Nguyên tắc hoạt động Của Máy Lạnh

CongTyKyThuatHT

Thành viên mới
10/1/19
126
0
16
tphcm
kythuatht.com
Ngày này, máy điều hoà đã trở nên quá quen thuộc đối với nhiều ngôi nhà thành phố. Vì thế chúng ta cần phải sở hữu các kiến thức cơ bản về cấu tạo, Cách thức làm lạnh của máy lạnh để có phương pháp sử dụng hiệu quả và tiết kiệm. Khi đã hiểu được Nguyên lý làm việc máy lạnh thì việc vệ sinh máy lạnh cũng trở nên khá đơn giản.
1. Cấu tạo điều hoà, những bộ phận căn bản

Để miêu tả ngắn gọn về Nguyên lý máy lạnh (máy điều hoà không khí) sở hữu rất nhiều phương pháp. Cấu tạo điều hoà căn bản gồm các bộ phận chính như: dàn nóng, dàn lạnh, quạt gió, máy nén, van tiết lưu, gas. Hơn nữa, để điều hoà hoạt động còn trang bị nhiều thiết bị khác như bảng điều khiển, bộ phận đổi hướng gió…

Vì thế trước khi muốn hiểu Phương thức hoạt động của máy lạnh, ta phải biết được nhiệm vụ từng bộ phận chính:
cục lạnh điều hoà (dàn lạnh): Đây là bộ phận mang chức năng hấp thụ nhiệt độ bên trong để mang ra ngoài môi trường thông qua loại môi chất mang nhiệt được gọi là gas (lưu ý gas ở đây không phải gas dùng trong bếp ăn). Cấu tạo phổ thông nhất của cục lạnh là gồm ống đồng uốn thành nhiều lớp và đặt trong cục lá nhôm dẫn nhiệt rất dày nhằm tối ưu quá trình truyền nhiệt độ. Cục lạnh được lắp đặt bên trong phòng cần làm mát.

dàn nóng điều hoà (dàn nóng): Bộ phận này giúp toả nhiệt ra môi trường và nên đặt tịa các vị trí thoáng mát (môi trường ngoài) giúp tản nhiệt tốt hơn. Cục nóng cũng tương tự cục lạnh là được cấu tạo bởi ống đồng uốn nhiều lớp đặt trong cục lá nhôm rất dày nhằm mục đích truyền nhiệt độ nhanh.
Quạt gió ở dàn lạnh và dàn nóng: Bộ phận sở hữu tác dụng lưu thông không khí đi qua dàn lạnh và dàn nóng nhằm mang nhiệt đến và đi.
Máy nén điều hoà: Bộ phận có tác dụng nén môi chất đang ở trạng thái mang nhiệt thấp và áp suất thấp sang trạng thái áp suất cao và nhiệt độ cao. Ngoài các vấn đề trên còn tạo sự luân chuyển liên tục của môi chất trong đường ống dẫn.

Van tiết lưu: Bộ phận có tác dụng ngược lại so với máy nén nhằm chuyển môi chất từ trạng thái áp suất cao, nhiệt độ cao sang trạng thái áp suất thấp, nhiệt thấp.
Gas (môi chất lạnh): sở hữu tác dụng hấp thụ nhiệt độ tại dàn lạnh để truyền tới và toả ra ở cục nóng, các loại gas dùng trong máy điều hoà thường là R410A, R32 và R22.

2. Phương thức làm lạnh của máy lạnh

Sau khi tìm biết được cấu tạo điều hoà chúng ta thấy được 2 phần chính là dàn nóng và dàn lạnh. Dàn nóng được lắp trong phòng còn cục lạnh được lắp đặt bên ngoài nhà. Kết nối giữa 2 dàn nóng và lạnh là 2 dây đồng dần môi chất lạnh.

Nguyên tắc làm việc máy lạnh: gas sau khi chuyển qua van tiết lưu sẽ sở hữu áp suất thấp đi kèm nhiệt độ thấp (gọi là gas lạnh), môi chất lạnh đi qua cục lạnh sẽ hấp thụ nhiệt từ môi trường xung quanh, quạt gió trong dàn lạnh hút không khí từ phòng đẩy qua cục lạnh để hoạt động không khí đưa trở lại phòng, môi chất mang nhiệt độ sẽ được đưa đến máy nén để nén gas đến áp suất cao hơn, môi chất mang nhiệt độ cao tiếp tục được đưa qua cục nóng, tại đây môi chất được làm mát nhờ quạt và dán lá nhôm tản nhiệt độ, đi qua môi chất sẽ trang bị nhiệt độ thấp hơn tiếp tục đến van tiết lưu để giảm áp suất, giảm nhiệt. Quá trình này sẽ được diễn ra liên tục cho đến khi đạt nhiệt độ trong phòng như yêu cầu. Sau đó điều hoà sẽ làm lạnh để duy trì nhiệt độ.

Với phương pháp giải thích Nguyên lý làm lạnh của máy lạnh chỉ cần đọc kỹ 2 lần là trang bị thể hiểu được. Đối với các người thợ sửa điều hoà chắc chắn phải hiểu rõ rất rõ về Cách thức này. Còn người sử dụng việc hiểu được Nguyên tắc làm việc máy lạnh sẽ giúp đảm bảo dùng đúng phương pháp và nhận biết lỗi tốt hơn.
Ngoài các vấn đề trên để máy lạnh hoạt động ổn định và tốt nhất quý khách hàng nên bảo trì máy lạnh đều đặn 3 tháng 1 lần. Liên hệ ngay vệ sinh máy lạnh quận 7 - Kỹ Thuật HT để chúng tôi giúp bạn nhé!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Máy giấu trần Daikin - Hoạt động dựa trên nguyên tắc thổi khí lạnh qua ống gió Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy bơm nước ly tâm Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
sheep2312 Tư vấn Nguyên tắc hoạt động của phòng xông hơi khô Nội Thất - Xây Dựng 0
toananmart93 Cần bán 3 nguyên tắc hoạt động chung của cổng dò kim loại Máy Móc Công Nghiệp 0
sheep2312 Cần bán Nguyên tắc hoạt động của bếp cảm ứng từ Nội Thất - Xây Dựng 0
kieuquynh Cần bán Tháp giải nhiệt Tashin - cấu tạo - nguyên tắc hoạt động Máy Móc Công Nghiệp 0
kieuquynh Cần bán Nguyên tắc hoạt động của tấm tản nhiệt PVC Máy Móc Công Nghiệp 0
N Báo giá Công tắc dòng chảy, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của công tắc dòng chảy Máy Móc Công Nghiệp 0
P Tư vấn Nguyên tắc hoạt động của thiết bị định vị cá nhân SM908 Các dịch vụ khác 0
N Cần bán Báo giá Công tắc dòng chảy, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của công tắc dòng chảy Máy Móc Công Nghiệp 0
D Nguyên tắc hoạt động của hệ thống kiểm soát ra vào Các dịch vụ khác 0
L Tổng hợp nguyên tắc vệ sinh sàn nhà sau khi sơn hiệu quả Các dịch vụ khác 0
noithattugia Tư vấn Nguyên Tắc Thi Công Nội Thất Phòng Khách Các dịch vụ khác 0
noithattugia Tư vấn Nguyên Tắc Thi Công Nội Thất Phòng Khách Các dịch vụ khác 0
Gia Bảo Group Tư vấn Thiết kế biệt thự tân cổ điển cần tuân theo nguyên tắc nào? Nội Thất - Xây Dựng 0