Làm thế nào để tăng lượt người tham gia sự kiện

LeAnh1997

Thành viên mới
14/1/19
9
0
1
Không giống như những event cộng đồng khác, hội thảo thường giới hạn đối tượng và số lượng khách mời. Chính vì điều này mà sự có mặt của những người tham dự là vô cùng quan trọng, liên quan đến nhiều yếu tố như kinh phí, địa điểm,…

Vậy làm cách nào để thu hút người tham gia hội thảo một cách hiệu quả? Hãy cùng Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

1. Gọi điện thoại, email nhắc nhở

Thông thường khi mời khách tham dự hội thảo, bạn sẽ chỉ gửi thiệp mời cho họ rồi thôi. Nhưng để bảo đảm số lượng người được như dự kiến cũng như xác nhận về sự có mặt của khách mời trong sự kiện, bạn nên gọi điện thoại hoặc gửi email nhắc họ một lần trước khi sự kiện diễn ra từ 07 đến 10 ngày. Một lời mời trực tiếp bằng miệng bao giờ cũng tốt hơn một bức thiệp mời in sẵn.

2. Truyền thông trên mạng xã hội

Đăng bài viết tuyên truyền cho sự kiện lên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn,…. Những người kết nối với bạn sẽ nhận được thông báo. Khuyến khích các thành viên trong ban tổ chức cũng làm như vậy. Nếu họ có blog, hãy yêu cầu họ chia sẻ liên kết sự kiện tới các kết nối của họ, bạn bè và những người quan tâm.

3. Làm khảo sát

Ý kiến của người tham gia đôi khi giúp ích rất nhiều trong việc hoàn thiện quy trình tổ chức cũng như hình thành ý tưởng cho sự kiện tiếp theo. Thông qua cuộc khảo sát ý kiến phản hồi sẽ giúp bạn tìm ra những người tham dự muốn gì và những gì sẽ có ích với họ, từ đó bạn có thể đi theo và thực hiện để thành công hơn.

4. Sáng tạo trong tổ chức

Những sự kiện độc đáo sẽ thu hút đông đảo người tham dự mà đôi khi đơn giản chỉ là thay đổi kết cấu của chương trình một chút, tăng thêm tính tương tác cho mỗi sự kiện, giúp mọi người kết nối tốt hơn.
Bên cạnh đó; thay cho cách tặng quà door gift hay away gift thông thường bạn có thể tặng những món quà độc đáo tham dự. Chỉ cần có sự khác biệt thì bạn dễ dàng lôi kéo người khác tham gia sự kiện của mình.

5. Mời diễn giả nổi tiếng

Mời một diễn giả hay một khách mời đặc biệt làm nhân vật chính cho sự kiện của bạn là cách phổ biến nhất để thu hút và tăng số lượng khách tham gia. Nhưng nếu bạn không đủ ngân sách để mời một ngôi sao hạng A thì hãy bỏ ý tưởng

Bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng sở thích cũng như mối quan tâm của những vị khách được mời, bạn có thể dễ dàng tìm ra được những diễn giả rất giá trị. Dù những vị diễn giả hay khách mời này chưa được nhiều người biết đến nhưng câu chuyện thực tế của họ lại thu hút người nghe, phá vỡ bầu không khí nhàm chán bằng sự hài hước duyên dáng.

6. Chọn địa điểm hợp lý

Địa điểm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tổ chức hội thảo. Có thể chủ đề sự kiện của bạn rất hấp dẫn nhưng nơi tổ chức lại quá xa hoặc không thuận tiện cũng là một yếu tố làm giảm số lượng người tham dự.
Khi chọn lựa địa điểm; bạn cũng nên lưu ý về cách sắp xếp bàn ghế, cách tổ chức phục vụ, chỗ để xe,….

7. Tăng cường giao tiếp trước và trong sự kiện

Sử dụng các công cụ để thúc đẩy tối đa sự kết nối lẫn nhau trước, trong và sau sự kiện. Nhu cầu mở rộng quan hệ là tiềm tàng đối với tất cả mọi người. Nếu bạn cho họ nhiều cơ hội tiếp cận và mở rộng quan hệ thì họ sẽ rất mong muốn tham gia vào sự kiện của bạn. Tăng cường kết nối trong các sự kiện cũng là một cách thu hút người tham gia

8. Làm các chiến dịch Viral marketing hiệu quả

Đăng bài viết chi tiết về sự kiện trên trang web công ty, gửi email mời, thúc đẩy các sự kiện trong blog của bạn và gửi newsletter. Thêm một dòng trong chữ ký email của bạn với một liên kết đến trang web của sự kiện tuỳ chỉnh.
Ngoài ra, việc thực hiện các chiến dịch viral marketing cũng rất quan trọng. Xem lại báo cáo từ các trang web để xác định nơi nào là tốt nhất để thúc đẩy sự kiện của bạn.

9. Tận dụng các mối quan hệ xã hội

Các mối quan hệ xã hội cũng là yếu tố quan trọng góp phần làm tăng số lượng người tham dự sự kiện.
Hãy tạo điều kiện để mọi người có thể tham dự sự kiện của bạn một cách dễ dàng khi một người được phép mang theo một người khách có quan hệ kinh doanh. Nhắc nhở họ về buổi hội thảo của bạn chứ đừng ỷ y rằng họ nhớ và họ tự động đến.
Các hội thảo thường có sự tham gia của nhiều nhân vật, khách mời quan trọng đòi hỏi nhà tổ chức sự kiện phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Từ đó đặt ra nhu cầu tìm kiếm đơn vị hỗ trợ tổ chức hội thảo chuyên nghiệp.
Thấu hiểu điều đó, rất nhiều công ty tổ chức sự kiện đã ra đời. Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, nhiệt thành cùng hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đầy đủ, hiện đại; chúng tôi tự tin đem đến cho quý khách hàng một buổi hội thảo chuyên nghiệp

>> Xem thêm: Phần mềm vòng quay may mắn sẽ giúp bạn tăng lượt tham gia sự kiện hơn nữa, ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG MIỄN PHÍ