Nhận thi công lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm Chiller

dienlanhtheviet

Thành viên mới
3/1/21
35
0
6
Điện lạnh Thế Việt là đơn vị đã hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh công nghiệp được hơn 16 năm. Chuyên thi công lăp đặt, sửa chữa các hệ thống máy lạnh công nghiệp, điều hòa công nghiệp,... Tại TP. Hồ Chí Minh là các tỉnh thành Lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu, Bình Thuận,...v.v
Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller là gì?
Hệ thống máy lạnh Chiller (hệ thống điều hòa trung tâm Chiller) là loại máy phát sinh ra nguồn lạnh, từ đó có thể làm lạnh đồ vật, thực phẩm, và còn là máy sản xuất nước lạnh được dùng trong hệ thống điều hòa không khí trung tâm. Nước được làm lạnh thông qua bình bốc hơi thường vào 12oC và ra 7oC.
Cấu tạo của hệ thống điều hòa Chiller
Hệ thống Chiller gồm 5 thành phần cơ bản:
Cụm trung tâm nước Water Chiller.
Hệ thống đường ống nước lạnh và bơm nước lạnh.
Hệ thống tải sử dụng trực tiếp: AHU, FCU, PAU, PHE,…
Hệ thống tải sử dụng gián tiếp: Hệ thống đường ống gió thổi qua phòng cần điều hòa, Các van điều chỉnh ống gió, miệng gió: VAV, Damper.
Hệ thống bơm và tuần hoàn nước qua Cooling Tower (nếu có) đối với Chiller giải nhiệt nước.
Nguyên lý làm việc của hệ thống điều hòa công nghiệp
Nguyên lý làm việc chung của hệ thống điều hòa nhiệt độ là các phản ứng hóa hơi cưỡng bức.
  • Giàn lạnh (giàn bay hơi – Indoor unit) bao gồm quạt giải nhiệt, giàn bay hơi là nơi môi chất lạnh hóa hơi tạo nên phản ứng thu nhiệt, làm giảm nhiệt độ xuống; quạt gió trong giàn lạnh sẽ làm lan tỏa hơi lạnh ra ngoài tạo nên bầu không khí mát mẻ, dễ chịu.
  • Giàn nóng (giàn ngưng tụ – giàn hóa lỏng – Outdoor unit) bao gồm máy nén (compressor), quạt giải nhiệt và giàn ngưng là nơi hóa lỏng môi chất lạnh; phản ứng hóa lỏng – ngưng tụ là phản ứng tỏa nhiệt làm phát sinh nhiệt độ nóng, nhiệt độ này được phân tán ra môi trường thông qua quạt gió. Giữa giàn nóng và giàn lạnh có hệ thống ống dẫn môi chất, thông thường là ống đồng hoặc ống nhôm để tuần hoàn liên tục môi chất giữa giàn nóng và giàn lạnh.
– Nguyên lý làm việc chung của hệ thống điều hòa nhiệt độ là như trên, tuy nhiên ngày nay có nhiều loại điều hòa đa dạng hơn về công năng cũng như các tính năng hữu ích khác như tạo Ozon, khử ẩm, sấy nóng …
– Làm mát nhà xưởng bằng điều hòa nhiệt độ sẽ tiện ích hơn khi kết hợp với các hệ thống khác như hệ thống cấp gió tươi, hệ thống hút gió thải và được thiết kế, tính toán tải lạnh cũng như hệ thống điều khiển toàn diện.
Làm mát nhà xưởng bằng điều hòa nhiệt độ ngày càng cần thiết đối với việc nâng cao hiệu suất lao động, nâng cao chất lượng làm việc cho người lao động. kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn giải pháp, thiết kết thi công trọn gói hệ thống làm mát nhà xưởng bằng điều hòa nhiệt độ. Làm mát nhà xưởng bằng điều hòa nhiệt độ ngày càng cần thiết đối với việc nâng cao hiệu suất lao động, nâng cao chất lượng làm việc cho người lao động.
Mô hình hoạt động

Vòng tuần hoàn đỏ: Vòng tuần hoàn nước nóng được bơm vào Cooling Tower thải nhiệt này ra ngoài môi trường
Vòng tuần hoàn xanh: Vòng tuần hoàn gas lạnh thuộc cụm Water Chiller
Vòng tuần hoàn tím nhạt: Vòng tuần hoàn nước lạnh bơm đến AHU, FCU, PAU, PHE
Vòng tuần hoàn vàng: Vòng tuần hoàn từ hệ thống ống gió được thổi vào phòng được điều hòa
Mô hình thực tế tại các tòa nhà

Các thiết bị có trong hệ thống điều hòa Chiller
Cụm Water Cooled Chiller

Đây chính là trung tâm của hệ thống, có điện năng tiêu thụ lớn nhất và có giá thành cao nhất so với những thiết bị khác.
Hệ thống bơm và đường ống nước lạnh
Bơm nước:
Chịu trách nhiệm trong việc bơm nước lạnh qua hệ thống Chiller đến tải sử dụng trực tiếp.
Lưu lượng nước từ bơm qua hệ thống Chiller luôn luôn phải được giữ ổn định, không giảm hay tăng công suất lưu lượng bơm bằng biến tần nếu như không có sự kết hợp có khoa học từ hệ thống.
Đường ống:
Thông thường là ống thép đen được bọc lớp cách nhiệt với đường nước lạnh. Ống thép đen hay là ống đồng với đường ống nước nóng được dẫn ra Cooling Tower. Ngày nay, nhiều công ty bắt đầu thiết kế chuyển sang ống nhựa PPR dành cho hệ thống Chiller. Một số công trình dung loại ống này hiện đang được sử dụng rất tốt.
Tùy theo lưu lượng mà ta chọn kích thước đường ống phù hợp. Việc lựa chọn kích thước đường ống cần dựa vào lưu lượng mà nó chuyên chở: Đường ống quá nhỏ sẽ dẫn đến những tổn thất áp suất nước lớn, cùng với đó đường ống còn phải chịu áp suất cao hơn khi làm việc. Ngoài ra, đường ống quá lớn sẽ làm tăng giá thành của việc thi công và giá đường ống.
Hệ thống AHU, FCU, PAU hay MAU
AHU (Air Handling Unit) , FCU (Fan Coil Unit) , PAU (Primary Air Unit) bản chất giống nhau nhưng khác mục đích sử dụng.
AHU – Bộ xử lý nhiệt ẩm hệ thống ống gió trung tâm: Được chia ra thành nhiều ống gió phụ đi vào khoảng không gian điều hòa. Như thế, một AHU có thể có nhiều lớp lọc bụi khác nhau, nhiều dàn Coil ống đồng tùy theo điều kiện xử lý yêu cầu và được dùng cho không gian rộng lớn.
FCU (Fan Coil Unit): Dùng cho các phòng nhỏ hay khu vực nhỏ, những nơi mà hệ thống ống gió của AHU không thể đến được hay tùy vào yêu cầu một số phòng thuộc khu vực có yêu cầu về nhiệt độ và độ ẩm khác với AHU đang lắp đặt. Do kích thước sản xuất hạn chế nên FCU không xử lí nhiệt ẩm tốt bằng AHU. Do đó, với yêu cầu đòi hỏi cao, ta bắt buột phải sử dụng thêm bộ xử lý PAU được lắp đặt bên ngoài và nối ống gió cho những FCU bên trong.
PAU (Primary Air Unit): Lọc, làm lạnh, gia nhiệt, tách ẩm hay là tạo ẩm
Hệ thống ống gió
Hòa trộn gió tươi và gió hồi, lượng gió này sẽ được đưa vào AHU hay FCU nhằm xử lý đúng yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm của không gian điều hòa.
Bên cạnh đó còn có các hệ thống ống gió khác như ống gió hồi, ống gió thải, ống gió tăng áp cầu thang,…
Hệ thống kết nối điều khiển Chiller
Mỗi phần thiết bị: Chiller, AHU, FCU, PAU,… đều hoạt động một cách độc lập bởi bộ điều khiển DDC. Cùng với đó, DDC cũng có thể nhận tín hiệu từ cảm biến (cảm biến độ ẩm, nhiệt độ, lưu lượng gió và nước, nồng độ CO2,…) và được lập trình điều khiển sẵn bằng máy tính, ngoài ra có tích hợp cổng truyền thông.
Trên đây là những thông tin về hệ thống điều hòa trung tâm Chiller đang được sử dụng tại các tòa nhà, nhà hành, khách sạn, công xưởng,... Nếu quý khách có nhu cầu thi công lắp đặt, bảo trì sửa chữa các hệ thống điều hòa trung tâm Chiller có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin:
Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt
  • Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
  • Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hoà, Long An
  • Hotline: 0944 270 673
  • Email: dienlanhtheviet@gmail.com
 
Chỉnh sửa cuối:
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
trinhtrieuan123 Cần bán Nhận phân phối thi công giá sỉ máy lạnh âm trần Daikin tại các tỉnh lân cận HCM Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
K Thanh Hải Châu nhận thi công máy lạnh cho quán cafe đẹp, giá rẻ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
lebach Tư vấn Nhận tư vấn, thiết kế, thi công, làm biển quảng cáo tại hoàn kiếm Các dịch vụ khác 0
K Thanh Hải Châu nhận thiết kế thi công máy lạnh phòng họp công ty Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thuhailongvan Cần bán Nhận thi công giá rẻ - giao hàng máy lạnh âm trần nối ống gió cho nhà hàng quận 1 tân nơi miễn phí Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vinhphat Cần bán Chuyên nhận báo giá và khảo sát miễn phí, thi công + lắp đặt Máy lạnh treo tường Samsung Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
quangcaodialinh Tư vấn Quảng Cáo Địa Linh - Nhận thiết kế, thi công biển quảng cáo trọn gói Các dịch vụ khác 0
K Thanh Hải Châu nhận thi công máy lạnh treo tường cho các căn hộ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vinhphat Cần bán Vĩnh Phát - Chuyên nhận thi công ống đồng - đi âm đường ống gas quận 1 giá rẻ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
lebach Tư vấn Nhận thiết kế, tư vấn và thi công biển quảng cáo giá rẻ tại Thanh Xuân Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Đơn vị chuyên nhận thi công trọn gói máy lạnh tủ đứng cho hội trường tại quận 9 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
truc98hailongvan Đại lý chuyên nhận thi công, lắp đặt máy lạnh âm trần LG giá rẻ quận 9 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
K Nhà thầu nhận thi công máy lạnh tủ đứng cho mọi công trình Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
truc98hailongvan Nhận thi công máy lạnh âm trần nối ống gió công nghiệp giá rẻ - giao hàng tận nơi miễn phí Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vinhphat Cần bán Chuyên thi công ống đồng rẻ tại quận 3 + nhận lắp máy lạnh nhanh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Tin liên quan