Tư vấn những điều kiêng kỵ khi xây mộ ông bà

Anhthotm49

Thành viên mới
19/12/18
24
0
1
những điều kiêng kỵ khi xây mộ và cách đặt mộ ông bà đang là vấn đề được rất nhiều gia đình người Việt lưu ý bởi theo phong thủy trước kia và hiện đại thì Âm phần là rất quan trọng, linh hồn của người chết yên ổn thì con cháu trên Dương gian mới được thịnh vượng.
Xem thêm:
da hoa cuong gia bao nhieu
đá ốp lát cao cấp

Để có được một ngôi mộ đẹp đem đến vận khí k tồi theo phong thủy Âm trạch thì mỗi gia đình lúc xây mộ cho gia tiên cần biết và tuyệt đối ko được phạm vào các điều sau:


1. – địa chỉ nơi ồn ào, náo nhiệt, có đường đi lối lại… Phạm nên, âm trạch sẽ bị nhiễu, tổn hại tới hồng phúc của con cháu. giả dụ mộ có đường đi (hoặc dòng nước) đâm thẳng vào giữa, hoặc đâm xuyên sang 2 bên, hoặc đường đi sát ngay phía sau là tối kỵ, chủ lụn bại, tổn hại nhân đinh.
2. – địa chỉ đặt mộ có nhiều gió sẽ gây tụ khí. đặc thù đặt mộ ở địa thế cao, trơ trọi, sẽ phạm vào thế gọi là “cô phong sát”, ấy gió bốn phương, khiến cho khí bị tan tác, dẫn đến con cháu bị lụn bại, gặp nhiều xui xẻo, dễ tổn đinh, tuyệt tự.
3. – Đặt huyệt mộ vào chỗ trước đã có người chôn rồi; hoặc có xương thú như voi, trâu, bò, lợn… phạm nên, con cháu bị bệnh nan y và chết trùng tang liên tục (nhiều người) trong vòng 3 năm.
4. – nơi đặt mộ long mạch bị cắt đứt, nếu phạm bắt buộc, con cháu sẽ ốm đau bệnh tật, chết bất đắc kỳ tử hay tuyệt tự, không có con trai nối dõi. Cũng không được đặt mộ gần cây lớn, phòng rễ cây đâm vào hài cốt người quá cố sẽ bị động mộ, con cháu sẽ gặp những điều xui xẻo, tổn phúc.
5. – nơi đặt huyệt mộ bắt buộc hạn chế mặt đất bị lồi lõm, hình dáng kỳ dị, đất đá khô cứng hoặc đặt trên đồi núi đứng đơn độc.
6. – nơi đặt huyệt mộ tối kỵ đặt trên hoặc cạnh nước ngầm (không cần là mạch nước ngầm); hoặc dưới đáy huyệt mộ có đất đá lổn nhổn sẽ khiến mộ dễ bị sụt, tổn hại đến phúc lộc của con cháu, dòng họ.
7. – nếu như đặt mộ tại nghĩa trang cần giảm thiểu bị các mộ quanh đó lấn chiếm, hoặc nằm án ngữ ngay trước, hoặc đâm xuyên vào hai không tính mộ. Phạm buộc phải thì con cháu lụn bại, tổn hại nhân đinh, nhất là gia đình con trai trưởng của người quá cố.
8. – lúc đào đất lên, tới độ sâu áng chừng sẽ là đáy huyệt bắt buộc có mạch nước ngầm (không buộc phải là nước ngầm), tối kỵ nước đục, bị ô nhiễm hoặc đáy huyệt ko có mạch nước ngầm.
9. – ko bắt buộc xây mộ tại dưới các đường dây điện cao thế vì rất nhiều người cho rằng việc làm này sẽ làm suy giảm vận thế.
10. – không bắt buộc đắp phần đất lên ngôi mộ quá cao, vận thế của gia chủ không dễ mà phát triển được.
11. – Trên vùng đất định xây mộ mà có lớp xi măng hoặc đá sỏi là điềm xấu, gia chủ sẽ không dễ kiếm tiền, tiền thu ko đủ chi tiêu, buộc phải suy xét lại vùng đất xây mộ trong trường hợp này.
12. – Tuyệt đối tránh các khu vực quá thiếu ánh sáng, ánh mặt trời ko thể chiếu đến sẽ thực hiện ngôi mộ phát triển thành u ám, sầu đau.
13. – Ranh giới với mộ khác ko rõ dàng, theo quan điểm tâm linh các ngôi mộ không có ranh giới sẽ dễ bị các hiện tượng xâm lấn, xích mích.
14. – Đặt mộ vào địa chỉ dòng nước ngưng đọng, nước tù vì như vậy sẽ tác động đến sinh khí của cả gia đình, gây các vận hạn xui xẻo xảy ra.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
I Những điều kiêng kỵ cần tránh trong đêm động phòng Các dịch vụ khác 0
I Những điều kiêng kỵ cần tránh trong đêm động phòng Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Cần bán Phải đọc để biết về Tỳ hưu và Những điều kiêng kỵ Nội Thất - Xây Dựng 0
thangcr7 Cần bán Những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng thờ Nội Thất - Xây Dựng 0
L Tư vấn Những điều kiêng kỵ trong dịp tết Nguyên Đán – Đá mỹ nghệ Ninh Vân Nội Thất - Xây Dựng 0
P Những điều kiêng kỵ trong năm tam tai 2019 Các dịch vụ khác 0
vyemcute Tư vấn Những điều kiêng kỵ khi chăm sóc mẹ sau sinh Các dịch vụ khác 0
D Ý nghĩa của những điều kiêng trong ngày cưới hỏi Các dịch vụ khác 0
linhhuy2017 6 điều kiêng kỵ khi ăn mực: Những sai lầm phổ biến gây bệnh nguy hiểm có thể bạn chưa biết? Mẹ và Bé 0
botania Không cần kiểm tra đường huyết, có thể ăn uống bất kỳ không kiêng khem, chỉ dùng thuốc tây chữa bệnh,….là những ngộ nhận sai lầm điều trị tiểu đường Các dịch vụ khác 0
L Bọc răng sứ cần kiêng gì và những điều cần biết Nước hoa - Mỹ phẩm 0
E Những Điều Kiêng Kị Cần Tránh Khi Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Các dịch vụ khác 0
N Cần bán Những Điều Kiêng Kỵ Và Cách Hóa Giải Khi Xây Sửa Nhà Nội Thất - Xây Dựng 0
N Tư vấn Những Điều Kiêng Kỵ Và Cách Hóa Giải Khi Xây Sửa Nhà Nội Thất - Xây Dựng 0
T Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước điện giải cho bé Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0