Luyện thi đại học theo cách của thủ khoa đại học Tây Nguyên

thanhtruchn

Thành viên mới
18/10/18
535
1
18
Luyện thi đại học theo cách của thủ khoa đại học Tây Nguyên
Thủ khoa ĐH Tây Nguyên chủ yếu học trên mạng
Đó là chia sẻ của tân thủ khoa Trường ĐH Tây Nguyên - Nguyễn Hải Linh (HS lớp 12A1, Trường THPT Buôn Ma Thuột, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) khi trò chuyện với PV Dân trí về bí quyết học tập đạt kết quả cao của mình.

Lớp học thêm toán thầy Trường tổng hợp:

Trung tâm học toán Thầy Trường mở các lớp học toán các bậc phụ huynh tham khảo tại đây: học thêm toán 12, học thêm toán 11, học thêm toán 10, học thêm toán 9 , luyện thi vào 10, học thêm toán 8 , học thêm toán 7, học thêm toán 6.


Kỳ tuyển sinh ĐH năm nay, Linh dự thi khối A vào ngành Tài chính Ngân hàng và khối B ngành Y đa khoa - Trường ĐH Tây Nguyên. Trong đó, ngành Y đa khoa Linh đạt tổng điểm 27 (làm tròn) với điểm số từng môn là: Sinh 8,75 điểm; Hóa 8,75 điểm và Toán 9,25 điểm. Với điểm số này, Linh đã vượt qua hơn 20 nghìn thí sinh dự thi vào Trường ĐH Tây Nguyên để trở thành thủ khoa của trường trong kỳ tuyển sinh năm nay.


Nguyễn Hải Linh vừa đỗ thủ khoa Trường ĐH Tây Nguyên năm 2012 với tổng điểm 27. Linh cho biết phương pháp học tập của em chủ yếu là “săn” đề trên mạng Internet về giải.
Linh là em út trong một gia đình có 3 anh em trai, 2 anh trai của Linh đã tốt nghiệp ĐH. Được biết, cả hai bố mẹ Linh đều công tác trong ngành Y. Mẹ Hải Linh nguyên là kỹ thuật viên xét nghiệm tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Bố Linh là bác sỹ hiện đang công tác tại khoa Truyền nhiễm của bệnh viện này. Theo thời gian, một phần được bố mẹ “truyền lửa” cộng với sự thích thú, đam mê muốn được khám phá, tìm tòi thế giới y học phong phú, Linh đã quyết định thi vào ngành y từ khi mới vào học THPT.
Chọn ngành học từ rất sớm & Tham gia luyện thi đại học trực tuyến
Sớm chọn ngành, Linh càng quyết tâm học tập để thực hiện dự định. Ba năm theo học tại Trường THPT Buôn Ma Thuột, Linh là một trong những HS có tiếng tại trường này về thành tích học tập khi em đều đạt HS khá giỏi. So với cách học truyền thống, Linh có phần khác biệt và “hiện đại” hơn khi em dành phần lớn thời gian “săn lùng” các bộ đề thi trên mạng Internet để học.

Sau khi nắm vững kiến thức cơ bản, hoàn thành các bài tập được thầy cô giáo giao về nhà thì phần lớn thời gian em tìm kiếm các bộ đề thi Online trên trang Moon.vn rồi chuyển khoản một số tiền để mua về giải. Nội dung các bộ đề có phạm vi kiến thức sâu rộng, phong phú nên việc giải bài tập thông qua các bộ đề thi này sẽ giúp người học càng nắm vững, nắm chắc và không ngừng nâng cao kiến thức…”, Linh chia sẻ về cách học tập của mình.

Bố của Linh - bác sỹ Nguyễn Hai cho biết: “Cháu Linh cũng mê game, nên khi cháu xin tiền, tôi hoài nghi nó sẽ dùng vào việc game. Sau này cháu mới cho biết là xin tiền để mua đề thi trên mạng để giải. Có hôm chợt thức giấc 2 giờ sáng, tôi thấy cháu vẫn loay hoay giải bài tập...”.

Nói về cậu học trò là tân thủ khoa Trường ĐH Tây Nguyên, thầy Nguyễn Anh Dũng - GV chủ nhiệm của Hải Linh nhận xét ngắn gọn: “Linh là một HS có năng khiếu và tư duy rất tốt về các môn tự nhiên. Toán, Lý, Hóa và đặc biệt là Sinh học em học rất trội so với các HS khác. Không chỉ thuyết phục bằng kết quả học tập khá giỏi, Linh còn sống hòa nhã, chân thành với bạn bè. Các đồng nghiệp của tôi vẫn thường xuyên khen em về đức tính này…”.

Chia sẻ về dự định tương lai Linh cho biết: “Em nghĩ chặng đường phía trước sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách. Em sẽ cố gắng đạt kết quả tốt trong thời gian theo học ngành y đa khoa tại Trường ĐH Tây Nguyên. Nắm vững chuyên môn trước khi tốt nghiệp ra trường cùng với đó sẽ trang bị tốt vốn tiếng Anh để sau này sẽ tiếp tục thi Cao học…”.
Theo Dân Trí
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
truyenthongmoon Cần bán Tìm đại lý phân phối sách ID - Luyện thi THPT QG Sách - Truyện 0
T Luyện thi đại học môn Vật Lý với những thấy giáo giỏi ở Hà Nội Việc Làm - Học Hành 0
T Luyện thi đại học môn Hoá với những giáo viên tốt nhất ở Hà Nội Việc Làm - Học Hành 0
T Luyện thi đại học môn Sinh cùng những giáo viên giỏi ở Hà Nội Việc Làm - Học Hành 0
T Luyện thi đại học: Không phải thủ khoa nào cũng có thể làm gia sư Việc Làm - Học Hành 0
T Luyện thi đại học đi vào giai đoạn 'chạy nước rút' Việc Làm - Học Hành 0
T Luyện thi đại học lại nóng lên với đa dạng các hình thức Việc Làm - Học Hành 0
T 3 giai đoạn ôn luyện thi đại học hiệu quả Việc Làm - Học Hành 0
N Tư vấn Thông báo tuyển sinh các lớp học vẽ, luyện thi đại học Việc Làm - Học Hành 0
B Tuyển 17 giáo viên dạy kèm tại nhà cấp 1-cấp 2-cấp 3-luyện thi đại học. Các dịch vụ khác 0
B Tuyển 100 gia sư dạy toán cá nhân tại nhà cấp 1-cấp 2-cấp 3-luyện thi đại học. Việc Làm - Học Hành 0
B Tìm người Tuyển 100 giáo viên dạy toán cá nhân tại nhà cấp 1-cấp 2-cấp 3-luyện thi đại học. Việc Làm - Học Hành 0
G Tìm việc Nhận gia sư luyện thi đại học chất lượng cao Việc Làm - Học Hành 0
S DV Lao động Luyện thi đại học môn tiếng anh hải phòng Việc Làm - Học Hành 1
D Luyện thi đại học khai tâm-2015 bình tân Việc Làm - Học Hành 0