Cần bán Ngày lễ Phật Đản - Hướng về tâm linh để lòng thanh thoát

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
900
7
18
Trong quá trình hình thành và phát triển của đất nước, người Việt tiếp nhận rất nhiều những tôn giáo khác nhau, nhưng có lẽ phật giáo là một trong những tôn giáo được nhiều gia chủ biết đến. Bởi có lẽ, chân lý của đạo Phật là từ bi và hỷ xả là hướng mỗi người đến chân – thiện – mỹ, buông đi những khổ đau để cuộc sống được tốt đẹp hơn. Vào đầu năm tết đến hoặc ngày rằm mùng một, người Việt vẫn có thói quen đi lễ chùa cầu bình an, nhưng không phải ai cũng hiểu được đạo Phật có nguồn gốc từ đâu, ngày lễ Phật Đản có ý nghĩa là gì? Mời gia chủ cùng tìm hiểu với Đồ Đồng Dung Quang Hà.

Ý nghĩa lễ Phật Đản là gì ?


Hình ảnh minh họa ngày đức phật đản sinh​

Ngày lễ Phật đản là một trong ba sự kiện lớn của đạo phật (Phật Đản, vu lan, thành đạo) kỉ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni hạ sinh vào tháng 4 năm 624 (TCN) tại vườn Lâm – Tỳ - Ni nằm giữa thành Ca Tỳ La Vệ và Đevadaha ở Nepal. Trước khi tu tập thành đạo, đức phật là thái tử Tất – Đạt – Đa dòng họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca, nhưng ngài rời bỏ hoàng cung xuất gia tầm sư học đạo đến năm 30 tuổi giác ngộ thành Phật trở thành bậc vô thượng chánh đẳng chánh giác, chấm dứt mọi phiền não thế gian và ngài thị tịch, nhập Niết bàn, năm 80 tuổi tại khu rừng ta la song thọ.

Vào ngày lễ Phật Đản, phật tử thường vinh danh Tam bảo: Phật, Pháp, Tăng (qua các hình thức như dâng cúng, tặng hoa, đến nghe thuyết giảng), thực hành ăn chay và giữ ngũ giới, thực hiện tứ vô lượng tâm (từ bi hỷ xả), bố thí và làm việc từ thiện, tặng quà, tiền cho những người yếu kém trong cộng đồng.


Tượng Phật Đản bằng đồng dát vàng 9999 tuyệt đẹp​

Đây cũng là dịp để mỗi phật tử tưởng nhớ ân đức của vị Phật, từ một con người bình thường đã tu tập và giác ngộ ra chân lý giải thoát sinh tử luân hồi và thắp sáng ngọn đèn trí tuệ trong tâm. Lễ Phật Đản thường được các chùa tổ chức long trọng để mọi người ghé thăm gieo duyên lành với đạo pháp.

Lễ Phật Đản 2020 ngày nào ?

Cứ vào tháng 4 âm lịch hằng năm, tại các chùa sẽ tổ chức lễ phật đản để tưởng nhớ ngày đức phật hạ sinh. Đã có rất nhiều sự kiện diễn ra long trọng có sự liên kết của nhiều quốc gia như đại lễ Vesak tại chùa Tam Chúc – Hà Nam vào năm 2019, gửi gắm thông điệp hòa bình tới toàn thế giới.


Đại lễ Vesak tại chùa Tam Chúc - Hà Nam năm 2019​

Ngày lễ Phật Đản năm 2020 rơi vào mùng 7 tháng 5 dương lịch, các chùa thường tổ chức lễ Phật Đản vào cả tháng tư để mọi người có thể tham dự được. Hai ngày chính của tháng tư được tổ chức trang trọng nhất là ngày 8 tháng 4 và 15 tháng 4 âm lịch.
Ở nước ta vào ngày lễ Phật Đản các chùa thường cùng nhau tổ chức vô vùng trang nghiêm và nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương. Ngoài việc tổ chức nghi lễ tắm tượng phật, giáo hội các tỉnh còn tổ chức diễu hành, làm lễ thả hoa đăng trên các sông, mời quý thầy thuyết giảng phật pháp xen kẽ các buổi văn nghệ, làm lễ đài tổ chức….


Nghi lễ tắm tượng Phật Đản sinh​

Tại các chùa, phật tử cùng các thầy dựng đài hoa, chuẩn bị nước thơm rồi đặt tượng đồng đức phật hạ sinh lên trên để mọi người thực hiện nghi lễ tắm Phật. Tuy nhiên, tất cả những việc này đều được thực hiện sao cho không phung phí, gây tốn kém nhiều đúng với tinh thần đạo pháp. Gia chủ có thể phát tâm cúng tiến tượng phật bằng đồng cho các chùa để ngày lễ phật đản được diễn ra trang nghiêm, đặng được nhiều phước lành.

Phật tử nên chuẩn bị những gì vào ngày đản sanh của đức Phật ?

Trong nhà Phật có một câu kệ rất hay rằng:
Bảy đóa sen vàng nâng gót ngọc
Ba ngàn thế giới đón Như Lai
Chỉ hai câu kệ thôi đã thể hiện trọn vẹn ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản, giữa thế gian đầy rẫy những khổ đau, ngài ra đời như ánh đèn soi sáng tất cả. Vì vậy vào ngày lễ Phật Đản, các phật tử nên thực hiện các hạnh lành như ăn chay, không sát sinh, lau dọn vệ sinh nhà cửa, bàn thờ phật, bàn thờ gia tiên. Các Phật tử có thể đến chùa phụ giúp làm công quả, nghe thuyết giảng của các quý thầy, tự chiêm nghiệm vào bản thân để làm cho tâm hồn được thanh tịnh, bớt làm khổ người và khổ mình.


Màu sắc tuyệt đẹp​

>> Xem chi tiết sản phẩm tượng Phật Đản sinh bằng đồng vàng cao cấp

Ngày lễ Phật Đản cũng là dịp thể hiện lòng biết ơn tới đấng sinh thành, những người luôn yêu thương và ủng hộ mình. Gia chủ nên sắm sửa bàn thờ thật trang nghiêm, đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên không thể thiếu là bộ tam sự ngũ sự, bát hương, mâm bồng….Đối với những gia đình có bàn thờ phật, thì nên thỉnh tượng phật, tượng Phật Thích Ca bằng đồng đặt tại vị trí trang nghiêm nhất để ngày ngày chiêm ngưỡng lễ lạy.


Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên đầy đủ

Tượng Phật Thích Ca đường nét tinh xảo​

Các phật tử muốn phát tâm cúng dường tượng phật vào ngày lễ Phật Đản thì tốt nhất nên lựa chọn cơ sở uy tín để việc làm phước được viên mãn. Tượng Phật bằng đồng luôn có một vẻ đẹp độc đáo và trang nghiêm thể hiện được tấm lòng từ bi, trí tuệ rộng lớn của đức phật. Gia chủ có thể đến với Đồ Đồng Dung Quang Hà là cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực chế tác tượng phật, tượng bồ tát bằng đồng đa dạng về thiết kế và kích thước. Tượng Phật Đản sinh luôn được trau chuốt tỉ mỉ từng chi tiết, thể hiện được tâm hồn cao thượng, ra đời vì hạnh nguyện cứu độ tất cả chúng sinh.

=>> Mời gia chủ xem thêm tượng bài viết cơ sở đúc đồng uy tín để có thêm nhiều kiến thức bổ ích.
Nguồn: http://dongmynghe.com.vn/ngay-le-phat-dan-huong-ve-tam-linh-de-long-thanh-thoat
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Bố trí bàn thờ phật và gia tiên ngày lễ tết Nội Thất - Xây Dựng 0
F Hoa trong ngày lễ tình nhân - Thứ quà tặng thay lời muốn nói Các dịch vụ khác 0
F Những loài hoa đẹp ngày lễ tình nhân ý nghĩa nhất Các dịch vụ khác 0
N Hoa trong ngày lễ tình nhân - Thứ quà tặng thay lời muốn nói Các dịch vụ khác 0
F HOA HỒNG – Một món quà đặc biệt trong ngày lễ tình nhân Các dịch vụ khác 0
F Tư vấn Hoa trong ngày Lễ Tình Nhân - Thứ quà tặng thay lời muốn nói Các dịch vụ khác 0
T Biển Vũng Tàu đông khách trong ngày nghỉ lễ Tin tức cập nhật 0
hoangpr Tư vấn Bài văn khấn ở nhà thờ họ Chuẩn Nhất cho ngày lễ, rằm và mồng 1 Nội Thất - Xây Dựng 0
T Ngày 31/12 tổ chức lễ thành lập TP Thủ Đức Tin tức cập nhật 0
Minh Sang Tư vấn Bộ bình trà làm quà tặng khách hàng, nhân viên vào các ngày lễ tết Các dịch vụ khác 0
Minh Sang Tư vấn Bộ gift bình giữ nhiệt làm quà tặng khách hàng, nhân viên vào các ngày lễ tết Các dịch vụ khác 0
G DV Lao động Việc làm 2-3 giờ 1 ngày thêm Khôngcần kinh nghiệmlương 7- triệu một tháng uy tín có thưởng lễ và nhiều chế độ Việc Làm - Học Hành 0
T Các ngày nghỉ lễ năm 2021 Tin tức cập nhật 0
T 2.100 người chết vì COVID-19 chỉ trong 1 ngày, nước Mỹ lo lắng trong lễ Tạ ơn Tin tức cập nhật 0
T Phong tục, nét đẹp của ngày lễ mừng thọ Các dịch vụ khác 0