Tư vấn Một vài chú ý khi đón tân gia

Ninhdx

Thành viên mới
Theo quan điểm dân gian, ngày chuyển nhà suôn sẻ sẽ là bắt đầu cho các ngày tháng tốt đẹp, yên ấm, hạnh phúc của gia chủ sau này. Vì thế, mà ông cha ta luôn coi trọng ngày mà cả gia đình đón tân gia. Hãy thuộc nằm lòng các nguyên tắc quan yếu nhất trong ngày chuyển nhà nhé.

- Chọn ngày lành tháng tốt

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc làm quan trọng nhất và không được có một chút sơ sót, lầm lẫn nào. Bình thường lúc chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc các người có kinh nghiệm để xem ngày. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và tháng ngày năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải chọn giờ đẹp để thực hiện việc chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn tất trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ tác động không tốt đến vận khí của gia chủ.

- Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Bạn hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn chuông gió bằng kim khí, phát ra âm vực cao.

- Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển tới nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ khởi đầu các khởi đầu mới bởi thế mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển nhà, nhất định không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được rầy la người khác, đặc biệt là không được đánh mắng con nít.

- Nên để điện sáng 3 đêm trước tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Đêm trước tiên nên bật toàn bộ các đèn trong nhà thâu đêm tới hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để đầy đủ đèn sáng thông trong 3 đêm trước tiên sau khi chuyển đến nhà mới. Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì ấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm diễn đạt việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.


- Cúng thổ công và thần linh

Và một việc vô cùng quan yếu mà bạn không được quên đó là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó phải thắp hương ông công, ông địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ địa, thổ công độ trì độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà,...

- Chiếu và bếp nấu là các vật trước tiên cần mang vào nhà trước

Theo ý kiến người xưa thì khi vào nhà mới, vật trước tiên mang vào nhà là mẫu chiếu đang sử dụng, sau đấy là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước,... Vào nhà trước. Đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển đem lại nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, tổ tông phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của đem đến nhà mới.

- Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích trữ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Khi xông nhà, nên mở đầy đủ những cửa để khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông nhà theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Đặc biệt, bạn nên xông kỹ các góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí.

- Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất mực phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đấy, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này biểu tượng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong những phòng trong nhà, có thể bật đầy đủ quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

>>> Danh mục liên quan:
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Một vài chú ý khi chọn địa chỉ đắp phù điêu xi măng Các dịch vụ khác 0
C Một vài chú ý về ứng dụng của in decal trong Các dịch vụ khác 0
C Một vài chú ý tính chi phí làm biển inox ăn mòn Các dịch vụ khác 0
C Một vài chú ý về biển ngoài trời Các dịch vụ khác 0
C Một vài chú ý khi chọn địa chỉ làm biển quảng cáo Các dịch vụ khác 0
C Một vài chú ý khi làm bảng biển gỗ Các dịch vụ khác 0
C Một vài chú ý khi làm biển ngoài trời Các dịch vụ khác 0
C Một vài chú ý khi về quy cách làm biển bạt Các dịch vụ khác 0
C Một vài chú ý về biển led điện tử 3 màu Các dịch vụ khác 0
C Một vài chú ý cho mẫu biển quảng cáo chữ nổi Nội Thất - Xây Dựng 0
C Nuôi cá koi nên chú ý một vài điều sau Nội Thất - Xây Dựng 0
C Một vài chú ý khi thiết kế vườn Nội Thất - Xây Dựng 0
C Một vài chú ý về vấn đề cấp phép làm biển quảng cáo Nội Thất - Xây Dựng 0
K Một vài chú ý hướng dẫn điều chỉnh gối tựa đầu trên xe oto đúng cách Các dịch vụ khác 0
T Một vài điều chú ý trước khi tham gia hội chợ triển lãm Nội Thất - Xây Dựng 0