Mẹo làm mất vết xước trên đồ gỗ hiệu quả

haidong0810

Thành viên mới
25/2/19
2
0
1
Đồ nội thất bằng gỗ nhà nào cũng có ít nhất là 1 vài cái. Qua thời gian sử dụng sẽ bị trầy xước bởi những lý do không mong muốn, nếu không xử lý kịp thời sẽ khiến đồ nội thất của bạn bị cũ đi và mất giá trị. Có 1 số mẹo làm biến mất những vết xước này như sau:
1. Đối với những vết xước nhỏ và không quá sâu có thể làm “biến mất” theo những cách sau:
1.1 Dùng quả óc chó
Chà xát nhân của quả óc chó để dầu từ nhân thấm xuống gỗ. Các vết xước sẽ nhanh chóng bị che mờ và biến mất. Nếu vết xước lớn hơn 1 chút, bạn chà xát lâu hơn để dầu óc chó ra nhiều hơn. Sau đó, dùng vải mềm để lau và đánh bóng chỗ bị xước. Đồ nội thất của bạn sẽ lại như mới.

76365

1.2 Dùng bã cà phê
Lấy bã cà phê còn ẩm chà xát vào bề mặt vết xước và để khô tự nhiên. Sau đó, bạn dùng khăn ẩm lau lại, vết xước sẽ mờ đi trông thấy.
1.3 Dùng sáp màu/bút màu
Bạn dùng bút sáp màu/bút màu có cùng tone với màu của đồ gỗ và chà lên bề mặt đồ gỗ cho đến khi những vết trầy xước đầy sáp. Sau đó, bạn dùng vải sạch, mềm lau qua. Bôi thêm 1 lớp dầu bóng lên trên để đạt hiệu quả như mong muốn.

76364

2. Đối với vết trầy xước lớn, đồ gỗ bị tách
Trong trường hợp này bạn nên dùng keo dán gỗ và mùn cưa để xử lý. Trộn đều mùn cưa và keo dán gỗ với nhau, sau đó bạn bôi lên vết trầy xước hoặc vết tách trên đồ nội thất bằng gỗ. Để khô tự nhiên, sau đó dùng giấy ráp/giấy nhám đánh nhẵn bề mặt.
Để loại bỏ hoàn toàn vết trầy xước lớn hoặc vết tách và trả lại vẻ đẹp cho chúng, bạn nên bôi một lớp sơn bóng lên trên. Với cách làm này, đồ nội thất bằng gỗ của bạn trở nên đẹp hơn, tuổi thọ cũng cao hơn.
76366

Xem thêm tin tức về xây dựng tại: http://thietkenamcuong.com/