Tư vấn Nguyên Lý Làm Lạnh Của Máy Lạnh

CongTyKyThuatHT

Thành viên mới
10/1/19
126
0
16
tphcm
kythuatht.com
Ngày này, điều hoà đã trở nên quá thân quen với các gia đình tphcm. Nên là chúng ta phải chuẩn bị nhiều kiến thức căn bản về cấu tạo,Nguyen Ly Lam Lanh Cua May Lanh để có cách dùng hợp lý và tiết kiệm. Khi đã hiểu được nguyên tắc làm việc máy điều hoà thì việc bảo dưỡng điều hoà không khí cũng trở nên khá đơn giản.
1. Cấu tạo điều hoà không khí, những bộ phận cơ bản

Để miêu tả ngắn gọn về phương pháp máy lạnh (máy máy điều hoà không khí không khí) có thật nhiều cách. Cấu tạo máy lạnh cơ bản gồm các bộ phận chính như: cục nóng, dàn lạnh, quạt gió, máy nén, van tiết lưu, gas. Ngoài ra, để máy điều hoà hoạt động còn có những thiết bị khác như bảng điều khiển, bộ phận đổi hướng gió…
Nguyên lý làm lạnh của máy lạnh
Vậy nên trước khi muốn hiểu rõ Nguyên Lý Làm Lạnh Của Máy Lạnh, ta cần hiểu rõ chức năng từng bộ phận chính:
cục lạnh điều hoà (dàn lạnh): Đây là bộ phận mang nhiệm vụ hấp thụ nhiệt độ bên trong để mang ra ngoài môi trường thông qua loại môi chất mang nhiệt được gọi là gas (lưu ý gas ở đây không cần gas sử dụng trong bếp ăn). Cấu tạo phổ thông nhất của cục lạnh là gồm ống đồng uốn thành những lớp và đặt trong dàn lá nhôm dẫn nhiệt quá dày nhằm tối ưu quá trình truyền nhiệt. Dàn lạnh được lắp đặt bên trong phòng phải làm mát.

Nguyên lý làm lạnh của máy lạnh
cục nóng máy lạnh (dàn nóng): Bộ phận này giúp toả nhiệt ra môi trường và cần đặt tịa các vị trí thoáng mát (môi trường ngoài) giúp tản nhiệt tốt hơn. Dàn nóng cũng tương tự dàn lạnh là được cấu tạo bởi ống đồng uốn những lớp đặt trong dàn lá nhôm quá dày nhằm mục đích truyền nhiệt nhanh.
Quạt gió ở cục lạnh và dàn nóng: Bộ phận có tác dụng lưu thông không khí đi qua dàn lạnh và cục nóng nhằm mang nhiệt đến và đi.
Máy nén điều hoà: Bộ phận có tác dụng nén môi chất đang ở trạng thái mang nhiệt thấp và áp suất thấp sang trạng thái áp suất cao và nhiệt độ cao. Hơn nữa còn tạo sự luân chuyển liên tục của môi chất trong đường ống dẫn.

Nguyên lý làm lạnh của máy lạnh
Van tiết lưu: Bộ phận có tác dụng ngược lại so đối với máy nén nhằm chuyển môi chất từ trạng thái áp suất cao, nhiệt độ cao sang trạng thái áp suất thấp, nhiệt độ thấp.
Gas (môi chất lạnh): Có tác dụng hấp thụ nhiệt tại dàn lạnh để truyền tới và toả ra ở dàn nóng, các loại gas dùng trong điều hoà thường là R410A, R32 và R22.

2. Nguyen Ly Lam Lanh Cua May Lanh

Sau khi tìm hiểu cấu tạo điều hoà chúng ta thấy được 2 phần chính là cục nóng và dàn lạnh. Cục nóng được lắp trong phòng còn cục lạnh được lắp đặt bên ngoài gia đình. Kết nối giữa 2 cục nóng và lạnh là 2 dây đồng dần môi chất lạnh.
Nguyên lý làm lạnh của máy lạnh
phương pháp hoạt động máy lạnh: gas sau khi chuyển qua van tiết lưu sẽ có áp suất thấp đi kèm nhiệt độ thấp (gọi là gas lạnh), môi chất lạnh đi qua cục lạnh sẽ hấp thụ nhiệt từ môi trường xung quanh, quạt gió trong cục lạnh hút không khí từ phòng đẩy qua dàn lạnh để làm lạnh không khí đưa trở lại phòng, môi chất mang nhiệt sẽ được đưa đến máy nén để nén gas đến áp suất cao hơn, môi chất mang nhiệt độ cao tiếp tục được đưa qua cục nóng, tại đây môi chất được làm mát nhờ quạt và dán lá nhôm tản nhiệt, đi qua môi chất sẽ có nhiệt độ thấp hơn tiếp tục đến van tiết lưu để giảm áp suất, giảm nhiệt độ. Rất trình này sẽ được diễn ra liên tục cho đến khi đạt nhiệt độ trong phòng như yêu cầu. Sau đó máy điều hoà sẽ làm việc để duy trì nhiệt độ.
Nguyên lý làm lạnh của máy lạnh
đối với cách giải thích Nguyen Ly Lam Lanh Cua May Lanh chỉ nên đọc kỹ 2 lần là có thể hiểu rõ. Với nhiều người thợ sửa máy điều hoà chắc chắn phải hiểu rất rõ về nguyên tắc này. Còn người dùng việc hiểu rõ nguyên tắc làm việc điều hoà sẽ giúp đảm bảo sử dụng đúng cách và nhận biết lỗi tốt hơn.
Hơn thế để điều hoà làm việc ổn định và tốt nhất quý khách hàng cần phải làm sạch điều hoà định kỳ 3 tháng 1 lần. Liên hệ ngay ve sinh may lanh quan 6
để chúng tôi giúp bạn nhé!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Trình bày sơ đồ cấu tạo nguyên lý làm việc của bơm ly tâm – Bơm công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bacngoctuan Nguyên lý làm việc của thang máy khi mất điện Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy rửa xe mini 12v Máy Móc Công Nghiệp 0
M Tư vấn Chiller làm lạnh nước và nguyên lý hoặt động Máy Móc Công Nghiệp 0
M Tư vấn Chiller làm lạnh nước và nguyên lý hoạt động Các dịch vụ khác 0
D Cần bán Tìm hiểu cấu tạo cà những nguyên lý làm việc của các loại van phao Máy Móc Công Nghiệp 0
tylecuocbong Van Persie lý mùa giải nguyên nhân làm Solskjaer gặp khó ở Man U Các dịch vụ khác 0
bùi thị bảo phương Cần bán Nguyên lý làm sạch bằng máy rửa siêu âm công nghệ mới Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Nguyên lý làm việc cân phân tích lượng bột mà bạn cần biết Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn ctv-Bơm xoắn Asimet-Sơ đồ cấu tạo và nguyên lý làm việc Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Tư vấn ctv-Nguyên lý làm việc của các biến tần điều khiển máy bơm nước Máy Móc Công Nghiệp 0
D Tư vấn Những lý do nên lựa chọn sim đẹp làm lì xì Tết Nguyên Đán 2018 Sim số 0
M Cần bán CTV-Những kiểu nguyên lý làm việc của máy nén khí công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thientanhai Cần bán Cấu Tạo Và Nguyên Lý Làm Việc Của Bơm Ly Tâm Như Thế Nào? Máy Móc Công Nghiệp 0
T Nguyên lý làm lạnh của điều hòa, tủ lạnh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0