Những cây cổ thụ trở thành biểu tượng nước Mỹ- tiếp theo

quyen113

Thành viên mới
9/8/17
757
0
16
www.bienhoaapartment.com
Những cây cổ thụ trở thành biểu tượng nước Mỹ- tiếp theo

Hyperion – Cây cao nhất thế giới

Hyperion cao hơn tất cả các cây khác trên thế giới gửi hàng đi mỹ giá rẻ. Cây tùng bách duyên hải thuộc họ Sequoia sempervirens này có chiều cao hơn 115m, được Chris Atkins và Michail Taylor phát hiện ra tại Công viên Tùng bách Quốc gia California năm 2006.

Hyperion không chỉ cao, mà còn có dịch vụ gửi hàng đi mỹ giá rẻ khát vọng sống mạnh mẽ, nó lớn lên trên sườn dốc chứ không phải trên vùng đất bồi bằng phẳng. 96% diện tích tùng bách xung quanh đã bị khai khác, nhưng nó thì không. Thật may mắn! Hyperion vẫn còn khá trẻ (so với cây thuộc họ này), mới chỉ 600 tuổi và có thể sẽ còn cao hơn nữa.

Cây Bách xù Bennett – Cây bách xù già nhất nước Mỹ

Cây bách xù to lớn thuộc họ Juniperus grandis sống ở Rừng Quốc gia Stanislaus, hạt Tuolumne, California này là cây bách xù lớn nhất và già nhất nước Mỹ.


Được đặt theo tên của nhà tự nhiên học thế kỷ 19, Clarence Bennett, cái cây gân guốc cổ kính tuyệt đẹp này cao hơn 24m. Người ta ước tính nó có tuổi đời khoảng 3.000 năm, nhưng vì thân cây rỗng ở bên trong nên rất có thể tuổi đời thực tế còn lớn hơn rất nhiều. Một chuyên gia đề xuất con số 6.000 năm tuổi! Thật đáng ngạc nhiên là cây bách xù Bennett và những họ hàng thân thích của nó vẫn có thể sống sót qua thời tiết lạnh giá, gió mạnh, đất cằn cỗi và độ ẩm thấp của vùng cao nguyên Sierra Nevada, một cách kiên gan bền bỉ và… đầy tự tại.

Cây Bách cô đơn – Cây được chụp ảnh nhiều nhất miền Bắc Mỹ

Điều gì giúp một cái cây được chụp ảnh nhiều nhất trên lục địa này? Có lẽ đó là bài báo trên tờ LA Times của Christopher Reynolds về “Cây Bách cô đơn” ăn ảnh nổi tiếng vùng California.

Nó đứng trên cung đường 17-Mile Drive nổi tiếng, nghiêng ngả trước gió, đầm mình trong sương, Cây Bách cô đơn bám chặt lấy bệ đá granit bị sóng vỗ như một biểu tượng thần thánh cho chủ nghĩa tự do khắc khổ.

Quả thực, cây bách Monterey 250 năm tuổi thuộc họ Cupressus macrocarpa này rất nên thơ: Đứng lẻ loi một mình trên bờ đá Bãi biển Pebble, nó sừng sững thách thức tự nhiên và giữ vững sự nguyên vẹn duyên dáng của mình trước tất cả. Như Christopher Reynolds viết, một “cây bách già cỗi mảnh khảnh, kích thước khiêm tốn khi so sánh với những họ hàng của nó, sứt sẹo vì một vụ cháy trong quá khứ,” và người ta phải dùng dây cáp thép để hỗ trợ nó. Vẻ đẹp của nó là không thể phủ nhận… và hàng triệu bức ảnh đã chứng mình điều đó.

Methuselah – Cây già nhất thế giới

Cây thông họ Pinus longaeva có tên gọi Methuselah này sống ẩn mình trong khu rừng thông cổ đại ở dãy núi trắng thuộc Rừng Quốc gia Inyo, California. Với độ tuổi khoảng 4.700 năm, những người bảo vệ khu rừng đã quyết định giữ bí mật vị trí của cái cây cổ đại này để bảo vệ nó khỏi con người. Bức ảnh này có thể là Methuselah, hoặc là một họ hàng của nó trong cùng khu vực – tốt hơn hết là đừng ai biết chính xác điều đó.

Pando – Người khổng lồ rung rinh

Ở Rừng Quốc gia Fishlake thuộc bang Utah, một khu rừng dương lá rung thuộc họ Populus tremuloides với tổng cộng 47.000 thành viên đang rung rinh nhè nhẹ. “Người Khổng lồ rung rinh” này có tên Pando, trong tiếng La tinh có nghĩa là “Tôi trải rộng ra”. Quần thể vô tính này thật là một kỳ quan của tạo hóa; toàn bộ 47.000 cây có nguồn gen giống hệt nhau và mọc lên từ một hệ thống rễ đơn nhất, biến nó trở thành tổ chức đơn sinh vật vĩ đại nhất mà con người từng biết (tổ chức đơn sinh vật lớn nhất đang sống là thảm nấm vĩ đại ở Oregon, nhưng Pando lại là tổ chức sinh vật nặng nhất, với khối lượng 6.000 tấn).

Rừng dương này trải rộng hơn 445.154 m2, khiến người ta thật khó mà không khởi lên sự ngưỡng mộ nhưng cũng đầy kinh hãi. Hãy thử hình dung tiếng xào xạc vang lên mỗi khi gió tới mà xem. Chưa hết, các nhà khoa học ước tính Pando có tuổi đời từ 80.000 cho đến 1 triệu năm, khiến nó trở thành một trong những cây cao tuổi nhất, nếu không muốn nói là già nhất còn sống trên Trái Đất.

Cây Sồi bảy chị em – Cây sồi chủ tịch

“Quý bà” oai nghiêm mang tên “Cây sồi bảy chị em” này là một cây sồi miền Nam thuộc họ Quercus virginiana đang sống ở Lewisberg, Louisiana và có độ tuổi khoảng 1.500 năm. Carole Hendry Doby là người đã đặt tên cho nó. Bà là một trong số bảy chị em gái, và hiển nhiên là bà đã lấy cảm hứng từ gia đình mình để đặt tên cho cái cây có bảy nhánh xòe ra từ gốc này.

Đây là một cây sồi rất lớn. Với gốc cây có chu vi 11,5m, nó là cây sồi miền nam lớn nhất còn sống. Nó cũng là “quán quân” trong danh sách những cây lớn của quốc gia và là cây sồi vô địch ở Louisiana, dẫn lời Hiệp hội Lâm học bang này. Và vì các cây cũng có thể có “nghề nghiệp”, nên “Cây sồi bảy chị em” hiện đang làm chủ tịch của Hiệp hội Sồi sống, một vinh dự có được nhờ là cây sồi sống lớn nhất được xã hội thừa nhận. Cảm ơn vì sự cống hiến của “bà”, thưa “Quý bà Chủ tịch!”

Vườn Cây gánh xiếc – Kho tàng nghệ thuật dân gian

Mặc dù uốn cây dường như không phải là việc tốt nhất chúng ta có thể làm cho một cái cây, nhưng những gì người làm vườn Axel Erlandson đã làm xem ra không có gì khác ngoài tình yêu dành cho những đứa con của mình. Sinh ra ở Thụy Điển năm 1885, Erlandson chuyển đến nước Mỹ khi còn trẻ và trở thành một nhà nông ở California.

Với niềm đam mê cây cối của mình, ông bắt đầu tạo hình cho cây nhờ quá trình tiếp hợp tự nhiên, theo đó các nhánh cây hợp nhất với nhau một cách tự nhiên. Sự kết hợp của kỹ thuật ghép và uốn đã tạo ra nhiều cây với dáng vẻ kỳ lạ và cuối cùng “Vườn Cây Gánh xiếc” ra đời. Hiển nhiên là nhiều kỹ thuật làm vườn đã được sử dụng, nhưng Erlandson thường nói rằng bí quyết duy nhất để tạo nên những bức tượng thực vật này là thủ thỉ chuyện trò với chúng.

Nhiều cây gốc trong Vườn Gánh xiếc đã gặp phải số phận hẩm hiu trước khi nhà đam mê làm vườn Michael Bonfante trở thành người trông nom vườn cây này. Ông đã chuyển các cây về vị trí của chúng hiện nay tại Vườn Gilroy vào năm 1985. Tại đây người ta có thể chiêm ngưỡng dịch vụ gửi hàng đi mỹ tại quận 1, và trò chuyện với 25 cây gốc của Erlanson – gồm cả cái cây đầu tiên “Người khổng lồ bốn chân.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
V Những cây cổ thụ trở thành biểu tượng nước Mỹ- tiếp theo Du Lịch 0
V Những cây cổ thụ trở thành biểu tượng nước Mỹ Du Lịch 0
V Những cây cổ thụ trở thành biểu tượng nước Mỹ Các dịch vụ khác 0
T Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn – Check-in những cây cầu đẹp như truyện cổ tích Du Lịch 0
T Tư vấn Những loại trái cây nào nên biếu đầu năm? Các dịch vụ khác 0
V Tận dụng những đồ vật cũ làm chậu cây trang trí nhà cực đẹp Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Cây Hương Thảo và những điều cần biết Các dịch vụ khác 0
M Những lợi ích đặc biệt của tinh dầu cây bách Các dịch vụ khác 0
mewxu Những cây nước nóng lạnh karofi cho văn phòng có tích hợp máy lọc nước Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Những cây thông Noel 'khốn khổ' vì bị cún cắn Tin tức cập nhật 0
quyen113 Sáng tạo những chậu cây mini trang trí nhà Các dịch vụ khác 0
T Những cây cầu ở Hải Phòng về đêm Tin tức cập nhật 0
yeulamgi Cần bán Những điều cần biết về cây ngưu bàng Mẹ và Bé 0
hoaquasach Tư vấn Những Trái Cây Nhập Khẩu Hót Nhất Hiện Nay Ẩm thực 0
T Những trái cây có nhiều chất chống oxy hóa và vitamin tốt cho mắt Các dịch vụ khác 0