Cần bán Nguyên tắc lựa chọn Câu Đối Cuốn Thư "chuẩn từng chi tiết"

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
911
7
18
Câu đối cuốn thư là đồ thờ cúng quan trọng trên bàn thờ gia tiên, nơi chứa đựng tinh hoa văn hóa, tri thức của người Việt. Cuốn thư câu đối hoặc đại tự câu đối thường được treo tại vị trí trang trọng, bên trên không gian thờ cúng của phòng thờ, nhà thờ họ, từ đường,.. thể hiện sự bề thế gia phong của một gia đình, dòng họ. Đó cũng là cách để con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo với tổ tiên và tấm lòng thành kính tới thần Phật.

Tại sao phòng thờ phải treo câu đối cuốn thư ?
Câu đối cuốn thư là gì?


câu đối cuốn thư


Cuốn thư câu đối treo phía trên bàn thờ gia tiênCuốn thư được hiểu là tấm bình phong, chứa đựng 1 vài câu chữ được treo ở nơi trang trọng nhất của ngôi nhà.

Câu đối có cấu trúc của một loại văn chương cổ xưa ở phương Đông (được gọi là biền văn) biền ngẫu, dùng thể thức đối đôi mà biểu hiện ý nghĩa, tư tưởng. Chữ đối ở đây có ý nghĩa đối lập, thành đôi.

Nguồn gốc
Không biết cuốn thư, câu đối xuất hiện từ đâu, chỉ biết rằng chúng xuất hiện từ rất lâu đời, chiếm vị trí quan trọng thể hiện bề thế, gia phong của một gia đình trong triều đại phong kiến.câu đối cuốn thư


Cuốn thư câu đối bằng đồng hun màu giả cổ>> Xem chi tiết sản phẩm mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng vàng giả cổ tinh xảoThời xưa, câu đối cuốn chỉ được treo ở gian thờ của những nhà địa chủ phong kiến, nhà quan, đình, chùa lớn. Ngày nay xã hội phát triển hơn, điều kiện kinh tế tốt hơn. Câu đối cuốn thư, đại tự câu đối thư đã xuất hiện trong nhà thờ gia tiên của một số gia đình, miếu, đình, chùa thể hiện gia phong nét truyền thống của dân tộc ta.

Xa xưa, gia đình có dịp trọng đại như giỗ họ , mừng thọ, mừng tân gia… mọi người lại đến tặng nhau mẫu cuốn thư câu đối đẹp thay lời chúc mừng. Tùy điều kiện mỗi người, nhưng đẹp nhất là có thể sơn son thếp vàng, thếp bạc, không thì lấy giấy hồng điều xin chữ thầy đồ, nhà nho.câu đối cuốn thư


Cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang đồng vàng mộc tinh xảoThú chơi cuốn thư câu đối qua thời gian đã trở thành nét văn hóa riêng, đặc trưng của cả một dân tộc Việt Nam. Đó là truyền thống hiếu học, tôn trọng cái chữ và trân quý những lời răn, lời khuyên mà ông cha ta để lại.

Ý nghĩa cuốn thư câu đối
Từ xa xưa cuốn thư có ý nghĩa bắt nguồn từ nhu cầu cần làm một tấm vách để ngăn cách các phòng trong nhà với nhau.

Ngày nay, ý nghĩa của cuốn thư câu đối được áp dụng vào các công trình văn hóa tâm linh. Người ta thường treo câu đối cuốn thư tại khu lăng mộ, nhà thờ, nhà ở, đình chùa,... để ngăn chặn các luồng khí xấu xâm nhập vào. Như vậy cuốn thư được hiểu là tấm bình phong dùng để ngăn chặn tà khí.câu đối cuốn thư


Cuốn thư câu đối bằng đồng mạ tam khí>> Xem chi tiết sản phẩm cuốn thư câu đối bằng đồng mạ tam khí kích thước 1m55Cuốn thư thường có một bên là bút một bên là kiếm, tượng trưng cho kiến thức và sức mạnh, do đó nó có giá trị trong phong thủy rất cao, trấn giữ đất đai bảo hộ gia chủ.

Câu đối cuốn thư còn có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, những hoa văn tinh xảo cổ kính trên thân cuốn thư rất bắt mắt và thể hiện được trình độ tay nghề của người thợ.

Nguyên tắc lựa chọn câu đối cuốn thư tốt nhất
Về chất liệu câu đối cuốn thư


câu đối cuốn thư


Bộ cuốn thư câu đối đẹp kích thước 1m55 bằng đồng đỏBạn nên chọn mua những loại cuốn thư câu đối, đại tự câu cối được làm từ đồng hoặc gỗ. Đồng thì bạn nên chọn đồng đỏ, đồng vàng, đồng được mạ tam khí, đồng được hun màu giả cổ, đồng được mạ vàng 24k, dát vàng 9999 hay hoành phi câu đối dát vàng sơn son ...bởi vì đồ thờ bằng những loại đồng này sẽ chắc chắn bền, vĩnh cửu thể hiện sự trường tồn theo thời gian

Về kích thước câu đối cuốn thư
Bạn nên chọn mua cuốn thư câu đối có kích thước phù hợp và cân đối với bàn thờ gia tiên. Nếu bàn thờ nhà bạn có kích thước 1m15 thì bạn chỉ nên mua hoành phi câu đối 1m35 hoặc nhỏ hơn một chút, hay bàn thờ 1m75 thì bạn nên treo bộ 1m75 hoặc 1m55. Ban không nên treo cuốn thư câu đối quá nhỏ hoặc quá to nó sẽ khiến cho không gian thờ tự nhà bạn trở nên mất thẩm mỹ và sự linh thiêng trang trọng.

Về nội dung chữ viết trên cuốn thư
Bạn có thể yêu cầu cơ sở chế tác theo nội dung chữ viết bạn có sẵn. Những để đúng với văn hóa truyền thống thì mọi người thường sử dụng những mẫu sau:

Cuốn thư:câu đối cuốn thư


Câu đối:câu đối cuốn thư


Lựa chọn câu đối cuốn thư tại cơ sở uy tín
Bạn cần biết mua hoành phi câu đối ở đâu uy tín để đảm bảo bộ sản phẩm mình mua có chất lượng ưng ý, đẹp mắt, tinh tế, thời gian sử dụng được lâu năm. Bạn có thể tìm đến địa chỉ làng nghề truyền thống Ý Yên - Nam Định, cơ sở đúc đồng thủ công mỹ nghệ Đồ Đồng Quang Hà được xem là cơ sở sản xuất Hoành phi câu đối uy tín, chất lượng nhất.câu đối cuốn thư


Bộ cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang ý nghĩa>> Xem chi tiết sản phẩm bộ cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang chữ Hán sơn màu giả cổ 1m55Bộ cuốn thư câu đối, đại tự câu đối được gò thúc thủ công tinh xảo bởi đôi tài tay tài hoa và khối óc của những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm. Từng đường nét hoa văn đều được trau chuốt cẩn thận, thêm thắt những biểu tượng tốt đẹp nhưng vẫn đảm bảo yếu tố văn hóa truyền thống. Đó là sự khéo léo, tinh tế yêu cầu người nghệ nhân phải có tâm yêu nghề, nhiệt huyết mới làm được.

Về bảo hành câu đối cuốn thư
Những cơ sở uy tín luôn đi kèm dịch vụ tuyệt vời, thời gian bảo hành càng dài chứng tỏ sản phẩm càng tốt và thương hiệu làm nên bộ hoành phi câu đối càng uy tín. Khi mua hàng tại Đồ Đồng Quang Hà, bạn sẽ được bảo hành trọn đời, lắp đặt tận nhà nhanh chóng, thuận tiện.

Những mẫu câu đối cuốn thư bằng đồng được nhiều người ưa chuộng.câu đối cuốn thư


Bộ cuốn thư câu đối đồng vàng chữ Hán sơn màu đỏ, đencâu đối cuốn thư


Cuốn thư câu đối sơn son thếp vàng>> Xem chi tiết sản phẩm bộ cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang sơn son thếp vàngcâu đối cuốn thư


Bộ cuốn thư câu đối song long chầu nguyệt sơn màu giả cổ

câu đối cuốn thư


Cuốn thư câu đối màu sắc trang nhã>> Xem chi tiết sản phẩm bộ cuốn thư câu đối đồng vàng giả cổ 1m55 - mẫu đầu rồng nổicâu đối cuốn thư
Bộ cuốn thư câu đối bằng đồng hàng đặt 1m76 tinh xảoNếu bạn muốn thỉnh bộ cuốn thư câu đối bằng đồng cho không gian thờ cúng gia tiên, nhà thờ họ, từ đường,... của gia đình, dòng họ mình, có thể liên hệ số hotline 0967.23.7777 để nhận được sự tư vấn tận tình và báo giá chi tiết cho từng sản phẩm !=>> Gia chủ đừng nên bỏ lỡ mẫu hoành phi câu đối nhà thờ họ ý nghĩa trên từng nét chữ, để có thêm sự lựa chọn hoàn hảo.

=>> "Lời vàng tiếng ngọc" trên cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang, một trong những mẫu cuốn thư được nhiều gia chủ ưa chuộng nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Nguyên tắc 10 nghìn giờ để lựa chọn nghề nghiệp Tin tức cập nhật 0
C Tư vấn nguyên tắc lựa chọn đồng phục công sở hoàn hảo cho bạn Các dịch vụ khác 0
noithatdecor Tư vấn 5 nguyên tắc trong lựa chọn và bài trí bàn ghế phòng khách nhằm thu hút tài lộc vào nhà Nội Thất - Xây Dựng 0
T Nguyên tắc để chọn lựa máy hút bụi phù hợp Các dịch vụ khác 0
T Nguyên tắc lựa chọn đơn vị thiết kế gian hàng triển lãm Các dịch vụ khác 0
T Nguyên tắc lựa chọn đơn vị thiết kế gian hàng triển lãm Các dịch vụ khác 0
B Cân ô tô được lựa chọn theo những nguyên tắc nào Các dịch vụ khác 0
V Ba Nguyên Tắc Bạn Cần Biết Khi Lựa Chọn Đèn Trang Trí Cho Phòng Khách Nội Thất - Xây Dựng 0
GIO8988 Cần bán Nguyên Tắc Lựa Chọn Vest Nam Cao Cấp Mùa Hè Thời trang Nam 0
M Bạn phải hiểu những nguyên tắc sau để lựa chọn kem trị nám da phù hợp nhất Các dịch vụ khác 0
T Nguyên tắc khi tuyển lựa trang sức đẹp nhất làm quà tặng 8/3 Các dịch vụ khác 0
C Cần mua Hãy chú ý các nguyên tắc lựa xe vận chuyển để giảm thiểu việc tiền mất tật mang Xe Ô tô 1
L Tổng hợp nguyên tắc vệ sinh sàn nhà sau khi sơn hiệu quả Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Máy giấu trần Daikin - Hoạt động dựa trên nguyên tắc thổi khí lạnh qua ống gió Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
noithattugia Tư vấn Nguyên Tắc Thi Công Nội Thất Phòng Khách Các dịch vụ khác 0