Mẹo nhỏ an toàn khi sử dụng bếp từ

lorca

Thành viên mới
27/11/20
30
0
6
Bếp từ là thiết bị nấu hiện đại và giá thành cao nhưng sử dụng rất tiện dụng bởi được trang bị nhiều chức năng ưu viêt. Để sử dụng bếp từ một cách hiệu quả và an toàn bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây

1. Vệ sinh bếp mỗi ngày

Giữ gìn vệ sinh, loại sạch các vật bẩn trong bếp để giữ bếp sạch sẽ luôn là một trong những vấn đề quan trọng nhất. Tuy nhiên, bạn đừng đợi vài ngày mới dọn dẹp một lần. Đặc biệt là với bếp từ, bạn hãy lau sạch mặt bếp ngay sau mỗi lần nấu.

Thức ăn phía trên bề mặt bếp có thể không bị nấu chín nhưng vẫn bị nhiệt lượng dư lại xung quanh khiến chúng bám dính vào mặt bếp khó tẩy rửa hơn. Quá nhiều đồ ăn bám cứng trên mặt bếp sẽ làm giảm hiệu quả của bếp cũng như khiến nồi, chảo của bạn bị bám bẩn thêm.

Bề mặt bếp được làm từ ceramic có thể dễ dàng lau chùi và không hề nóng khi bạn nấu. Bạn chỉ cần một ít nước và xà phòng tẩy rửa, rồi dùng khăn lau lau chùi nhẹ nhàng là được. Lưu ý đừng sử dụng vật lau chùi thô nhám để tránh làm trầy bề mặt bếp nhé!

2. Bảo vệ bề mặt bếp

Bề mặt bếp là một trong những điểm thiết yếu của bếp từ. Do đó, bạn cần bảo quản mặt bếp cẩn thận, không chỉ khiến bếp trông đẹp hơn mà công suất làm việc cũng như độ hiệu quả của nó không bị giảm đi. Bề mặt bếp phải còn nguyên vẹn, sạch sẽ mới truyền tốt lượng nhiệt cần thiết để bạn nấu ăn.

Bên cạnh việc lau chùi bếp sau khi nấu, bạn cũng không nên đặt vật nặng lên bề mặt bếp vì có thể gây vỡ. Đồng thời, bạn không nên bằm hay thái lên bề mặt bếp. Dù cho bề mặt bếp từ có thể chắc chắn gấp đôi bếp thường, thế nhưng bạn cũng nên bảo vệ bếp để có thể sử dụng lâu dài.

3. Cho bếp từ thời gian tản nhiệt

Một điểm lưu ý nữa trong cách sử dụng bếp từ là bạn hãy cho bếp thời gian tản nhiệt. Do sử dụng nhiệt điện từ để nấu, bếp sẽ dùng điện tạo ra nhiệt lượng lớn mà lại không tỏa ra nhiều nhiệt trong lúc nấu. Chính vì vậy, sau khi bạn sử dụng xong và tắt bếp, bạn có thể nghe được tiếng quạt chạy bên trong bếp để giúp bếp từ tản bớt nhiệt ra ngoài.

Bạn đừng rút điện ra ngay sau khi nấu xong, hãy để bếp được tản nhiệt trong ít phút cho đến khi quạt chậm lại hoặc ngừng hẳn rồi mới ngắt điện. Nếu thường xuyên ngắt sớm khi bếp chưa dừng hoạt động hẳn có thể dễ làm chập mạch, các bộ phận chịu nhiệt lớn và lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Mẹo nhỏ khử sạch mùi trong tủ lạnh một cách an toàn Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn 4 mẹo nhỏ giúp bạn xử lý nước thải an toàn và hiệu quả nhất Các dịch vụ khác 0
N Cần bán 4 mẹo nhỏ không phải ai cũng biết để đánh bay hoàn toàn mụn đầu đen Nước hoa - Mỹ phẩm 0
thammyuytin99 Mẹo thu nhỏ âm đạo an toàn với bác sĩ từ dũ Nước hoa - Mỹ phẩm 0
V Mẹo nhỏ nới rộng không gian phòng tắm Các dịch vụ khác 0
M Mẹo nhỏ khử mùi máy giặt hiệu quả Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
V 10 mẹo nhỏ giúp nhà rộng ra trông thấy Các dịch vụ khác 0
chanbanhxe Mẹo nhỏ lựa chọn bục phát biểu gỗ công nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Mẹo nhỏ có thể cải tạo chiếc chảo chống dính đã cũ Các dịch vụ khác 0
T Những mẹo vặt nhỏ nhưng lại cực hữu dụng trong nhà bếp Các dịch vụ khác 0
T 4 mẹo nhỏ phân chia không gian sống mà không tốn nhiều diện tích Các dịch vụ khác 0
V Căn hộ nhỏ xinh, thoáng đãng nhờ mẹo trang trí cực đỉnh Các dịch vụ khác 0
N Tối đa hóa không gian nhà nhỏ hẹp với mẹo nhỏ Bất động sản khác 0
quyen113 5 mẹo nới rộng hoàn hảo cho căn bếp nhỏ Các dịch vụ khác 0
T Vài mẹo nhỏ sau để căn bếp nhà bạn trở nên sạch sẽ bóng loáng Các dịch vụ khác 0