Kinh nghiệm chọn mua Bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất

lemay2018

Thành viên mới
30/11/18
8
0
1
Các loại bình sữa cho trẻ sơ sinh có sự khác nhau về thương hiệu, chất liệu, kiểu dáng, giá cả… nhưng cấu tạo cơ bản là giống nhau. Bao gồm 4 phần chính: thân bình, núm vú, nắp bình và phần nối giữa thân bình với núm vú. Các bộ phận này có thể tháo rời và dễ dàng vệ sinh. Nói chung đã là bình sữa của các thương hiệu có uy tín thì đều tốt nhưng để tìm ra bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất, phù hợp với em bé của bạn, thì cần thiết cân nhắc các vấn đề sau đây.

1. Chọn chất liệu bình sữa
Để đi tìm bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất thì trước tiên hãy xem hiện nay có những loại bình sữa nào đang được bày bán trên thị trường và tìm hiểu cộng dụng cũng như đảm bảo về sức khỏe an toàn cho bé nhà mình. Ở Việt Nam hiện nay phổ biến 3 loại bình sữa làm từ chất liệu: nhựa, thủy tinh, silicon. Ở nước ngoài mình thấy có thêm loại bình bằng thép không gỉ, nhưng loại này thường đắt và không phổ biến.
Bình sữa bằng nhựa cứng: Trước đây chất liệu nhựa phổ biến là Polycarbonate, thành phần thường chứa BPA. Do đó khi lựa chọn bình sữa loại nào tốt bằng chất liệu nhựa cứng các mẹ nên tránh xa các sản phẩm rẻ tiền có xuất xứ Trung Quốc. Các thương hiệu uy tín sản phẩm sẽ là không chứa BPA (Mẹ chú ý sẽ có ký hiệu BPA Free trên thân bình hay vỏ hộp). Bình sữa bằng nhựa cứng bền, rẻ và dùng khá tốt.
2. Chọn kiểu dáng và kích thước của bình sữa.
Bình sữa cũng được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau. Có kiểu chỉ đơn giản như chiếc bình hình trụ thông thường. Có kiểu được làm giống như bầu ngực của mẹ. Có kiểu được làm cong phần cổ bình. Có kiểu phần thân lồi lõm cho bé dễ cầm hơn. Nhưng nếu căn cứ vào kiểu dáng phần cổ bình thì bình sữa cho trẻ sơ sinh được chia thành hai loại là bình sữa cổ rộng và bình sữa cổ hẹp.

Bình sữa cổ rộng: Ưu điểm lớn nhất của bình sữa cổ rộng là dễ dàng vệ sinh. Mẹ có thể cho cả bàn tay, dụng cụ rửa vào sâu dưới đáy bình. Như vậy là ưu việt hơn rất rất nhiều so với loại bình cổ hẹp. Ngoài ra, với bình cổ rộng thì việc cho sữa công thức vào bình cũng rất dễ dàng, tránh rơi vãi mất vệ sinh và lãng phí. Tuy nhiên loại bình này khi bé cầm nắm sẽ khó hơn so với bình cổ hẹp.

Bình sữa cổ hẹp có ưu điểm là nhỏ, nhẹ, bé dễ cầm nắm hơn. Nhưng bình cổ hẹp thường vệ sinh khó hơn, cần thiết sử dụng đến dụng cụ chuyên dụng để có thể vệ sinh tới tận đáy bình. Và khi cho sữa bột vào bình pha thì bạn cần hết sức cẩn thận kẻo sẽ rơi vãi.

Chọn kích thước (dung tích) bình sữa: Điều này liên quan chặt chẽ với tháng tuổi của bé, thường có 2 loại kích thước bình sữa. Bình loại nhỏ dung tích từ khoảng 100ml đến 150ml phù hợp với bé từ 1 đến 6 tháng tuổi. Bình loại lớn dung tích từ khoảng 225ml đến 250ml phù hợp với bé từ 6 tháng tuổi trở lên.

Khi còn ít tháng tuổi bé chưa ăn được nhiều. Bạn nên chọn mua cho bé bình sữa có dung tích nhỏ trước vì vạch chia dung tích của bình này nhỏ từ 10ml trở lên. Như vậy sẽ rất tiện để đo lượng ăn của bé. Hơn nữa, lúc này bình sữa nhỏ bé cũng sẽ cầm, nắm dễ dàng hơn.

Khi bé lớn hơn, mẹ nên đổi sang bình sữa dung tích lớn. Vạch chia dung tích lọai bình lớn khoảng 20-50ml. Lúc này lượng sữa bé ăn đã nhiều hơn, dùng bình nhỏ sẽ không đủ. Ngoài ra bé đã có thể tự cầm được bình sữa to, mẹ không cần lo lắng.
3. Chọn núm vú
Chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất mẹ cũng nên quan tâm nhiều đến núm vú. Núm vú chính là phần bé sẽ ngậm vào miệng. Đây là bộ phận rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến việc bé có chịu bú bình hay không. Thông thường những núm vú cứng hay có mùi lạ sẽ không gây được thiện cảm với bé. Có nhiều tiêu chí để phân loại núm vú như chất liệu, kích cỡ, hình dạng, tốc độ dòng chảy…, mẹ có thể dựa vào đây để lựa chọn núm vú phù hợp nhất.

Núm vú cao su rất mềm, bé sẽ co cảm giác giống như ti mẹ. Nhưng khi còn mới thường có mùi cao su. Bạn cần luộc kỹ bằng nước sôi nhiều lần để loại bỏ mùi này rồi mới cho bé sử dụng. Ngoài ra, loại núm này dễ biến dạng và không bền bằng núm vú silicon. Cũng có một số trẻ bị dị ứng cao su.
Núm vú silicon thường cứng hơn núm vú cao su nhưng bền hơn, dễ làm sạch hơn, chịu nhiệt độ cao tốt. Đặc biệt đến giai đoạn bé đang ngứa lợi mọc răng, bé rất hay cắn, nhai rách núm vú. Lúc này thì núm vú bằng silicon sẽ ít bị nứt, rách hơn loại núm cao su.
Hình dạng và kích thước núm vú: Thiết kế cổ của bình sữa sẽ ảnh hưởng đến hình dạng và kích thước núm vú. Núm vú truyền thống nhìn giống như một cái chuông hay vòm mô phỏng giống hình bầu vú mẹ. Bầu núm vú của bình cổ rộng sẽ to hơn núm của loại bình cổ hẹp. Như vậy bé sẽ có cảm giác như đang được bú mẹ. Kiểu núm vú nha khoa được thiết kế để chứa vòm miệng và nướu của bé để định hình cho răng mọc.
Tốc độ dòng chảy phụ thuộc vào kích thước núm vú. Trẻ từ 0 đến 3 tháng thường cần kích thước núm vú nhỏ nhất (size S). Với kích thước này thì trên đầu núm vú sẽ có 1 lỗ nhỏ, lượng chảy sữa là chậm nhất để bé kịp bú và nuốt. Bé từ 4 đến 6 tháng phù hợp với size M, tốc độ dòng chảy nhanh hơn. Bé từ 6 tháng có thể dùng size L. Đây là cách phân loại phổ biến. Đương nhiên với các thiết kế khác nhau, các nhà sản xuất cũng có thể sẽ phân chia theo kiểu khác. Ngoài cách dựa theo tháng tuổi của bé, mẹ cũng có thể dựa vào khả năng ăn uống của bé nữa. Một số bé có thể ăn được nhiều hơn so với tháng tuổi của mình, khi đó mẹ nên chọn size núm vú lớn hơn phù hợp.

Hệ thống thông khí có tác dụng là bảo vệ bé khỏi tình trạng sặc sữa và đầy hơi. Loại bình sữa tốt thường sẽ có một van thông khí. Khi bé bú liên tục, không khí từ bên ngoài sẽ đi qua van này vào trong bình để tạo ra áp lực. Sữa sẽ được đưa từ từ xuống miệng bình giúp bé bú dễ dàng hơn. Nếu không có van thông khí bé sẽ cần dùng nhiều sức hơn để bú sữa. Núm vú sẽ bị hút xẹp lại, sữa không xuống nữa. Để núm vú căng trở lại, sữa xuống đầy bé sẽ phải nhả miệng ra. Khi đó bé sẽ nuốt phải không khí và dễ bị đầy bụng, nôn trớ, khó chịu.
Với những kinh nghiệm kể trên thì hẳn các mẹ đã biết được bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất rồi, với từng chất liệu cũng như tính năng thì các mẹ có thể cân nhắc để chọn lựa cho bé bình sữa na toàn nhất.

Website: chuchubaby.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Minh Sang Tư vấn Bộ quà tặng tết cao cấp, kinh nghiệm để chọn lựa quà tặng ngày tết Các dịch vụ khác 0
C Kinh nghiệm chọn mua thiết bị vệ sinh giá rẻ nhưng chất lượng Các dịch vụ khác 0
beomkt1 Tư vấn Kinh nghiệm chọn ghế sắt công viên đẹp mà ít người biết Các dịch vụ khác 0
H Kinh nghiệm chọn hoa tặng mẹ nhân ngày 8/3 Các dịch vụ khác 0
K Kinh nghiệm chọn máy bơm cho hệ thống lọc nước hồ cá Koi Các dịch vụ khác 0
Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Tư vấn [Chia Sẻ] Kinh Nghiệm Chọn Mua Vật Liệu Xây Dựng Tốt Nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
truongthanhcontainer Kinh Nghiệm Chọn Mua Container Lạnh-Trưởng Thanh Các dịch vụ khác 0
dienmattroi96 Tư vấn Kinh nghiệm lựa chọn phân bón cho cây ăn trái hiệu quả Các dịch vụ khác 0
P Kinh nghiệm chọn mua sơn nhà - sơn tường tốt Các dịch vụ khác 0
khodahungthinh Tư vấn Kinh nghiệm lựa chọn đá lát nền bền và đẹp Nội Thất - Xây Dựng 0
B Mách bạn kinh nghiệm khi chọn cân điện tử mini Các dịch vụ khác 0
Remmanh Cần bán Kinh nghiệm chọn rèm văn phòng Nội Thất - Xây Dựng 0
Q Cần bán Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua cột chắn inox chất lượng Máy Móc Công Nghiệp 0
L Kinh nghiệm chọn mua bếp từ Đức Nội Thất - Xây Dựng 0
haichaukinhdoanh Cần bán Kinh nghiệm chọn mua máy lạnh tủ đứng tốt nhất- máy lạnh tủ đứng 5 hp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0