC.


Ngoài ra Lầu Năm Góc còn được dùng làm biểu tượng đại diện cho Quân đội Hoa Kỳ và Bộ Quốc phòng của Mỹ, cho đến thời điểm hiện tại thì Lầu Năm Góc vẫn là 1 trong những cơ quan quyền lực nhất nước Mỹ, tham gia vào tất cả những chính sách của nước Mỹ.

Được khánh thành vào ngày 15 tháng 1 năm 1943 với kiến trúc đặc biệt phức hợp văn phòng, có công suất sử dụng cao nhất trên thếgiới và cũng là tòa nhà có văn phòng rộng nhất thế giới xét về diện tích sàn. Ngũ Giác Đài có 23.000 nhân viên bao gồm cả quân sự và nhân sự với hơn 3000 người giúp việc.

Lầu Năm Góc bao gồm một quảng trường trung tâm rộng 5 mẫu Anh (20.000 m 2 ), có hình dạng như hình ngũ giác và không chính thức được gọi là ” ground zero”. Một biệt danh có nguồn gốc trong thời gian Chiến tranh Lạnh trên giả định rằng nó sẽ là mục tiêu của sự Liên Xô tại sự bùng nổ của chiến tranh hạt nhân .

Diện tích của Lầu Năm Góc lớn gấp 2 lần tòa nhà Empire State ở New York, còn tòa nhà Quốc hội Mỹ trên đồi Capitol chỉ bằng 1 trong số 5 cạnh của Lầu Năm Góc mà thôi.

Về mặt kiến trúc của Lầu Năm Góc đúng ra là 5 bình đồ hình ngũ giác đồng tâm và lồng vào nhau, có 5 cạnh, cao 5 tầng (cộng thêm 2 tầng hầm), chiều dài hành lang cộng lại đo được 28km.

Những điều thú vị tại Lầu Năm Góc
Chắc hẳn không ai nghĩ rằng trong khuôn khổ khu cơ quan hành chính của Mỹ lại xuất hiện hầu hết các dịch vụ cần thiết từ vật chất đến mặt tinh thần dành cho tất cả mọi nhân viên, viên chức làm việc ở đây.

Lầu năm góc có hơn 20 hoạt động kinh doanh thức ăn nhanh khác nhau, bao gồm Subway , McDonald’s , Dunkin ‘Donuts , Panda Express , Starbucks và Sbarro .Một multibranded KFC , Pizza Hut và Taco Bell nhà hàng mở cửa vào năm 2003, khi tân trang các khu ẩm thực đã được hoàn thành.

Dịch vụ thực phẩm do Sở Hải quan quản lý . The Center Courtyard Cafe được mở cửa trở lại vào mùa xuân năm 2008, thay thế quán ăn nhẹ “Ground Zero Cafe” trước đó.

Các Athletic Center Lầu Năm Góc (PAC), một trung tâm thể dục cho nhân viên quân sự và dân sự, mở ra vào năm 2004 tiếp giáp với phía bắc của Lầu Năm Góc, thay thế cho Lầu Năm Góc Cán bộ Athletic Club (POAC) vốn đã hoạt động 55 năm trong một cấu trúc giữa Route 110 và sân vận động. Mỗi năm, căn cứ Lầu Năm Góc là trọng tâm chính cho việc tổ chức các cuộc chạy đua Marathon Thủy quân lục chiến và Army Ten-Miler .

Có một Thiền và Cầu Nguyện Phòng ở Lầu Năm Góc, được cống hiến trên 14 Tháng 12 năm 1970, Bộ trưởng Quốc phòng Melvin Laird . Vào ngày 11 tháng 9 năm 2002, Nhà Tưởng niệm Lầu Năm Góc được dành riêng.
Liên hợp với Bicentennial năm 1976 của Mỹ , Lầu Năm Góc bắt đầu đưa ra các tour hướng dẫn cho công chúng dịch vụ gửi hàng đi mỹ tại quận 7. Các chuyến du lịch bị đình chỉ sau cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001 , nhưng hiện đang được công bố rộng rãi trước 14-90 ngày.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
K Những điều thú vị từ con rươi đặc sản đặc biệt. Các dịch vụ khác 0
H Khám phá những điều thú vị tại thành phố Thượng Hải Du Lịch 0
D Tư vấn Tượng Nữ Thần Tự Do ở đâu ? Những điều thú vị về biểu tượng của nước Mỹ Các dịch vụ khác 0
H Khám phá những điều thú vị tại Bitou Cape Du Lịch 0
T Những điều thú vị đáng tìm hiểu nhất về quả trứng Các dịch vụ khác 0
V Điều thú vị về những bộ lạc dọc miền Đông Nam bang Alaska Du Lịch 0
quyen113 Điều thú vị về những bộ lạc dọc miền Đông Nam bang Alaska Các dịch vụ khác 0
H Những điều thú vị về muỗi có thể bạn chưa biết Các dịch vụ khác 0
H Những điều thú vị hút khách nổi tiếng ở nơi đây Du Lịch 0
TOI DIEN M5S Tư vấn Palăng xích kéo tay và những điều thú vị có thể bạn chưa biết Máy Móc Công Nghiệp 0
quyen113 Trải nghiệm những điều thú vị của tiểu bang Kentucky Các dịch vụ khác 0
V Trải nghiệm những điều thú vị của tiểu bang Kentucky Du Lịch 0
nhi3011 Tư vấn Những điều thú vị mà có thể bạn chưa biết về đất nước Hàn Quốc Việc Làm - Học Hành 0
H Du lịch Phú Quốc khám phá những điều thú vị giống với dân bản địa Du Lịch 0
H Khám phá những điều thú vị tại làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông Du Lịch 0