Nghiên cứu là gì? Những thông tin cần nắm rõ về nghiên cứu

HoangAnh68

Thành viên mới
14/6/18
42
0
6
Hà Nội
venesa.info
Nghiên cứu là một sự khảo sát và học tập có tính cách khoa học để khám phá nhiều kiến thức mới. Đây chính là một công cụ phát triển khoa học.

Chắc chắn khái niệm nghiên cứu nghe rất quen thuộc nhưng với nhiều bạn vẫn chưa nắm được ý nghĩa của khái niệm nghiên cứu là gì? Để có thể hiểu rõ hơn nghiên cứu là gì chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé !

Nghiên cứu là gì?
Nghiên cứu là một thuật ngữ nói về quá trình khảo sát, học tập và khám phá những kiến thức mới và trắc nghiệm kiến thức. Đây chính là một hệ thống gồm nhiều quá trình có thể tự giải quyết vấn đề và nghiên cứu khoa học hay một lĩnh vực bất kỳ.

Hệ thống tri thức được chia thành 2 loại cơ bản chính là:

  • Tri thức kinh nghiệm: Đây là những sự hiểu biết và quá trình tích lũy qua mọi hoạt động hàng ngày và những mối quan hệ xung quanh giữa con người với thiên nhiên và con người với con người và mọi sự vật, hiện tượng trong tự nhiên.
  • Tri thức khoa học: Đây chính là những tri thức được tích lũy qua quá trình hoạt động và nghiên cứu khoa học qua thao tác nhận định, quan sát, phân tích và thực hành thí nghiệm những hoạt động những hiện tượng xảy ra trong hoạt động tự nhiên.
Hay hiểu một cách đơn giản thì nghiên cứu sẽ bao gồm tính toán và quá trình thử nghiệm để dựa vào đó có những thông tin, dữ liệu quan sát được để có thể ứng dụng vào thực tế.

Mục đích và mục tiêu nghiên cứu
Mục đích và mục tiêu của nghiên cứu có nhiều điểm khác nhau nhưng lại rất hay bị nhầm lẫn là một. Để nắm rõ hơn về mục đích và mục tiêu nghiên cứu chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong thông tin dưới đây:

Mục đích của nghiên cứu chính là hướng đến một điều gì hay một vấn đề nhất định. Hay đơn giản trong công việc nghiên cứu khó có thể đo lường hay rất khó để có thể định lượng và người nghiên cứu luôn cố gắng để hoàn hoàn thành. Đây chính là câu trả lời cho một vấn đề mà nhiều người quan tâm mang ý nghĩa thực tiễn của nghiên cứu.

1588649767666.png

Mục tiêu của nghiên cứu chính là thực hiện điều gì trong hoạt động một cách cụ thể và rõ ràng có thể đo lường và định lượng. Người nghiên cứu cần đặt ra mục tiêu theo kế hoạch để có thể đạt được những điều mình mong muốn. Hay điều đơn giản của mục tiêu nghiên cứ chính là nên làm làm gì và kết quả cần phải làm được đây chính là thành tích để đạt mục tiêu.

Ví dụ cụ thể về vấn đề nghiên cứu hành vi sử dụng phần mềm bán hàng tự động tại các điểm trường đại học, cao đẳng nơi đông dân cư. Mục đích chính là nâng cao quá trình sử dụng máy bán hàng hiện đại. Mục tiêu chính là xác định được hành vi sử dụng của sinh viên. Và những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình mua hàng tại máy bán hàng tự động.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn có thêm những hiểu biết để nắm rõ nghiên cứu là gì và những khái niệm cần phải nắm rõ về nghiên cứu.

>> Xem thêm: Update thông tin tuyển dụng kế toán nửa đầu năm 2020
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Nghiên cứu của Úc: Việt Nam là đối tác kinh tế hoàn hảo Tin tức cập nhật 0
T Theo nghiên cứu mới nhất gần đây thì vô lăng là thứ bẩn nhất trên ô tô Các dịch vụ khác 0
T Chuyện của nghiên cứu sinh trẻ coi... em gái là tấm gương phấn đấu Tin tức cập nhật 0
M Báo cáo văn hóa của dân tộc việt nam chính là đối tượng nghiên cứu chủ đạo của bộ mô Sách - Truyện 0
T Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu thông tin phản ánh về giá trị của rừng Tin tức cập nhật 0
T Tàu Nhật Bản lên đường nghiên cứu tiểu hành tinh mới Tin tức cập nhật 0
T Nghiên cứu ban hành quy định tổ chức giao thông khi có băng tuyết Tin tức cập nhật 0
T Nhà tiên phong nghiên cứu vaccine Tin tức cập nhật 0
T Việt Nam lần đầu nghiên cứu công nghệ khai thác đất hiếm Tin tức cập nhật 0
T Cho thuê Nghiên cứu con người về che mặt bằng khẩu trang y tế và sự lây truyền SARS-CoV-2 Nhà bán - cho thuê 0
T Sư tử đói mò vào lều tấn công nhà nghiên cứu Tin tức cập nhật 0
T Hải Phát mở rộng nghiên cứu, đầu tư dự án tại miền Trung Tin tức cập nhật 0
T Nghiên cứu quá trình tán xạ neutrino trong hạt nhân nguyên tử Tin tức cập nhật 0
T Giải thưởng VinFuture trị giá 4,5 triệu USD cho nghiên cứu xuất sắc Tin tức cập nhật 0
T Nguy cơ tiềm tàng từ các phòng nghiên cứu AI tư nhân Tin tức cập nhật 0