Nên hay không mua macbook pro retina cũ?

technic2016

Thành viên mới
22/10/15
9
0
1
Dòng máy Macbook Pro Retina vừa sản xuất vào những năm gần đây và là loại máy mới nhất thuộc Macbook Pro. Đây là thiết bị nổi trội với màn hình Retina độc đáo, mang tới hình ảnh sống động và sắc nét nhất. Thế nhưng, các tín đồ của hãng Apple luôn thay đổi sản phẩm khi có loại mới ra mắt, nên macbook pro retina cũ được chào hàng khá nhiều. Vì vậy, điều là sự lựa chọn tốt nếu như bạn không có đủ khả năng kinh tế để tìm mua máy mới. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc không biết có nên mua Macbook Pro Retina second hand hay không?
Kiểm tra màn hình máy Macbook Pro Retina cũ

Đây là bước kiểm tra quan trọng nhất bởi vì màn hình là yếu tố tiên quyết của dòng máy này. Trong các loại của Apple, khó ai có thể sánh lại vẻ đẹp và độ chân thực của màn hình máy Macbook Pro Retina. Với độ phân giải 2560*1600 pixels, không chỉ phim, hình ảnh mà những tài liệu cơ bản như word cũng được trình chiếu một cách rõ nét bởi loại máy này. Màn hình Pro cũng sáng hơn với độ sáng tương ứng là 313 lux và 263 lux. Màn hình Retina không những sáng hơn mà còn có màu đen sâu hơn, độ bão hòa màu sắc tốt hơn. Do đó, bạn cần phải kiểm tra màn hình cho kỹ trước khi mua:
-Trầy xước: bạn kiểm tra xem có nhiều vết trầy xước trên màn hình. Bạn để màn hình đen và soi thật kỹ dưới ánh đèn sáng, những vết xước sẽ hiện lên rõ rệt.Nếu như màn hình có quá nhiều vết xước, trầy thì bạn không nên mua vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng màn hình. Nếu có dán miếng chống trầy thì bạn bóc ra để xem kỹ trong đó.


Mua Macbook Pro Retina đã qua sử dụng được không?

- Điểm chết: những vệt đen và vàng xuất hiện trên màn hình là những dấu hiệu của điểm chết trên màn hình máy tính. Nếu như màn hình Retina có những vết này quá nhiều, bạn không nên chọn mua.
Bạn hoàn toàn có thể chủ động về việc chọn laptop macbook cũ khi biết những bí kíp này.
Kiểm tra tốc độ máy và thời lượng pin Macbook Pro Retina cũ
Macbook Pro Retina chạy trên vi xử lý thế hệ 3 tốc độ 2.5GHz Intel Core i5, RAM 8GB và bộ nhớ flash 128GB. Trong đó, tốc độ truyền tải file là 196 MBps, còn tốc độ đồ họa là 16fps. Do đó, bạn cần kiểm tra máy chạy như thế nào:
- Mở máy và tải xuống một file bất kỳ từ trên mạng xem có nhanh không.
- Chép file từ máy điện thoại sang máy tính để thử tốc độ truyền tải.
- Mở phần mềm thiết kế như Photoshop, Photoscape,... để xem thời gian dữ liệu chạy.


Mua Macbook Pro Retina đã qua sử dụng được không?

Cộng thêm vào đó, thời gian sử dụng pin tối đa của Macbook Pro Retina là gần 8 tiếng, còn đối với sản phẩm second hand có thể mất đi ít nhiều. Thế nhưng, pin hao nhiều nhất là 1 giờ thì bạn mới nên mua.
Thêm vào đó, bạn dùng máy để chơi game, coi video xem máy có bị mất pin nhiều trong thời gian ngắn không để hiểu tình trạng máy. Nếu máy tụt pin quá nhanh thì bạn không nên mua, còn pin máy hao hụt ít thì bạn mới nên chọn chiếc máy đã qua sử dụng này.
Theo: todaypc.vn - Trung tâm mua sắm máy tính