Tư vấn Lãng đĩa phanh ô tô tại Nghệ An | Đình Cẩm

Kim Chii

Thành viên mới
13/6/19
209
0
16
Sau một thời gian sử dụng, dưới sự tác động của việc phanh cùng môi trường bên ngoài như đất, đá, nhiều độ… Những tác động này có thể gây cong vênh đĩa phanh, làm đĩa phanh bị gồ ghề hay độ dày không đồng nhất. Trong những trường hợp đó, láng đĩa phanh được coi là biện pháp hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề về phanh. Và để giúp bạn biết cách kiểm tra và làm láng đĩa phanh xe hơi đơn giản nhất, bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những thông tin chi tiết nhất để bạn có thể tham khảo.

Tại sao cần phải láng đĩa phanh?
Đĩa phanh được làm bằng gang nên có thể bị biến đổi dưới tác động của con ngườihoặc tự nhiên (liên tục bị tác động bởi nhiệt độ, không khí, mưa, tuyết, …). Những tác động trên có thể gây cong vênh đĩa phanh hoặc làm đĩa phanh bị gồ ghề hay độ dày không đồng nhất. Trong những trường hợp đó, láng đĩa phanh được coi làbiện pháp hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề về phanh.
Cách kiểm tra và làm láng đĩa phanh xe hơi đơn giản nhất
Nếu có thì giờ, chúng ta nên gỡ bánh ra để kiểm tra tình trạng của bộ phận đĩa phanh (rotor) trên 2 bánh trước. Ðể ý đĩa phanh có bị trầy xước gì không, đã hao mòn đến đâu. Những vết trầy xước trên mặt đĩa phanh, nếu có, là dấu hiệu có nhiều cặn bẩn (như sỏi đá, hoặc cát) bám giữa lớp bố và bề mặt đĩa phanh gây ra các tổn hại đó.

Nếu mặt đĩa phanh bị trầy xước nặng, cần phải đưa đi cho một chuyên gia về thắng coi lại, để nếu cần thì tráng mặt, hoặc thậm chí thay luôn. Ðối với các phanh tang trống (phanh đùm) ở 2 bánh sau, chúng ta cần phải cẩn thận tháo phần trống phanh để có thể kiểm tra bên trong. Làm công việc này, cần đeo mặt nạ để khỏi hít thở chất bụi bám trên thắng. Phải kiểm tra nhiều dấu hiệu khác, như thắng có bám quá nhiều bụi không, mặt tróng phanh hoặc mặt đĩa có bị cong lên không; Heo dầu có bị hư hại gì không; và dầu nhớt trong bố…

Sau một thời gian sử dụng, dưới sự tác động của việc phanh cùng môi trường bên ngoài như đất, đá, nhiều độ… Những tác động này có thể gây cong vênh đĩa phanh, làm đĩa phanh bị gồ ghề hay độ dày không đồng nhất. Trong những trường hợp đó, láng đĩa phanh được coi là biện pháp hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề về phanh.

Ðĩa phanh bị đảo khi đĩa phanh và moay-ơ không đồng tâm. Ðiều này thường xảy ra do quá trình phanh. Khi phanh, môi trường làm việc của đĩa phanh và má phanh hết sức khắc nghiệt: bề mặt bám nhiều tạp chất, nhiệt độ cao và thay đổi đột ngột nên dễ gây ra biến dạng và mòn không đều. Ngoài ra, đĩa phanh bị đảo còn có thể do nguyên nhân bề mặt đĩa phanh lắp vào giá moay-ơ không tiếp xúc phẳng tuyệt đối. Nguyên nhân này có thể do quá trình tháo lắp hoặc do biến dạng cục bộ gây nên.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của hiện tượng đĩa phanh bị đảo là khi phanh thấy bị rung lắc bất ngờ, phanh ăn lệch một bên (cướp lái khi phanh). Khi đó chân phanh đang nhấn bàn đạp phanh, bàn đạp phanh bị rung, nẩy nhẹ; nếu lực nhấn càng lớn thì bàn đạp bị rung càng mạnh. Khi đó, lái xe cảm thấy tay lái cũng bị rung thì rõ ràng là hệ thống phanh không hiệu quả.

Sự khác biệt giữa việc sử dụng đĩa phanh trước và sau khi láng: Khi gặp hiện tượng đó cần phải đưa ngay xe đến xưởng để các kỹ thuật viên kiểm tra, nếu thấy đĩa phanh có nhiều vết xước, bề mặt gồ ghề phải láng đĩa phanh để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Với những thông tin mà Đình Cẩm đã chia sẻ trên đây mong rằng sẽ phần nào giúp bạn đoc hiểu rõ hơn về tầm quan trong của láng đĩa phanh cũng như cách kiểm tra và làm láng đĩa phanh xe hơi đơn giản nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viêt này, chúc bạn thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc hơn nữa trong cuộc sống !

Công ty cổ phần thương mại Đình Cẩm
Trụ sở I
Địa chỉ: 275 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An
Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671
Trụ sở II
Địa chỉ: 315 Lê Duẫn - Phường Trung Đô - Tp Vinh - Nghệ An
Điện thoại:0238 383 0011 - Di động: 0913.272.671
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
R Lãng đĩa phanh ô tô tại Nghệ An | Đình Cẩm Các dịch vụ khác 0
T Phú Mỹ Hưng lãng mạn trong màu nắng Sài Gòn Tin tức cập nhật 0
truongcan94bdsthaco@gmail Cần bán SIÊU NGON: YÊN LÃNG 50m2 6 tầng kinh doanh 5.5 tỷ Nhà bán - cho thuê 0
T Có một phần của quả trứng mọi người gần như đang lãng phí Các dịch vụ khác 0
N Căn hộ mang phong cách đậm chất lãng mạn Nội Thất - Xây Dựng 0
N Biến phòng khách cũ thành không gian sống ngọt ngào, lãng mạn Bất động sản khác 0
T Juventus đang lãng phí Ronaldo Tin tức cập nhật 0
T Valentine - thị trấn lãng mạn nhất nước Mỹ Tin tức cập nhật 0
T Andre-Pierre Gignac – người về từ lãng quên Tin tức cập nhật 0
T Căn hộ phong cách công nghiệp 'đậm chất lãng mạn' Tin tức cập nhật 0
tomydv Real lãng phí cầu thủ cho mượn Các dịch vụ khác 0
D Những lưu ý khi chọn tranh phòng ngủ lãng mạn Các dịch vụ khác 0
donghohanghieu Cần bán Bản tình ca lãng mạn L'heure du diamant của nhà Chopard Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
T Trượt chân tai hại khi phát bóng, thủ môn khiến đội nhà lãnh bàn thua lãng xẹt Tin tức cập nhật 0
T Tư vấn Bí Kíp Chọn Mua Robot Hút Bụi Hiệu Quả Để Không Lãng Phí Tiền Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0