Tư vấn Lucky88 đưa tin: Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường qua giải chạy Longbien Marathon

leoxinh122

Thành viên mới
2/7/18
37
0
6
tuvanbaohiem24h.vn
Sáng 27-10, khoảng 6.000 vận động viên chuyên và không chuyên đã tham dự giải chạy Longbien Marathon 2019 ở các cự ly 5, 10, 21 và 42 km tại khu đô thị Việt Hưng (Hà Nội). Thông qua giải chạy, ban tổ chức muốn lan tỏa thông điệp hướng tới sự chung tay hành động của tất cả những người tham dự trong việc giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Xem thêm: ca cuoc bong da hom nay

Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường qua giải chạy Longbien Marathon
Đông đảo các vận động viên trong và ngoài nước tham dự giải chạy.

Giải chạy Longbien Marathon 2019 có sự tham dự của các vận động viên có tên tuổi nổi bật của làng chạy bộ như Hùng Hải (nhà vô địch nam cự ly 42km của Longbien Marathon 2018), Thuỳ Oliver (Nguyễn Phương Thuỳ)… hay các vận động viên tên tuổi của đội tuyển điền kinh quốc gia như Nguyễn Trung Kiên, Phạm Thị Hồng Lệ, Phạm Thị Huệ, Lê Tiến Long, Lê Văn Thao, Hà Văn Nhật… cùng sự tham dự của các vận động viên đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ.Cầu thủ Bùi Tiến Dũng cùng các vận động viên tham dự kêu gọi mọi người có ý thức hơn trong cuộc sống, sử dụng nhựa thông minh, không vứt rác thải nhựa ra môi trường.

Mùa giải năm nay, ban tổ chức giải chạy Longbien Marathon kết hợp cùng Hội giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam cùng truyền tải thông điệp “Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh”, hướng tới kêu gọi những vận động viên tham gia bảo vệ môi trường. Tại đích đến của giải chạy, ban tổ chức đặt hai phông lớn để thu thập ý tưởng tái chế, tái sử dụng đồ nhựa trong gia đình của các vận động viên. Mỗi ý tưởng sẽ được đổi thành 2.000 đồng để ủng hộ cho quỹ hoạt động vì môi trường. Bên cạnh đó, phí tham gia sự kiện của các vận động viên được ban tổ chức trích ra để ủng hộ Quỹ vì người nghèo.

Có mặt tại chương trình, trung vệ Bùi Tiến Dũng (Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam) chia sẻ: “Đây là hoạt động có ý nghĩa khi mọi người cùng chạy, ký tên để truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường. Bản thân mình cảm thấy cần có thêm những hoạt động ý nghĩa như thế này, mọi người cùng chung tay để thực hiện những chiến dịch từ những hành động nhỏ nhất để bảo vệ trái đất này. Bản thân Dũng tại các buổi tập cùng đồng đội thì cũng cùng mọi người thu nhặt những vỏ chai nhựa đựng nước để phân loại và động viên mọi người nên sử dụng bình đựng nước cá nhân thay cho những chai nước dùng một lần".Niềm vui của vận động viên nữ về nhất nội dung 42 km.

Longbien Marathon 2019 là giải đấu phi lợi nhuận, được thành lập bởi câu lạc bộ SVCLB. Từ 700 người tham gia vào năm đầu tiên, đến nay, Longbien Marathon đã thu hút hàng nghìn vận động viên ghi danh, trở thành một trong những giải chạy uy tín và lớn nhất miền bắc, nổi tiếng về sự an toàn và được tổ chức IAAF-AIMS (Liên đoàn Điền kinh thế giới/Hiệp hội Marathon Quốc tế) chứng nhận. Sự kiện được tổ chức nhằm đạt mục tiêu phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh cho những người chạy cả nước, đồng thời biến quận Long Biên thành một điểm đến mỗi dịp cuối tháng 10 và định vị thương hiệu địa phương trong làng chạy bộ cả nước.